Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEF xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt nhiều năm liền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Hoài Nam (sinh năm 1999) là Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF). Hoài Nam từng phải gác lại thời gian học tập để chữa bệnh Bạch cầu cấp. Với ý chí và nghị lực, nam sinh đã tiếp tục việc học, trở thành một cán bộ Đoàn – Hội giàu nhiệt huyết và đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp trong nhiều năm liền.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEF xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt nhiều năm liền ảnh 1

Trịnh Hoài Nam đang là sinh viên năm 4 Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh.

Thanh xuân rực rỡ khi được tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn – Hội

Việc học tại UEF là một cơ duyên đặc biệt với mình. Vào năm mình thi THPT Quốc gia, tổng điểm 3 môn của mình là 27 điểm. Với số điểm này thì mình may mắn đạt được học bổng tuyển sinh 100% của UEF. Vì thế mình đã quyết định học ngay tại UEF và đây là quyết định đầu tiên dẫn dắt mình đến những thành tích như ngày hôm nay.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEF xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt nhiều năm liền ảnh 2
Hoài Nam là một cán bộ Đoàn – Hội năng động và nhiệt huyết.

Việc hoạt động Đoàn – Hội trong suốt những năm vừa qua giúp mình được thỏa đam mê với các hoạt động tình nguyện, kết nối cộng đồng và xã hội. Trong quá trình 3 năm hoạt động tại Đoàn – Hội Khoa Quản trị kinh doanh, mình đã được học và biết thêm nhiều kiến thức ứng dụng vào chính ngành nghề mình đang học như: Quản lý nhân sự, lập kế hoạch, quản trị dự án,…

Bên cạnh đó, việc đảm nhiệm công tác truyền thông Đoàn – Hội tại khoa, trường đã giúp mình có cơ hội được trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, phát triển bản thân trong lĩnh vực thiết kế, chụp hình. Cuối cùng, chính nhờ hoạt động Đoàn – Hội mà mình được kết nối với nhiều anh chị em cán bộ Đoàn – Hội trong trường cũng như ngoài trường, được học hỏi kinh nghiệm từ họ và cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp của thời sinh viên, tạo nên một gia đình gắn kết bền chặt và thân thiết.

Để hoàn thành tốt việc học nhưng vẫn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội là vô cùng khó. Những yếu tố giúp mình làm được điều này chính là tinh thần không từ bỏ, sự thích nghi với mọi hoàn cảnh và tính đa nhiệm. Bên cạnh đó còn rất nhiều bí quyết khác như: thường xuyên theo dõi các kế hoạch hoạt động, chương trình năm để sắp xếp lịch học phù hợp; lên danh sách các việc cần làm và đánh thứ tự ưu tiên để tránh bỏ lỡ các nhiệm vụ, sự kiện quan trọng; linh hoạt xử lý các công việc để tạo sự hài hòa giữa học tập, làm việc và sinh hoạt,… Quan trọng nhất là hiểu được giá trị của công việc mình đang làm, tạo cho mình một động lực, tình yêu đủ lớn với con đường mà mình đang theo đuổi để sẵn sàng làm mọi thứ một cách vô điều kiện nhằm hiện thực hóa nó.

Lí tưởng mà mình luôn hướng đến trong công tác Đoàn – Hội, học tập, làm việc là Hiểu – Tin – Yêu – Hành động. Đây là kim chỉ nam giúp mình vượt qua những sự nghi ngờ của bản thân để luôn phấn đấu hướng về phía trước, theo đúng hướng phát triển mà mình đã chọn.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEF xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt nhiều năm liền ảnh 3
Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2022 – 2023.

Mới đây, mình đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2022 – 2023 cùng các danh hiệu Sinh viên 5 tốt Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2022 – 2023 và danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường 3 năm liên tục. Khi biết tin mình đạt được những danh hiệu này, đặc biệt là danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, mình như muốn vỡ òa vì bản thân mình không nghĩ mình có thể đạt được danh hiệu cao như thế. Bởi vì mục tiêu ban đầu mình đặt ra cho bản thân chỉ là danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố mà thôi. Không ngờ rằng lần đầu tiên mình xét danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố lại giúp mình tiến xa hơn và đạt được danh hiệu cấp Trung ương.

