Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quốc Khánh (sinh năm 2005) quê Tuyên Quang, hiện đang là học sinh lớp 12A2 trường Trung học Phổ thông (THPT) Lâm Nghiệp. Suốt 11 năm học từ Tiểu học đến THPT chàng trai này luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của trường của lớp. Ngoài học tập, Quốc Khánh đã đi làm thêm từ năm học lớp 8 như bán hàng online hay chạy bàn ở các quán ăn nhà hàng,…
Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 1

Quốc Khánh (sinh năm 2005) quê Tuyên Quang, hiện đang là học sinh lớp 12A2 Trường Trung học Phổ thông (THPT) Lâm Nghiệp.

Bởi vì không có hộ khẩu tại Hà Nội, nên mình đã chọn xét tuyển vào Trường THPT Lâm Nghiệp nằm trong khuôn viên trường Đại học Lâm Nghiệp. Trong 2 năm học vừa qua, mình rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên trường và Đoàn thị trấn. Đầu năm 2022, thật vinh dự và đáng tự hào khi mình được tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Lâm Nghiệp khóa 26. Tháng 6 vừa rồi mình cũng được mọi người tín nhiệm bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường khóa 27. Ngoài những chức vụ trên, hiện tại ở trường mình còn là lớp trưởng, Bí thư chi Đoàn, Ủy viên Ban thường vụ Liên chi Đoàn trường và là Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Nguyện F-School. Học tập tại ngôi trường có phương châm “Học thật - Thi thật - Kết quả thật” mới đầu mình cũng rất sợ hãi với các kỳ thi của trường. Nhưng về sau mình càng phải cố gắng học tập và đã đạt danh hiệu học sinh Giỏi lớp 10 và 11. Hơn nữa mình còn đạt được thành tích trong kỳ thi Olympic học sinh giỏi cấp cụm môn Sinh học năm lớp 11.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 2

Hiện tại, Quốc Khánh là lớp trưởng, Bí thư chi Đoàn, Ủy viên Ban thường vụ Liên chi Đoàn trường.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 3

Ngoài ra, anh còn là Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Nguyện F-School.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 4

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nên từ cấp 2 mình đã bắt đầu bán hàng online để kiếm thêm chút tiền tiêu vặt. Lên lớp 8 mình bắt đầu làm thêm công việc ở các nhà hàng và hiện tại mình vẫn đang làm việc tại một quán cafe. Những đồng tiền kiếm được phần lớn là mình mua sắm đồ cho bản thân mà không cần xin tiền của bố mẹ như: quần áo, sách vở, điện thoại, laptop,… Những công việc làm thêm đã giúp mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, cách làm việc khoa học và cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 5

Trải qua nhiều công việc làm thêm, Quốc Khánh học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, cách làm việc khoa học và cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 6
Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 7

Bước vào năm lớp 12, áp lực học tập và thi cử cũng nhiều dần lên, nhưng mình may mắn có gia đình yêu thương mình và không áp đặt quá nhiều thành tích lên mình. Bởi vậy mình ý thức được rất rõ về việc phấn đấu học tập làm sao để không phụ lòng bố mẹ.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 8

Quốc Khánh luôn chủ động, tích cực và tiên phong tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 9

Quốc Khánh thắp hương tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Là một người trẻ mình luôn có khao khát được cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Mình rất thích khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện tham gia vào những hoạt động có ích cho cộng đồng. Đợt dịch COVID - 19 năm ngoái mình đã tham gia các công việc phòng chống dịch như: trực chốt, hỗ trợ tiêm vacxin, hỗ trợ điều trị F0,… Mới đây mình cũng tham gia những hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và chiến dịch trồng cây. Việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng khiến mình cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc, giúp mình mở rộng các mối quan hệ, làm cho tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa hơn. Mình mong muốn các bạn trẻ như mình hãy sống một cuộc sống tuổi trẻ đầy năng lượng, nhiệt huyết và có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.