Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình hiến máu toàn trường “Sức Trẻ Tài Chính” đã chính thức quay trở lại vào cuối tháng 10/2023. Với thông điệp “Tuổi trẻ tôi sẵn sàng”, toàn thể thầy cô, sinh viên Học viện Tài chính đã sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình vì sự sống người bệnh. Chính hội sẽ được diễn ra vào ngày 30 - 31/10/2023, tại HT 700 - Học viện Tài chính (Số 58, Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

“Sức Trẻ Tài Chính” nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng 60 năm thành lập và phát triển Học viện Tài chính. Chương trình do Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện vận động hiến máu Nhân đạo Học viện Tài chính phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức thường niên.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 1
Lễ ra quân phát động tuần cao điểm chương trình hiến máu toàn trường Sức Trẻ Tài Chính.

Chương trình hướng tới tăng cường sự quan tâm của các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, câu lạc bộ, đội tình nguyện cùng gắn kết để lan tỏa những hành động nhân ái vì cộng đồng. Đặc biệt, hoạt động hiến máu nhân đạo mang lại những đơn vị máu quý giá cho người bệnh kém may mắn, thắp sáng thêm hy vọng sống và ước mơ của hàng ngàn bệnh nhân.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 2
Thầy và trò của Học viện Tài chính hướng ứng chương trình.

Với thông điệp “Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng”, chương trình hi vọng mỗi bạn trẻ nói riêng và người dân nói chung, đủ điều kiện sức khỏe hãy sẵn sàng tham gia hiến tặng những đơn vị máu quý giá cho người bệnh, góp phần mang lại niềm vui, may mắn cho cộng đồng và chính bản thân người hiến máu.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 3
Th.S Phạm Việt Hà (thứ hai từ trái qua) - Giảng viên khoa Kinh tế là Đại sứ truyền thông đồng hành cùng chương trình.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động hiến máu, Ban tổ chức mong muốn tạo sợi dây kết nối các bạn trẻ xung quanh khu vực Học viện Tài chính nói riêng và các bạn trẻ mọi miền nói chung. Đồng thời, truyền đi thông điệp sống lành mạnh, sống có ích trước tình trạng ngày càng nhiều bạn trẻ bị ảnh hưởng bởi lối sống thực dụng, mất kiểm soát, dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 4

Chính hội chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 30 - 31/10/2023, tại HT 700 - Học viện Tài chính (Số 58, Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trong hai ngày 30 - 31/10/2023, tại HT 700 - Học viện Tài chính (Số 58, Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chính hội chương trình hiến máu “Sức trẻ Tài chính” sẽ được diễn ra. Ban tổ chức đã đề ra kỳ vọng tập trung tuyên truyền cho trên 1200 người biết đến ngày hội và tiếp nhận tối thiểu 600 đơn vị máu.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 5

Chị Trần Mai Phương - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện vận động hiến máu Nhân đạo Học viện Tài chính đồng thời là Trưởng Ban tổ chức chương trình.

Chị Trần Mai Phương (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện vận động hiến máu Nhân đạo Học viện Tài chính) - Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: “Chương trình Sức Trẻ Tài Chính mang thông điệp: Tình nguyện không lãng phí tuổi trẻ. Với câu slogan "Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng", toàn bộ Ban tổ chức nói riêng và thế hệ thanh niên Thủ đô nói chung luôn luôn trong tâm thế sẵn sàng lan toả, cống hiến sự nhiệt huyết, năng động, sức trẻ của mình vì cộng đồng.

Chương trình chọn biểu tượng là viên kim cương - hình ảnh tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng để trở thành một viên kim cương sáng. Qua đây muốn truyền tải thông điệp hãy luôn kiên cường, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách vì tuổi trẻ chỉ có một, tuổi trẻ luôn sẵn sàng”.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 6

Hình ảnh các thầy cô của Học viện Tài chính tham gia hiến máu tại chương trình.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 7
Hình ảnh của các bạn trẻ tham gia hiến máu tại chương trình mùa trước.

Sự thành công của “Sức Trẻ Tài Chính” qua nhiều năm qua đã khẳng định ý nghĩa của chương trình, khẳng định tinh thần sẵn sàng cống hiến vì sự sống người bệnh, lan tỏa những hành động tích cực đến cộng đồng của thầy trò Học viện Tài chính và các bạn tình nguyện viên.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 8
Không khí của chương trình trong mùa trước.

Mỗi người, mỗi tập thể có thể chọn cho mình một cách sẻ chia tình cảm, lòng nhân ái khác nhau, song Sức Trẻ Tài Chính đã trở thành một điểm đến của rất nhiều những trái tim tình nguyện. Với những thành công của Sức Trẻ Tài Chính trong nhiều năm qua chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Sức Trẻ Tài Chính lần này quay trở lại sẽ thành công vang dội, đem hiến máu tình nguyện đến gần với người dân hơn nữa, mang lại những đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.