Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình hiến máu toàn trường “Sức Trẻ Tài Chính” đã chính thức quay trở lại vào cuối tháng 10/2023. Với thông điệp “Tuổi trẻ tôi sẵn sàng”, toàn thể thầy cô, sinh viên Học viện Tài chính đã sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình vì sự sống người bệnh. Chính hội sẽ được diễn ra vào ngày 30 - 31/10/2023, tại HT 700 - Học viện Tài chính (Số 58, Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

“Sức Trẻ Tài Chính” nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng 60 năm thành lập và phát triển Học viện Tài chính. Chương trình do Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện vận động hiến máu Nhân đạo Học viện Tài chính phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức thường niên.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 1
Lễ ra quân phát động tuần cao điểm chương trình hiến máu toàn trường Sức Trẻ Tài Chính.

Chương trình hướng tới tăng cường sự quan tâm của các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, câu lạc bộ, đội tình nguyện cùng gắn kết để lan tỏa những hành động nhân ái vì cộng đồng. Đặc biệt, hoạt động hiến máu nhân đạo mang lại những đơn vị máu quý giá cho người bệnh kém may mắn, thắp sáng thêm hy vọng sống và ước mơ của hàng ngàn bệnh nhân.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 2
Thầy và trò của Học viện Tài chính hướng ứng chương trình.

Với thông điệp “Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng”, chương trình hi vọng mỗi bạn trẻ nói riêng và người dân nói chung, đủ điều kiện sức khỏe hãy sẵn sàng tham gia hiến tặng những đơn vị máu quý giá cho người bệnh, góp phần mang lại niềm vui, may mắn cho cộng đồng và chính bản thân người hiến máu.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 3
Th.S Phạm Việt Hà (thứ hai từ trái qua) - Giảng viên khoa Kinh tế là Đại sứ truyền thông đồng hành cùng chương trình.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động hiến máu, Ban tổ chức mong muốn tạo sợi dây kết nối các bạn trẻ xung quanh khu vực Học viện Tài chính nói riêng và các bạn trẻ mọi miền nói chung. Đồng thời, truyền đi thông điệp sống lành mạnh, sống có ích trước tình trạng ngày càng nhiều bạn trẻ bị ảnh hưởng bởi lối sống thực dụng, mất kiểm soát, dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 4

Chính hội chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 30 - 31/10/2023, tại HT 700 - Học viện Tài chính (Số 58, Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trong hai ngày 30 - 31/10/2023, tại HT 700 - Học viện Tài chính (Số 58, Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chính hội chương trình hiến máu “Sức trẻ Tài chính” sẽ được diễn ra. Ban tổ chức đã đề ra kỳ vọng tập trung tuyên truyền cho trên 1200 người biết đến ngày hội và tiếp nhận tối thiểu 600 đơn vị máu.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 5

Chị Trần Mai Phương - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện vận động hiến máu Nhân đạo Học viện Tài chính đồng thời là Trưởng Ban tổ chức chương trình.

Chị Trần Mai Phương (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện vận động hiến máu Nhân đạo Học viện Tài chính) - Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: “Chương trình Sức Trẻ Tài Chính mang thông điệp: Tình nguyện không lãng phí tuổi trẻ. Với câu slogan "Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng", toàn bộ Ban tổ chức nói riêng và thế hệ thanh niên Thủ đô nói chung luôn luôn trong tâm thế sẵn sàng lan toả, cống hiến sự nhiệt huyết, năng động, sức trẻ của mình vì cộng đồng.

Chương trình chọn biểu tượng là viên kim cương - hình ảnh tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng để trở thành một viên kim cương sáng. Qua đây muốn truyền tải thông điệp hãy luôn kiên cường, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách vì tuổi trẻ chỉ có một, tuổi trẻ luôn sẵn sàng”.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 6

Hình ảnh các thầy cô của Học viện Tài chính tham gia hiến máu tại chương trình.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 7
Hình ảnh của các bạn trẻ tham gia hiến máu tại chương trình mùa trước.

Sự thành công của “Sức Trẻ Tài Chính” qua nhiều năm qua đã khẳng định ý nghĩa của chương trình, khẳng định tinh thần sẵn sàng cống hiến vì sự sống người bệnh, lan tỏa những hành động tích cực đến cộng đồng của thầy trò Học viện Tài chính và các bạn tình nguyện viên.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 8
Không khí của chương trình trong mùa trước.

Mỗi người, mỗi tập thể có thể chọn cho mình một cách sẻ chia tình cảm, lòng nhân ái khác nhau, song Sức Trẻ Tài Chính đã trở thành một điểm đến của rất nhiều những trái tim tình nguyện. Với những thành công của Sức Trẻ Tài Chính trong nhiều năm qua chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Sức Trẻ Tài Chính lần này quay trở lại sẽ thành công vang dội, đem hiến máu tình nguyện đến gần với người dân hơn nữa, mang lại những đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.