Chàng trai khoa Văn coi hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Văn Tân hiện là  Bí thư Chi đoàn Văn học K67, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Không chỉ năng nổ trong các phong trào tại trường lớp, chàng trai năng động và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi trở thành gương mặt quen thuộc trong các hoạt động tình nguyện cộng đồng của Đội máu Nhân Văn.

Trần Văn Tân sinh năm 2004, là một người yêu văn chương và nghệ thuật luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ngay từ những năm tháng phổ thông. Với ước mơ có thể trở thành một người thầy giáo dạy Văn, chàng trai quê Bắc Giang đã quyết định lựa chọn ngành Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn để gắn bó và theo đuổi đam mê, sở thích của mình.

Chàng trai khoa Văn coi hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất ảnh 1
Trần Văn Tân - chàng trai GenZ khoa Văn học, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội luôn nhiệt huyết và năng nổ trong các hoạt động tình nguyện.

Mang theo sự nhiệt huyết và thanh xuân của tuổi trẻ, chàng trai GenZ chia sẻ về lý do trở thành một mảnh ghép không thể thiếu của “mái nhà” Đội máu Nhân Văn: “Trước khi bước vào cánh cổng đại học, mình đã rất hào hứng và hy vọng có thể đóng góp sức trẻ của bản thân cho các hoạt động ở CLB hay phong trào của trường lớp. Nhưng rồi, mình nhận ra theo đuổi các hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất của mình. Thanh xuân - tuổi trẻ - nhiệt huyết như hành trang đã đưa mình đến với gia đình “Nhà máu” và mình tin vào những điều hữu duyên ấy khi mình nhận được thông báo trở thành thành viên của đội trước tiên. Đội máu đã chọn mình và mình luôn sẵn sàng để được cống hiến.”

Chàng trai khoa Văn coi hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất ảnh 2
Trần Văn Tân (ở giữa hàng thứ nhất) và những người đồng đội trong gia đình "Nhà máu" luôn sẵn sàng đóng góp sự nhiệt huyết và tuổi trẻ cho các hoạt động thiện nguyện.

Đội máu Nhân Văn với tên gọi đầy đủ là Đội thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn trực thuộc Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Đồng thời cũng là thành viên của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Trải qua hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, mang trong mình những mục tiêu hoạt động của tuổi trẻ thế hệ hôm nay: “Học tập hết mình vì lập thân lập nghiệp, hoạt động hết mình vì sự sống người bệnh”. Gia đình “Nhà máu” đã và đang có những hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo nhằm góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh thanh niên, sinh viên Nhân Văn trẻ, khỏe và nhiệt huyết.

Chàng trai khoa Văn coi hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất ảnh 3
Năng nổ và cháy hết mình với ngọn lửa nhiệt huyết sức trẻ trong các hoạt động của đội.

Cháy trong mình ngọn lửa nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện, niềm tin yêu với gia đình “Nhà máu” nhưng Tân không bao giờ lơ là bỏ bê việc học trên trường lớp. Với bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Tân chia sẻ: “Mình học tập tốt để trở thành một người thầy có chuyên môn giỏi và trở thành người Hội viên xuất sắc của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội sẽ giúp mình trở thành một người thầy tốt. Vì vậy, vào những kỳ thi lớn, nhiệm vụ hàng đầu sẽ là việc học, mình sẽ dành thời gian để ôn thi. Những giai đoạn lịch học không quá dày, mình thường dành thời gian cho hoạt động tình nguyện.”

Chàng trai khoa Văn coi hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất ảnh 4

Vinh dự với những giải thưởng được khen tặng sau những đóng góp cho xã hội và cộng đồng của chàng sinh viên Nhân văn.

Nhờ tích cực và hăng hái tham gia các hoạt động cộng đồng - hiến máu, Trần Văn Tân đã là cái tên xuất sắc giành được danh hiệu quán quân cuộc thi “Miss and Mr Hội máu Hà Nội” năm 2023.

Trước đó, cậu đã vinh dự nhận được nhiều khen thưởng cho những công lao đóng góp của mình do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Liên chi Đoàn - Hội cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn trao tặng.

Là một mảnh ghép của “mái nhà” Đội máu, sau một hành trình đã chinh phục Tân luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn về những điều mà bản thân có thể đóng góp cho xã hội. Có một câu nói “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”, câu nói này như dành cho chàng trai ấm áp ấy. Không chỉ dừng lại ở mong muốn cùng Đội máu được cống hiến sức trẻ cho xã hội mà Tân còn muốn lan tỏa những giá trị nhân văn tới cộng đồng về tình người, tấm lòng nhân ái và tiến bộ bản thân.

Chàng trai khoa Văn coi hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất ảnh 5

Trần Văn Tân (góc bên trái) trong các hoạt động hiến máu thiện nguyện đầy ý nghĩa.

“Vừa học vừa tham gia tình nguyện vào những giai đoạn chuẩn bị cho tổ chức chương trình hiến máu, mình dành khá nhiều thời gian để phục vụ các công tác hậu cần, nhân sự,... để đảm bảo cho chương trình. Vậy nên thời gian mình dành cho bản thân và gia đình cũng ít đi, nhưng chính những cái “lãi” như tiếp thêm sức mạnh nâng gót chân mình thêm vững bước trên chặng đường tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của mình. Có thể giúp đỡ cho những bệnh nhân cần máu, những mảnh đời bất hạnh, mình “lãi” những lời cảm ơn, những nụ cười, những cái ôm hay niềm hạnh phúc. Ngoài ra mình còn “lãi” thêm những người bạn mới, tiếp thu được những kỹ năng mới”, Tân chia sẻ.

Chàng trai khoa Văn coi hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất ảnh 6

Học tập và cống hiến sức trẻ theo phương châm của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội: “Học tập hết mình vì lập thân lập nghiệp, hoạt động hết mình vì sự sống người bệnh”.

Những buổi trực điểm hiến máu đầy tiếng cười, những buổi đào tạo kỹ năng mềm, buổi họp đến 10h đêm, những giọt mồ hôi chảy ướt đẫm chiếc áo tình nguyện sẽ mãi là câu chuyện khó quên để mai này người thầy giáo trẻ có thể kể cho những thế hệ học trò về tuổi trẻ rực rỡ của mình. “Con đường mình bước luôn có gia đình ủng hộ, bạn bè đồng hành, cùng mình khóc, cùng mình cười, cùng nhau trải qua những kỷ niệm khó quên, cùng nhau trưởng thành sau những vấp ngã. Mình gọi đó là năm tháng tuổi trẻ rực rỡ”, Tân tâm sự.

Chàng trai khoa Văn coi hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất ảnh 7

Chàng trai ấm áp luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn với những điều mình có thể đóng góp và lan tỏa giá trị nhân văn tới mọi người xung quanh.

Với những gì đã và đang đóng góp cho cộng đồng và xã hội, cậu mong muốn mình có thể tiếp tục là một đàn anh nhiệt huyết, lan tỏa và “truyền lửa” tin yêu cho các thế hệ sau của gia đình nhà máu nói riêng và các bạn trẻ khác nói chung. Chắc chắn với sự chăm chỉ, cầu tiến và đóng góp của bản thân, chúng ta sớm sẽ có thể thấy được hình ảnh trưởng thành hơn, nhiều thành công ý nghĩa hơn từ Trần Văn Tân.

Chàng trai khoa Văn coi hoạt động xã hội là đam mê lớn nhất ảnh 8

Những giọt mồ hôi chảy ướt đẫm lưng áo cùng đồng đội sẽ mãi là kỷ niệm khó quên trong những năm tháng thanh xuân của Tân.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.