Nhóm sinh viên Bách khoa đoạt giải Nhất chương trình 'Maker to Entrepreneur 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) gồm: Nguyễn Long Hoàng, Lâm Hiền Xương, Trần Tường Vy, Phạm Kim Khánh, Trịnh Mai Hoàng Anh, Phạm Thanh Thảo Nguyên với sự hướng dẫn của PGS.TS Phan Thị Mai Hà đã xuất sắc giành giải Nhất của chương trình 'Maker to Entrepreneur 2022'.

Sản phẩm của nhóm đem đến cuộc thi là trà túi lọc an thần và giải tỏa lo âu từ hạt của cây lục lạc lá ổi dài (tên thương phẩm: Trà Assamica). Assamica được phát triển từ nguồn dược liệu quý Crotalaria assamica (đây là loài dược liệu chưa được sử dụng phổ biến và chứng minh khoa học về tác dụng giải stress) lần đầu tiên được nghiên cứu, trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn hữu cơ tại vùng núi cao Langbiang. Sản phẩm theo quy trình sản xuất xanh, được quản lí bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo - giúp tối ưu chi phí, cũng như dễ dàng cải tiến từ quy trình có sẵn.

Nhóm sinh viên Bách khoa đoạt giải Nhất chương trình 'Maker to Entrepreneur 2022' ảnh 1

Chương trình 'Maker to Entrepreneur 2022' đã thu hút nhiều đội thi đến từ các trường đại học trên cả nước.

Nguyễn Long Hoàng - trưởng nhóm cho biết: "Hiệu quả sản phẩm được khẳng định thông qua các thử nghiệm chuyên sâu trên 3 cấp độ, đem lại hiệu quả giải stress vượt trội, không gây tác dụng phụ và cải thiện rõ rệt sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, nhóm đã tạo ra 4 dòng sản phẩm (trà túi lọc, trà hòa tan, trà đóng chai, trà ly tiện dụng) được tích hợp hệ thống tem Deep Signature để truy xuất nguồn gốc và giúp người dùng hiểu rõ về cách sử dụng. Sản phẩm đã và đang hoàn tất các thủ tục về đăng ký độc quyền sáng chế, thương hiệu cũng như giấy phép lưu hành".

Nhóm sinh viên Bách khoa đoạt giải Nhất chương trình 'Maker to Entrepreneur 2022' ảnh 2

Nhóm sinh viên Bách khoa đoạt giải Nhất chương trình 'Maker to Entrepreneur 2022'.

Chương trình 'Maker to Entrepreneur 2022' giúp cho các nhóm tham gia cuộc thi EPICS nắm được những điều cơ bản về phát triển khởi nghiệp ở giai đoạn đầu; thực hiện đợt bán hàng đầu tiên hoặc đợt bán hàng đặt trước với khách hàng ban đầu (trial), và hoàn thiện sản phẩm nguyên mẫu dựa trên phản hồi của khách hàng. Chương trình đã hỗ trợ các chương trình giáo dục khởi nghiệp cho 6 đối tác chiến lược của BUILD-IT và bước đầu giới thiệu các sinh viên với hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Trong 4 năm liên tiếp, Dự án Thúc đẩy hợp tác trường đại học và doanh nghiệp thông qua chương trình BUILD-IT do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, triển khai bởi ĐH Bang Arizona và được tài trợ bởi Chương trình STEM của Dow Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.