Chi học bổng ‘khủng’ để khuyến khích tân sinh viên học tập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để động viên, hỗ trợ, khuyến khích tinh thần học tập cho tân sinh viên, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã trao học bổng cho tân sinh viên khóa 2022 với tổng giá trị chính sách gần 1,9 tỷ đồng.

Đặc biệt, Quỹ tín dụng sinh viên Đại Việt với số vốn lên đến 12 tỉ đồng sẵn sàng tạo điều kiện cho các bạn tân sinh viên vay vốn học tập toàn khóa tại trường mà không lãi suất. Thời gian vay hỗ trợ không lãi suất lên đến 5 năm. Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cũng tiếp tục thực hiện cam kết 100% đảm bảo có việc làm đúng với ngành nghề mà sinh viên đã đăng ký học tập tại trường với tân sinh viên khóa 2022.

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng - Trao bằng tốt nghiệp năm học 2022 - 2023 và công bố quyết định cấp mã đào tạo liên tục của Bộ Y tế, TS Phạm Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội đề nghị, thời gian tới, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn tiếp tục phấn đấu là một trong những trường chất lượng cao, đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số góp phần thực hiện tốt nghị quyết của Đảng, thực hiện thành công chiến lực phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Chi học bổng ‘khủng’ để khuyến khích tân sinh viên học tập ảnh 1

Những sinh viên có thành tích cao trong học tập nhận khen thưởng tại buổi lễ.

“Tiếp tục tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng theo hướng chuẩn hóa chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong đó chú trọng tới ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới, công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, dạy và học. Không ngừng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, nhất là nghiên cứu ứng dụng trong giảng dạy, học tập cho đội ngũ giáo viên và sinh viên”, ông Phạm Quốc Bình nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.