Đằng sau những “quả ngọt” là cả một hành trình phấn đấu

Nếu nói về khó khăn, trở ngại của bản thân thì sức khỏe và thể chất là điều khiến mình lo lắng nhất. Bởi vì mình có tiền sử mắc bệnh Bạch cầu cấp. Vì căn bệnh này mà trước đây mình phải tạm hoãn việc học một thời gian để chữa bệnh. Sau quá trình chữa bệnh đó thì thể trạng của mình yếu hơn so với các bạn rất nhiều nên để có thể vượt qua trở ngại này và tiếp tục học tập, rèn luyện, mình đã phải vừa nỗ lực nhiều hơn vừa cẩn trọng nhiều hơn để không bị ngã khụy giữa cuộc hành trình. Bên cạnh đó, chính những sự động viên, quan tâm của thầy cô, bạn bè và người thân cũng đã giúp mình rất nhiều để mình thêm vững tin vào con đường phía trước và cống hiến hết mình cho tuổi trẻ.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEF xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt nhiều năm liền ảnh 4
Đạt học bổng toàn phần chương trình Sakura Science Program 2023.

Theo mình, là một người trẻ và hiện vẫn còn đang là sinh viên thì nhiệm vụ quan trọng nhất mình phải hoàn thành để đóng góp vào sự phát triển của xã hội chính là hoàn thành tốt việc học. Học ở đây không chỉ là học trên lớp, trên giảng đường mà còn học tập từ những người xung quanh, từ các thế hệ đi trước, từ những bài học lịch sử, từ hoàn cảnh hiện tại và từ bạn bè quốc tế. Từ đó đưa ra được những ý tưởng hay, sáng tạo phục vụ cho chính sự nghiệp của bản thân mình, vun đắp và xây dựng con đường ấy đóng góp vào lợi ích chung của đất nước để phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hiểu được nhiệm vụ đó, ngoài học tập trong trường, mình đã cùng các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên khác tham gia và tổ chức rất nhiều các hoạt động để phát triển toàn diện một người sinh viên trong thời đại số, thời đại của hội nhập và đổi mới sáng tạo như tham gia các chiến dịch: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh…để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, olympic các môn khoa học Mác – Lênin, hành trình về nguồn, về các địa chỉ đỏ, thăm hỏi gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng để bồi dưỡng lòng yêu nước, tư tưởng chính trị; tham gia các ngày hội văn hóa quốc tế, các buổi tọa đàm, workshop, tập huấn kỹ năng cho cán bộ đoàn, hội về các kiến thức hội nhập toàn cầu, kỹ năng cần thiết để đáp ứng, thích nghi với sự phát triển của xã hội.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEF xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt nhiều năm liền ảnh 5
Tham gia, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Có một câu nói mà mình luôn tâm niệm là “Nothing is Impossible”. Đây là câu nói mà mình đã lấy để làm động lực phát triển bản thân từ năm 1 đến giờ, cũng là câu nói định vị giá trị của mình trong cuộc thi YouBranding 2021. Đối với mình không có điều gì là không thể thực hiện được nếu bản thân luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, luôn nghĩ về nó và trăn trở với nó. Dẫu có khó khăn, dẫu gian khổ, chỉ cần không bỏ cuộc, chuẩn bị đầy đủ, chờ đợi đúng thời điểm cơ hội đến và nắm bắt cơ hội đó thì chắc chắc sẽ có những quả ngọt dành cho bạn.

Một số thành tích nổi bật của Trịnh Hoài Nam:

- Học bổng tuyển sinh 100% và duy trì suốt 4 năm học;

- Học bổng tài năng mức I năm học 2020 – 2021;

- Á quân cuộc thi xây dựng thương hiệu cá nhân - YouBranding 2021;

- Á quân cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022;

- Giải triển vọng cuộc thi Recruitment Conqueror 2023;

- Học bổng toàn phần chương trình Sakura Science Program 2023;

- Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu các năm 2021, 2022, 2023;

- Đạt Giải thưởng “Thanh niên UEF – 26 tháng 3” năm 2023;

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường – năm 2023;

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 15 – Năm 2023;

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và trong trào sinh viên Thành phố năm học 2022 – 2023;

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và trong trào sinh viên giai đoạn 2022 – 2023;

- Sinh viên 5 tốt cấp trường 3 năm liên tục 2021, 2022 và 2023;

- Sinh viên 5 tốt Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2022 - 2023;

- Sinh viên 5 tốt cấp TW năm học 2022 – 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.