Dự án của nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật đoạt giải xuất sắc nhất tại 'Startup Wheel 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau hai ngày tổ chức với nhiều mô hình, sản phẩm, công nghệ nổi bật được trưng bày, 'Ngày hội Khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2022' đã chọn ra được những startup tài năng nhất và trao các giải thưởng tương xứng. Startup đoạt giải 'Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất' được trao nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM).

'Ngày hội Khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2022' đã chọn ra được 10 mô hình khởi nghiệp để trao giải. Trong đó, dự án đạt top 3 thuộc về startup Nguyễn Thị Thu Hằng với dự án "Wiibike phát triển các dòng sản phẩm xe đạp và xe đạp trợ lực điện sử dụng năng lượng sạch, bền vững, thúc đẩy văn hóa sử dụng xe đạp năng lượng sạch trong giao thông đô thị".

Dự án xếp ở vị trí thứ hai là "Memobot" của startup Đỗ Quốc Trường. Đây là dự án công nghệ phát triển trợ lý giọng nói mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng. Đồng thời, Memobot cũng có thể ghi âm và chuyển thành văn bản tức thì, giúp khách hàng không bỏ quên các thông tin, khoảnh khắc quan trọng.

Dự án của nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật đoạt giải xuất sắc nhất tại 'Startup Wheel 2022' ảnh 1

Ba dự án thuộc Top 3 cuộc thi khởi nghiệp 'Startup Wheel 2022' nhận giải.

Người đoạt giải Nhất ở Ngày hội Khởi nghiệp là startup Trương Minh Đạt, với dự án "Benkon", nhằm phát triển công nghệ tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa. Công nghệ này giúp người dùng, người quản lý thực hành tiết kiệm năng lượng thông qua giao diện trực quan, chế độ hoạt động tự động, tối ưu cho tiết kiệm năng lượng mà vẫn đảm bảo sự thoải mái.

Dự án của nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật đoạt giải xuất sắc nhất tại 'Startup Wheel 2022' ảnh 2
Nhóm sinh viên đoạt giải "Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất" cuộc thi

'Startup Wheel 2022'.

Bên cạnh những giải thưởng nằm trong top 10, sự kiện còn trao những giải thưởng đặc biệt: "Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất"; "Dự án được đầu tư nhiều nhất"; "Nữ founder xuất sắc nhất"; "Thí sinh ấn tượng nhất".

Nguyễn Hoài Thùy Linh (một trong những thành viên của nhóm startup đoạt giải "Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất") chia sẻ: “Với một sinh viên năm thứ ba như mình, việc nhận được giải thưởng từ một chương trình lớn như thế này khiến mình hết sức bất ngờ. Ý tưởng để thực hiện dự án của mình đơn giản chỉ xuất phát từ một môn học trên giảng đường, nên mình cùng các thành viên không dám đặt kỳ vọng quá cao ở sự kiện này. Nhưng giờ đây, mình hiểu bản thân phải cố gắng nhiều hơn để đưa dự án phát triển tương xứng với phần thưởng mà mình vừa được nhận”.

Tham dự Lễ trao giải, ông Trần Lệ Nguyên (thành viên Hội đồng Ban Giám khảo) bày tỏ: “Tôi đánh giá cao những dự án của các startup ở ngày hội, dù chưa thật sự hoàn hảo một cách tuyệt đối nhưng đây đều là những dự án có tiềm năng. Tôi tin rằng với những phần thưởng và sự hỗ trợ kịp thời từ các nhà đầu tư tại sự kiện này, các dự án này sẽ có thể phát triển hiệu quả và bền vững hơn. Hôm nay, các bạn không chỉ có cơ hội thi tài mà còn là cơ hội để trao đổi, chia sẻ, hợp tác với nhau cùng vươn xa trên con đường khởi nghiệp”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm