Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Xuân Hoàn là sinh viên năm thứ 4, khoa Luật, Trường Đại học Hòa Bình. Hiện tại, Hoàn là Chủ nhiệm CLB Tình nguyện của Trường. Trong quá trình tham gia các hoạt động, Hoàn tiếp xúc với một số người có định kiến về vùng miền. Hoàn quyết tâm làm nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống để phá vỡ định kiến ấy trong đời sống hiện đại.
Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 1
Nguyễn Xuân Hoàn - Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Trường Đại học Hòa Bình.

Nhiệt huyết và không ngại khó khăn

Sinh ra trong gia đình có hai anh em trong một gia đình thuần nông ở vùng quê miền núi Như Thanh, Thanh Hóa nên Nguyễn Xuân Hoàn đã biết tự lập từ bé. Vào một ngày Hà Nội vào Thu, khi đang tham gia bán hàng trong dịp Trung thu gây quỹ cho trẻ em nghèo, Hoàn cho biết: “Đoàn - Hội là môi trường tốt để mình rèn luyện và phát triển bản thân, khả năng làm việc nhóm và có thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Mình luôn tự hào, tràn đầy nhiệt huyết khi được góp một phần sức trẻ vì cộng đồng, xã hội. Bất kể việc gì, mình cũng luôn đặt mục đích, lợi ích của tập thể lên hàng đầu”.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 2
Tham gia bán hàng gây quỹ dành cho trẻ em nghèo trong dịp Trung thu sắp đến.

Được biết trước đây, Hoàn là người nhút nhát, nhờ tham gia các hoạt động tình nguyện, nam sinh đã dần tự tin đứng trước đám đông và giao tiếp cũng được cải thiện hơn. Hoàn thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện của quận Đoàn Nam Từ Liêm, hiến máu nhân đạo, các chiến dịch bảo vệ môi trường, tham gia phòng chống dịch Covid -19, hỗ trợ đoàn y tế tiêm vắc xin, hỗ trợ công an TP Hà Nội trong công tác làm định danh điện tử cho công dân…

Với nhiệt huyết tuổi trẻ, chàng sinh viên Gen Z không ngại khó khăn, vất vả khi tham gia hoạt động tình nguyện. Hoàn xem những chuyến đi xa, các hoạt động tình nguyện là cơ hội để bản thân trau dồi các kỹ năng sống, rèn luyện cách ứng xử, giao tiếp với mọi người. Hiện tại, Xuân Hoàn đang giữ chức vụ: Uỷ viên BCH Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện và Phó liên chi Đoàn Khoa Luật trường Đại học Hòa Bình.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 3
Nhờ tham gia các hoạt động, Xuân Hoàn đã dần tự tin và cởi mở hơn với mọi người xung quanh.

Làm nhiều việc tốt để xóa bỏ định kiến vùng miền

Nhắc về kỉ niệm khó quên nhất khi tham gia công tác Đoàn cũng như hoạt động Tình nguyện Hoàn tâm sự: “Mình nhớ nhất là khi cùng các bạn sinh viên ở nhiều trường khác nhau phối hợp cùng công an TP Hà Nội cài định danh điện tử cho công dân trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Thời điểm đó liên tục cả ngày cả đêm, đi tận ngõ, gõ tận nhà để hướng dẫn người dân làm căn cước công dân và định danh điện tử. Khi mình giới thiệu quê Thanh Hóa, một số người khen mình và có thái độ phân biệt vùng miền.

Ban đầu mình cũng buồn nhưng mình xem đó là lời khen để tự động viên bản thân để cố gắng xóa bỏ định kiến lạc hậu đấy. Ngay khi lên Hà Nội mình đã bắt gặp một số trường hợp miệt thị, phân biệt vùng miền nên mình nghĩ chỉ có làm việc tốt mới có thể thay đổi suy nghĩ của họ”.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 4
Nam sinh tham gia tích cực các hoạt động Đoàn – Hội và chọn làm tình nguyện để phá bỏ sự phân biệt vùng miền của một số người.

Chia sẻ với phóng viên, thầy Dương Đông Giang, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Hòa Bình cho biết: “Ngoài việc học ở lớp, Hoàn là một sinh viên năng nổ, chăm chỉ nhiệt tình trong mọi phong trào. