Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình hiến máu toàn trường “Sức Trẻ Tài Chính” đã chính thức quay trở lại vào cuối tháng 10/2023. Với thông điệp “Tuổi trẻ tôi sẵn sàng”, toàn thể thầy cô, sinh viên Học viện Tài chính đã sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình vì sự sống người bệnh. Chính hội sẽ được diễn ra vào ngày 30 - 31/10/2023, tại HT 700 - Học viện Tài chính (Số 58, Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

“Sức Trẻ Tài Chính” nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng 60 năm thành lập và phát triển Học viện Tài chính. Chương trình do Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện vận động hiến máu Nhân đạo Học viện Tài chính phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức thường niên.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 1
Lễ ra quân phát động tuần cao điểm chương trình hiến máu toàn trường Sức Trẻ Tài Chính.

Chương trình hướng tới tăng cường sự quan tâm của các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, câu lạc bộ, đội tình nguyện cùng gắn kết để lan tỏa những hành động nhân ái vì cộng đồng. Đặc biệt, hoạt động hiến máu nhân đạo mang lại những đơn vị máu quý giá cho người bệnh kém may mắn, thắp sáng thêm hy vọng sống và ước mơ của hàng ngàn bệnh nhân.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 2
Thầy và trò của Học viện Tài chính hướng ứng chương trình.

Với thông điệp “Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng”, chương trình hi vọng mỗi bạn trẻ nói riêng và người dân nói chung, đủ điều kiện sức khỏe hãy sẵn sàng tham gia hiến tặng những đơn vị máu quý giá cho người bệnh, góp phần mang lại niềm vui, may mắn cho cộng đồng và chính bản thân người hiến máu.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 3
Th.S Phạm Việt Hà (thứ hai từ trái qua) - Giảng viên khoa Kinh tế là Đại sứ truyền thông đồng hành cùng chương trình.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động hiến máu, Ban tổ chức mong muốn tạo sợi dây kết nối các bạn trẻ xung quanh khu vực Học viện Tài chính nói riêng và các bạn trẻ mọi miền nói chung. Đồng thời, truyền đi thông điệp sống lành mạnh, sống có ích trước tình trạng ngày càng nhiều bạn trẻ bị ảnh hưởng bởi lối sống thực dụng, mất kiểm soát, dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 4

Chính hội chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 30 - 31/10/2023, tại HT 700 - Học viện Tài chính (Số 58, Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trong hai ngày 30 - 31/10/2023, tại HT 700 - Học viện Tài chính (Số 58, Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chính hội chương trình hiến máu “Sức trẻ Tài chính” sẽ được diễn ra. Ban tổ chức đã đề ra kỳ vọng tập trung tuyên truyền cho trên 1200 người biết đến ngày hội và tiếp nhận tối thiểu 600 đơn vị máu.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 5

Chị Trần Mai Phương - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện vận động hiến máu Nhân đạo Học viện Tài chính đồng thời là Trưởng Ban tổ chức chương trình.

Chị Trần Mai Phương (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện vận động hiến máu Nhân đạo Học viện Tài chính) - Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: “Chương trình Sức Trẻ Tài Chính mang thông điệp: Tình nguyện không lãng phí tuổi trẻ. Với câu slogan "Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng", toàn bộ Ban tổ chức nói riêng và thế hệ thanh niên Thủ đô nói chung luôn luôn trong tâm thế sẵn sàng lan toả, cống hiến sự nhiệt huyết, năng động, sức trẻ của mình vì cộng đồng.

Chương trình chọn biểu tượng là viên kim cương - hình ảnh tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng để trở thành một viên kim cương sáng. Qua đây muốn truyền tải thông điệp hãy luôn kiên cường, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách vì tuổi trẻ chỉ có một, tuổi trẻ luôn sẵn sàng”.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 6

Hình ảnh các thầy cô của Học viện Tài chính tham gia hiến máu tại chương trình.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 7
Hình ảnh của các bạn trẻ tham gia hiến máu tại chương trình mùa trước.

Sự thành công của “Sức Trẻ Tài Chính” qua nhiều năm qua đã khẳng định ý nghĩa của chương trình, khẳng định tinh thần sẵn sàng cống hiến vì sự sống người bệnh, lan tỏa những hành động tích cực đến cộng đồng của thầy trò Học viện Tài chính và các bạn tình nguyện viên.

Lan tỏa thông điệp nhân ái qua chương trình hiến máu: Sức Trẻ Tài Chính - Tuổi Trẻ Tôi Sẵn Sàng ảnh 8
Không khí của chương trình trong mùa trước.

Mỗi người, mỗi tập thể có thể chọn cho mình một cách sẻ chia tình cảm, lòng nhân ái khác nhau, song Sức Trẻ Tài Chính đã trở thành một điểm đến của rất nhiều những trái tim tình nguyện. Với những thành công của Sức Trẻ Tài Chính trong nhiều năm qua chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Sức Trẻ Tài Chính lần này quay trở lại sẽ thành công vang dội, đem hiến máu tình nguyện đến gần với người dân hơn nữa, mang lại những đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.