Chàng trai xứ Huế 2 lần đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Phương Nam sinh năm 1998 đang là học viên năm 4 của Học viện Cảnh sát nhân dân. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương 2 năm liền (năm 2021 và năm 2022).
Chàng trai xứ Huế 2 lần đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương ảnh 1

Phương Nam được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2021-2022.

Hành trình trở thành học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân

Hoàng Phương Nam là cựu học sinh của trường THPT Đặng Huy Trứ. Vào năm 2016, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, chàng trai xứ Huế đăng kí dự thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân nhưng không đỗ. Nam quyết định lựa chọn đi nghĩa vụ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vào năm 2017. Với niềm đam mê cháy bỏng được trở thành một chiến sĩ Cảnh sát nhân dân, trong quá trình đi nghĩa vụ, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ mà đơn vị giao phó, Phương Nam đã cố gắng tiếp tục ôn thi để thực hiện mơ ước của mình. Bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ, chàng trai xứ Huế đã thi đậu Học viện Cảnh sát nhân dân vào năm 2019. Nam tâm sự: “Bản thân mình đã không đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân vào năm 2016, nhưng mình đã không bỏ cuộc và đã chọn con đường đi lính rồi tiếp tục ôn thi, kết quả là mình đã thi đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân trong năm 2019. Mình luôn quan niệm rằng: Thành công của mỗi người đều phải do bản thân mỗi người tự cố gắng và phấn đấu. Chính vì vậy, khi có ước muốn hãy nỗ lực hành động bằng chính sức mạnh của mỗi người”.

Chàng trai xứ Huế 2 lần đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương ảnh 2

Hoàng Phương Nam – học viên năm 4 của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ

Với phương châm “giờ nào việc đó” cùng phương pháp học khoa học, Phương Nam đã xuất sắc đạt được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện như: đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương năm 2021 và năm 2022; được Trung ương đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022; đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học với đề tài: “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ theo chức năng của lực lượng Cảnh sát giao thông công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế” năm học 2021-2022 do Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức; 3 năm liền là học viên Xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân; 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu xuất sắc năm học 2020 – 2021 của Học viện Cảnh sát nhân dân; gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt các học viện, trường Công an nhân dân giai đoạn 2019 – 2021… Nhờ biết cách cân bằng thời gian trong học tập và tham gia hoạt động, Nam đạt được những thành tích đáng tự hào, nam sinh chia sẻ: “Bản thân mình rất thích các hoạt động ngoại khóa, các chương trình mà Học viện, Đoàn thanh niên hay Bộ Công an tổ chức. Vì vậy, để cân bằng giữa việc học và việc tham gia phong trào thì mình sẽ lên kế hoạch cụ thể cho từng công việc, phân cấp mức độ quan trọng cho từng công việc và sắp xếp chúng vào những khoảng thời gian hợp lý. Mình có một lý tưởng là khi đã tham gia bất cứ việc gì thì phải cống hiến hết mình, sống hết mình và cháy hết mình cho công việc đó”.

Chàng trai xứ Huế 2 lần đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương ảnh 3
Chàng trai xứ Huế 2 lần đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương ảnh 4
Chàng trai xứ Huế 2 lần đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương ảnh 5

Phương Nam cùng đồng đội tham gia chương trình bữa cơm yêu thương với mẹ Việt Nam Anh hùng.

“Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”

Sống trong môi trường lực lượng vũ trang, khoảng thời gian đầu Phương Nam cũng gặp một số khó khăn như: chưa thích nghi được với giờ giấc, cách sinh hoạt… Sau một thời gian, nam sinh cũng đã tập quen dần với mọi thứ. Nam thấy bản thân càng ngày càng sống một cách kỷ luật hơn khi học tập và rèn luyện trong môi trường lực lượng vũ trang.

Chàng trai xứ Huế 2 lần đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương ảnh 6

Môi trường lực lượng vũ trang đã rèn luyện cho Phương Nam nếp sống kỷ luật.

Trong khoảng thời gian học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân, chàng trai xứ Huế nhận được rất nhiều tình cảm của đồng đội và thầy cô, Phương Nam chia sẻ:Về học tập thì lượng kiến thức của các môn học rất nhiều, thời gian học trên lớp là không đủ. Vì vậy, mình thường xuyên phải tự tìm tòi, mày mò thêm ngoài giờ, mở rộng kiến thức. May mắn cho mình là thầy cô giáo rất cởi mở, gần gũi với sinh viên, thường xuyên quan tâm và giải đáp những thắc mắc cho mình. Bạn bè cũng thường xuyên giúp đỡ mình, những lúc trao đổi kiến thức với nhau sẽ giúp mình học thêm nhiều cái mới, tiếp thu những cái tốt đẹp”.

Chàng trai xứ Huế 2 lần đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương ảnh 7

Chàng trai xứ Huế thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng đồng đội và hội đồng hương.

Sinh ra tại mảnh đất Thừa Thiên Huế nhưng học tập ở Hà Nội, nam sinh cũng có những cảm xúc suy tư, Nam cho biết: “Bản thân mình cũng đã quen với cảnh xa nhà, xa người thân vì mình đã đi nghĩa vụ từ rất sớm. Nhưng đôi khi nhìn các đồng chí, đồng đội của mình về nhà thăm gia đình, bản thân cũng cảm thấy chạnh lòng, nhớ bố mẹ, nhớ em gái. Với nỗi nhớ đó, mình lại nhắc nhở bản thân phải phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, gia đình chính là động lực để mình thực hiện ước mơ và đam mê”.

Phương Nam luôn tâm niệm rằng “Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Đam mê sẽ là động lực để giúp chúng ta thoải mái, tự tin và trách nhiệm hơn trong công việc của bản thân và từ đó mới đạt được thành công bền vững và lâu dài”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.