Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quốc Khánh (sinh năm 2005) quê Tuyên Quang, hiện đang là học sinh lớp 12A2 trường Trung học Phổ thông (THPT) Lâm Nghiệp. Suốt 11 năm học từ Tiểu học đến THPT chàng trai này luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của trường của lớp. Ngoài học tập, Quốc Khánh đã đi làm thêm từ năm học lớp 8 như bán hàng online hay chạy bàn ở các quán ăn nhà hàng,…
Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 1

Quốc Khánh (sinh năm 2005) quê Tuyên Quang, hiện đang là học sinh lớp 12A2 Trường Trung học Phổ thông (THPT) Lâm Nghiệp.

Bởi vì không có hộ khẩu tại Hà Nội, nên mình đã chọn xét tuyển vào Trường THPT Lâm Nghiệp nằm trong khuôn viên trường Đại học Lâm Nghiệp. Trong 2 năm học vừa qua, mình rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên trường và Đoàn thị trấn. Đầu năm 2022, thật vinh dự và đáng tự hào khi mình được tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Lâm Nghiệp khóa 26. Tháng 6 vừa rồi mình cũng được mọi người tín nhiệm bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường khóa 27. Ngoài những chức vụ trên, hiện tại ở trường mình còn là lớp trưởng, Bí thư chi Đoàn, Ủy viên Ban thường vụ Liên chi Đoàn trường và là Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Nguyện F-School. Học tập tại ngôi trường có phương châm “Học thật - Thi thật - Kết quả thật” mới đầu mình cũng rất sợ hãi với các kỳ thi của trường. Nhưng về sau mình càng phải cố gắng học tập và đã đạt danh hiệu học sinh Giỏi lớp 10 và 11. Hơn nữa mình còn đạt được thành tích trong kỳ thi Olympic học sinh giỏi cấp cụm môn Sinh học năm lớp 11.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 2

Hiện tại, Quốc Khánh là lớp trưởng, Bí thư chi Đoàn, Ủy viên Ban thường vụ Liên chi Đoàn trường.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 3

Ngoài ra, anh còn là Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Nguyện F-School.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 4

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nên từ cấp 2 mình đã bắt đầu bán hàng online để kiếm thêm chút tiền tiêu vặt. Lên lớp 8 mình bắt đầu làm thêm công việc ở các nhà hàng và hiện tại mình vẫn đang làm việc tại một quán cafe. Những đồng tiền kiếm được phần lớn là mình mua sắm đồ cho bản thân mà không cần xin tiền của bố mẹ như: quần áo, sách vở, điện thoại, laptop,… Những công việc làm thêm đã giúp mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, cách làm việc khoa học và cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 5

Trải qua nhiều công việc làm thêm, Quốc Khánh học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, cách làm việc khoa học và cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 6
Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 7

Bước vào năm lớp 12, áp lực học tập và thi cử cũng nhiều dần lên, nhưng mình may mắn có gia đình yêu thương mình và không áp đặt quá nhiều thành tích lên mình. Bởi vậy mình ý thức được rất rõ về việc phấn đấu học tập làm sao để không phụ lòng bố mẹ.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 8

Quốc Khánh luôn chủ động, tích cực và tiên phong tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Chàng trai quê Tuyên Quang có nhiều thành tích và hoạt động đáng nể ảnh 9

Quốc Khánh thắp hương tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Là một người trẻ mình luôn có khao khát được cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Mình rất thích khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện tham gia vào những hoạt động có ích cho cộng đồng. Đợt dịch COVID - 19 năm ngoái mình đã tham gia các công việc phòng chống dịch như: trực chốt, hỗ trợ tiêm vacxin, hỗ trợ điều trị F0,… Mới đây mình cũng tham gia những hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và chiến dịch trồng cây. Việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng khiến mình cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc, giúp mình mở rộng các mối quan hệ, làm cho tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa hơn. Mình mong muốn các bạn trẻ như mình hãy sống một cuộc sống tuổi trẻ đầy năng lượng, nhiệt huyết và có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.