Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vương Quốc Bảo hiện đang là một thủy thủ làm việc trên tàu viễn dương. Với đam mê khám phá những miền đất mới, chàng thủy thủ trẻ đã song hành cùng những con sóng, vượt ra ngoài khơi, trải nghiệm những điều tuyệt vời ở từng vùng biển, mở rộng thêm kiến thức.

Vương Quốc Bảo, có biệt danh là 2WIN, sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình. Với niềm đam mê khám phá những miền đất mới, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng, Quốc Bảo trở thành thủy thủ và làm việc trên tàu viễn dương. Gắn liền với công việc, chàng thủy thủ trẻ đã được thưởng thức nhiều nét đẹp và có được nhiều trải nghiệm thú vị qua mỗi vùng biển khác nhau.

Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 1
Vương Quốc Bảo hiện đang là một thủy thủ trẻ làm việc trên tàu viễn dương.

Quốc Bảo chia sẻ: “Từ khi biết đến ngành Hàng hải và vào làm việc, mình được đi tàu container và hiện tại là tàu hàng mang tên FRANBO PROSPECT. Vậy nên, mình có được những trải nghiệm thú vị, được ngắm nhìn những cảnh đẹp khác nhau, những vùng biển và cảng của nhiều đất nước khác nhau. Được thưởng thức những hải sản tươi sống mà anh em trên tàu câu được, được hít thở không thí hoà quyện mà mình chưa được thưởng thức. Đó đều là những trải nghiệm tuyệt vời mà mình có được và trân trọng”.

Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 2
Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 3
Quốc Bảo tốt nghiệp trường Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng.

Rong ruổi trên những chuyến tàu, Quốc Bảo được đi qua nhiều đất nước và nhiều vùng biển khác nhau như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Indonesia, Đài Loan, Hồng Kông, Papua New Guinea, Malaysia,... Hay nhiều địa danh khác của Việt Nam như: Sài Gòn, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Hải Phòng,... Mỗi một nơi lại đem lại cho Quốc Bảo một cảm xúc đặc biệt, giúp cậu bạn học hỏi được nhiều hơn, biết thêm nhiều người bạn mới. Tuy nhiên, việc đi nhiều nơi cũng mang lại cho Quốc Bảo những khó khăn và thách thức nhất định.

Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 4
Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 5
Với đam mê khám phá những miền đất mới, rong ruổi trên những chuyến tàu, Quốc Bảo được đi qua nhiều đất nước, có được nhiều trải nghiệm thú vị qua mỗi vùng biển khác nhau.

Quốc Bảo chia sẻ: “Là một thủy thủ, vậy nên trong một năm, mình thường sẽ đi tàu từ 10 - 11 tháng và nghỉ ngơi ở nhà khoảng 2 - 3 tháng. Việc thích nghi ngoài khơi là việc ít ai có thể làm được, bản thân mình cũng phải tập làm quen với những con sóng. Mỗi khi đi tàu, việc không có sóng điện thoại và cuộc sống xa nhà trong một quãng thời gian dài là những khó khăn đầu tiên mình gặp phải. Mỗi nơi đều có một bầu không khí hoàn toàn khác nhau, múi giờ sinh hoạt cũng khác nhau khiến cho bản thân mình phải thay đổi thói quen sinh hoạt liên tục. Đặc biệt mỗi lần về nhà, mình phải mất một thời gian để có thể thích nghi lại. Nhưng dần theo thời gian, mình cũng thích nghi và thay đổi, quen với công việc”.

Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 6
Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 7
Tuy nhiên, việc đi nhiều nơi cũng mang lại cho Quốc Bảo những khó khăn và thách thức nhất định.

Đến với nghề cũng như một cái duyên, trước đó, Quốc Bảo từng nộp hồ sơ vào trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, nhưng sau đó biết đến ngành Hàng hải, nhờ một người bác trong gia đình giới thiệu. Ban đầu, Quốc Bảo còn phân vân vì không biết phải chọn trường nào để học tập. Nhưng, ngay khi chuẩn bị bước chân lên xe đi Đà Nẵng để đến với ngôi trường đầu tiên lựa chọn, một cơn bão đã ập đến khiến cậu bạn phải tạm trì hoãn vài ngày. Và trong mấy ngày này, Quốc Bảo đã quyết định thay đổi nguyện vọng, lựa chọn theo đuổi ngành tàu biển, với mong muốn thay đổi bản thân, quyết tâm làm việc và học tập.

Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 8
Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 9

Sở hữu gương mặt điển trai, cùng một vóc dáng đẹp, trong cuộc sống đời thường, chàng Gen Z cũng tham gia nhiều hoạt động và là một người rất năng động.

Sở hữu gương mặt điển trai, cùng một vóc dáng đẹp. Với sở thích ca hát và võ thuật. Mỗi dịp về nhà, ngoài việc nghỉ ngơi, Quốc Bảo còn làm thêm các công việc như tham gia các sự kiện, đi show múa, làm người mẫu ảnh, hay đứng phụ dạy lớp võ mỗi khi có thời gian. Trong cuộc sống đời thường, chàng Gen Z cũng là một người rất năng động. Dự định sắp tới, Quốc Bảo sẽ cố gắng làm việc, hướng đến mục tiêu có thể xây dựng cho bản thân cùng mẹ, và chị gái một căn nhà.

Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 10

Mỗi khi có thời gian, Quốc Bảo còn đứng phụ dạy lớp võ, để thỏa mãn đam mê võ thuật của bản thân.

Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 11
Chàng thủy thủ viễn dương điển trai đam mê khám phá những miền đất mới ảnh 12

Một câu nói yêu thích của Quốc Bảo: “Không gì là không thể!”. Luôn bản lĩnh đương đầu với mọi sóng gió, Quốc Bảo cho rằng, không gì là không thể vượt qua, mình còn trẻ, hãy luôn cố gắng và nỗ lực để có một tương lai tốt đẹp hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...