Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.

Yong Luan (sinh năm 2001) đang là sinh viên ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết đến là người mẫu bên cạnh công việc học, với biệt danh trong nghề là “Model Lai Trung”. Yong Luan luôn tự hào khi bản thân là một người con của Việt Nam, lớn lên và sinh sống tại Việt Nam, song vẫn giữ, thừa hưởng được nét của người Malaysia và Trung Quốc từ gia đình.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 1
Yong Luan (sinh năm 2001) đang là sinh viên ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh.

Yong Luan chia sẻ: “Quê ngoại mình ở Biên Hòa, Đồng Nai, quê hương gốc ở Malaysia. Vì ông mình lại là người Malaysia gốc Trung Quốc. Vậy nên, họ của mình khá đặc biệt. Nhiều người cũng khá tò mò về họ tên mình, thường hỏi mình rằng mình có phải người nước ngoài không? Hay tưởng, đó chỉ là biệt danh trong nghề của mình khi vừa mới nghe qua. Do từ nhỏ sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, vậy nên mình cũng không gặp nhiều khó khăn khi sinh sống tại nơi đây. Bản thân mình cũng cảm thấy rất vui và tự hào là người con của Việt Nam”.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 2
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Yong Luan còn được biết đến là một người mẫu.

Với sở thích là chơi thể thao, đặc biệt là bóng rổ, đọc sách, theo dõi xu hướng thời trang và âm nhạc. Yong Luan đặt biệt rất đam mê lĩnh vực nghệ thuật và kinh doanh. Cậu bạn thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu về thời trang, cũng như các kiến thức về tài chính. Ước mơ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, trình diễn trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL (Key Opinion Leader) đại diện cho một thương hiệu nổi tiếng, được mọi người yêu mến và biết đến. Yong Luan luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, hướng đến thành công trong ngành thời trang và được công nhận bởi sự đam mê và nỗ lực của mình.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 4

Yong Luan luôn tự hào khi bản thân là một người con của Việt Nam, lớn lên và sinh sống tại Việt Nam, song vẫn giữ, được thừa hưởng nét của người Malaysia và Trung Quốc từ gia đình.

Chia sẻ về hành trình đến với đam mê của bản thân, Yong Luan thổ lộ: “Bắt đầu từ năm 2020, khi mình có ước mơ bước vào thế giới nghệ thuật. Tuy nhiên, sự do dự và không biết bắt đầu từ đâu đã khiến mọi thứ trì trệ. Lúc đó, việc trở thành một người mẫu chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của mình. Để phát hiện ra nó, mình đã từng dành thời gian cho rất nhiều công việc khác nhau từ phục vụ, pha chế tại quán cà phê, làm bartender đến làm nhân viên văn phòng tại một công ty xuất nhập khẩu,... Tuy nhiên, sau một thời gian thử sức ở các lĩnh vực đó, mình bắt đầu nhận ra rằng, bản thân không phù hợp với môi trường công sở, và cơ duyên mình đến với nghề cũng bắt đầu từ đây. Mình đã nghĩ, bản thân mình nên bắt đầu theo đuổi nghệ thuật để thực hiện những ước mơ khi còn trẻ. Mình không muốn hối tiếc về những điều mình không dám thử ở tuổi thanh xuân tươi đẹp”.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 5

Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.

Khó khăn bắt đầu khi mới bước chân vào ngành, Yong Luan chưa được nhiều người biết đến, cũng như chưa biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, mọi thứ đã dần thay đổi khi Yong Luan có cơ hội hợp tác cùng các nhiếp ảnh gia, makeup artist trong những bộ ảnh phi lợi nhuận. Từ đó, Yong Luan đã được làm quen thêm với nhiều người mẫu có kinh nghiệm, được nghe họ chia sẻ về những khó khăn mà họ đã trải qua, có được những hướng dẫn quý giá để cải thiện bản thân mình.

Trong quá trình học tập và làm việc, Yong Luan đã đạt được những thành tích đáng tự hào cho bản thân như: Tốt nghiệp loại Xuất sắc tại học viện beU Academy, có cơ hội trở thành người mẫu đồng hành và trình diễn cho đồ án của nhiều trường đại học uy tín như Đại học Kiến Trúc, Đại học Văn Lang, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Công nghiệp TP.HCM. Đồng thời, cậu bạn cũng tham gia các sự kiện về thời trang và có niềm vui lớn khi được lựa chọn là một trong 60 người mẫu (trong số 480 người tham gia casting) biểu diễn cho show Chạng Vạng tại Tanyoli Ninh Thuận.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 6

Yong Luan từng trải qua nhiều khó khăn trước khi đến với nghệ thuật.

Khi trở thành người mẫu, điều khiến Yong Luan đặc biệt mong muốn chinh phục và đạt được, đó là sự tự tin và khả năng thể hiện. Yong Luan mong muốn có khả năng thể hiện tính cá nhân, nét "cá tính" duy nhất của cậu bạn thông qua các bức ảnh và biểu diễn trên sàn catwalk. Được truyền tải thông điệp của bản thân và tạo ra sự ảnh hưởng tích cực cho các bạn trẻ muốn thử sức mình ở lĩnh vực này. Đồng thời, Yong Luan mong muốn thách thức bản thân để trở thành một người mẫu đa năng, có thể đối mặt và thích ứng với mọi thể loại, mọi phong cách khác nhau, từ thời trang công nghiệp đến thời trang sáng tạo, trở thành một người mẫu được công nhận và được mọi người biết đến với sự chuyên nghiệp, sáng tạo trong công việc.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 7

Trong quá trình học tập và làm việc, Yong Luan đã đạt được những thành tích đáng tự hào cho bản thân.

Yong Luan chia sẻ thêm: “Mình nghĩ, trên con đường trở thành người mẫu, bản thân mình đã may mắn gặp được những người bạn, người anh, người chị có cùng đam mê và sở thích như mình, đó là những thứ trân quý nhất. Cũng như, có những khoảnh khắc trên sân khấu mà khiến sau này, khi nhắc lại mình vẫn sẽ rất tự hào để kể về nó. Khoảnh khắc mà hàng nghìn con mắt đổ dồn về từng bước chân của mình với sự đón nhận, yêu thương của mọi người dành cho mình. Sau khi trải qua giai đoạn đầu khó khăn trong nghề, bản thân mình học được rất nhiều thứ, tìm kiếm thêm nhiều cơ hội. Kỹ năng chụp hình và catwalk của mình cũng được rèn luyện, cải thiện qua từng lần đi diễn, chụp. Mình cũng luôn mong muốn và yêu cầu bản thân làm tốt hơn ở những lần tiếp theo để hoàn thiện bản thân trên con đường trở thành một người mẫu chuyên nghiệp”.

Trong tương lai gần, Yong Luan đặt ra kế hoạch tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và hướng đến các show thời trang lớn hơn. Cậu bạn mong muốn được hợp tác với các người mẫu chuyên nghiệp có kinh nghiệm dày dặn trong ngành. Yong Luan tin rằng, với sự kiên trì, nỗ lực và sự hỗ trợ từ những người xung quanh, Yong Luan sẽ tiếp tục ngày càng trưởng thành. Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, ghi dấu ấn trong các sàn diễn lớn và trở thành một KOL có sức ảnh hưởng.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 8
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 9

Yong Luan tin rằng, với sự kiên trì, nỗ lực và sự hỗ trợ từ những người xung quanh, Yong Luan sẽ tiếp tục ngày càng trưởng thành.

Một câu nói truyền động lực của diễn giả Jordan Belfort đã khắc sâu trong tâm trí Yong Luan: “Điều duy nhất cản trở bạn và giấc mơ của bạn chính là những câu chuyện vớ vẩn mà bạn tự kể cho mình để giải thích tại sao bạn không thể đạt được nó”. Yong Luan luôn cảm thấy được khích lệ bởi câu nói này và không cho phép bản thân mình có bất kỳ lý do nào để không cố gắng đạt được những gì mình mong muốn. Song Yong Luan cũng tin rằng, nếu không dám bước đi, chúng ta sẽ mãi chỉ ngồi đó mơ mộng. Điều mà cậu bạn muốn truyền tải là, nếu bạn thật sự đam mê điều gì đó, hãy bắt đầu hành động ngay, đừng chờ đợi cơ hội mà hãy tạo ra cơ hội. Bởi khi bạn bắt tay làm điều gì đó, bạn sẽ phát hiện rằng bạn có thể làm tốt hơn nhiều so với những gì bạn tưởng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.