Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.

Yong Luan (sinh năm 2001) đang là sinh viên ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết đến là người mẫu bên cạnh công việc học, với biệt danh trong nghề là “Model Lai Trung”. Yong Luan luôn tự hào khi bản thân là một người con của Việt Nam, lớn lên và sinh sống tại Việt Nam, song vẫn giữ, thừa hưởng được nét của người Malaysia và Trung Quốc từ gia đình.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 1
Yong Luan (sinh năm 2001) đang là sinh viên ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh.

Yong Luan chia sẻ: “Quê ngoại mình ở Biên Hòa, Đồng Nai, quê hương gốc ở Malaysia. Vì ông mình lại là người Malaysia gốc Trung Quốc. Vậy nên, họ của mình khá đặc biệt. Nhiều người cũng khá tò mò về họ tên mình, thường hỏi mình rằng mình có phải người nước ngoài không? Hay tưởng, đó chỉ là biệt danh trong nghề của mình khi vừa mới nghe qua. Do từ nhỏ sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, vậy nên mình cũng không gặp nhiều khó khăn khi sinh sống tại nơi đây. Bản thân mình cũng cảm thấy rất vui và tự hào là người con của Việt Nam”.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 2
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Yong Luan còn được biết đến là một người mẫu.

Với sở thích là chơi thể thao, đặc biệt là bóng rổ, đọc sách, theo dõi xu hướng thời trang và âm nhạc. Yong Luan đặt biệt rất đam mê lĩnh vực nghệ thuật và kinh doanh. Cậu bạn thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu về thời trang, cũng như các kiến thức về tài chính. Ước mơ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, trình diễn trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL (Key Opinion Leader) đại diện cho một thương hiệu nổi tiếng, được mọi người yêu mến và biết đến. Yong Luan luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, hướng đến thành công trong ngành thời trang và được công nhận bởi sự đam mê và nỗ lực của mình.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 4

Yong Luan luôn tự hào khi bản thân là một người con của Việt Nam, lớn lên và sinh sống tại Việt Nam, song vẫn giữ, được thừa hưởng nét của người Malaysia và Trung Quốc từ gia đình.

Chia sẻ về hành trình đến với đam mê của bản thân, Yong Luan thổ lộ: “Bắt đầu từ năm 2020, khi mình có ước mơ bước vào thế giới nghệ thuật. Tuy nhiên, sự do dự và không biết bắt đầu từ đâu đã khiến mọi thứ trì trệ. Lúc đó, việc trở thành một người mẫu chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của mình. Để phát hiện ra nó, mình đã từng dành thời gian cho rất nhiều công việc khác nhau từ phục vụ, pha chế tại quán cà phê, làm bartender đến làm nhân viên văn phòng tại một công ty xuất nhập khẩu,... Tuy nhiên, sau một thời gian thử sức ở các lĩnh vực đó, mình bắt đầu nhận ra rằng, bản thân không phù hợp với môi trường công sở, và cơ duyên mình đến với nghề cũng bắt đầu từ đây. Mình đã nghĩ, bản thân mình nên bắt đầu theo đuổi nghệ thuật để thực hiện những ước mơ khi còn trẻ. Mình không muốn hối tiếc về những điều mình không dám thử ở tuổi thanh xuân tươi đẹp”.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 5

Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.

Khó khăn bắt đầu khi mới bước chân vào ngành, Yong Luan chưa được nhiều người biết đến, cũng như chưa biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, mọi thứ đã dần thay đổi khi Yong Luan có cơ hội hợp tác cùng các nhiếp ảnh gia, makeup artist trong những bộ ảnh phi lợi nhuận. Từ đó, Yong Luan đã được làm quen thêm với nhiều người mẫu có kinh nghiệm, được nghe họ chia sẻ về những khó khăn mà họ đã trải qua, có được những hướng dẫn quý giá để cải thiện bản thân mình.

Trong quá trình học tập và làm việc, Yong Luan đã đạt được những thành tích đáng tự hào cho bản thân như: Tốt nghiệp loại Xuất sắc tại học viện beU Academy, có cơ hội trở thành người mẫu đồng hành và trình diễn cho đồ án của nhiều trường đại học uy tín như Đại học Kiến Trúc, Đại học Văn Lang, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Công nghiệp TP.HCM. Đồng thời, cậu bạn cũng tham gia các sự kiện về thời trang và có niềm vui lớn khi được lựa chọn là một trong 60 người mẫu (trong số 480 người tham gia casting) biểu diễn cho show Chạng Vạng tại Tanyoli Ninh Thuận.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 6

Yong Luan từng trải qua nhiều khó khăn trước khi đến với nghệ thuật.

Khi trở thành người mẫu, điều khiến Yong Luan đặc biệt mong muốn chinh phục và đạt được, đó là sự tự tin và khả năng thể hiện. Yong Luan mong muốn có khả năng thể hiện tính cá nhân, nét "cá tính" duy nhất của cậu bạn thông qua các bức ảnh và biểu diễn trên sàn catwalk. Được truyền tải thông điệp của bản thân và tạo ra sự ảnh hưởng tích cực cho các bạn trẻ muốn thử sức mình ở lĩnh vực này. Đồng thời, Yong Luan mong muốn thách thức bản thân để trở thành một người mẫu đa năng, có thể đối mặt và thích ứng với mọi thể loại, mọi phong cách khác nhau, từ thời trang công nghiệp đến thời trang sáng tạo, trở thành một người mẫu được công nhận và được mọi người biết đến với sự chuyên nghiệp, sáng tạo trong công việc.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 7

Trong quá trình học tập và làm việc, Yong Luan đã đạt được những thành tích đáng tự hào cho bản thân.

Yong Luan chia sẻ thêm: “Mình nghĩ, trên con đường trở thành người mẫu, bản thân mình đã may mắn gặp được những người bạn, người anh, người chị có cùng đam mê và sở thích như mình, đó là những thứ trân quý nhất. Cũng như, có những khoảnh khắc trên sân khấu mà khiến sau này, khi nhắc lại mình vẫn sẽ rất tự hào để kể về nó. Khoảnh khắc mà hàng nghìn con mắt đổ dồn về từng bước chân của mình với sự đón nhận, yêu thương của mọi người dành cho mình. Sau khi trải qua giai đoạn đầu khó khăn trong nghề, bản thân mình học được rất nhiều thứ, tìm kiếm thêm nhiều cơ hội. Kỹ năng chụp hình và catwalk của mình cũng được rèn luyện, cải thiện qua từng lần đi diễn, chụp. Mình cũng luôn mong muốn và yêu cầu bản thân làm tốt hơn ở những lần tiếp theo để hoàn thiện bản thân trên con đường trở thành một người mẫu chuyên nghiệp”.

Trong tương lai gần, Yong Luan đặt ra kế hoạch tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và hướng đến các show thời trang lớn hơn. Cậu bạn mong muốn được hợp tác với các người mẫu chuyên nghiệp có kinh nghiệm dày dặn trong ngành. Yong Luan tin rằng, với sự kiên trì, nỗ lực và sự hỗ trợ từ những người xung quanh, Yong Luan sẽ tiếp tục ngày càng trưởng thành. Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, ghi dấu ấn trong các sàn diễn lớn và trở thành một KOL có sức ảnh hưởng.

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 8
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL ảnh 9

Yong Luan tin rằng, với sự kiên trì, nỗ lực và sự hỗ trợ từ những người xung quanh, Yong Luan sẽ tiếp tục ngày càng trưởng thành.

Một câu nói truyền động lực của diễn giả Jordan Belfort đã khắc sâu trong tâm trí Yong Luan: “Điều duy nhất cản trở bạn và giấc mơ của bạn chính là những câu chuyện vớ vẩn mà bạn tự kể cho mình để giải thích tại sao bạn không thể đạt được nó”. Yong Luan luôn cảm thấy được khích lệ bởi câu nói này và không cho phép bản thân mình có bất kỳ lý do nào để không cố gắng đạt được những gì mình mong muốn. Song Yong Luan cũng tin rằng, nếu không dám bước đi, chúng ta sẽ mãi chỉ ngồi đó mơ mộng. Điều mà cậu bạn muốn truyền tải là, nếu bạn thật sự đam mê điều gì đó, hãy bắt đầu hành động ngay, đừng chờ đợi cơ hội mà hãy tạo ra cơ hội. Bởi khi bạn bắt tay làm điều gì đó, bạn sẽ phát hiện rằng bạn có thể làm tốt hơn nhiều so với những gì bạn tưởng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.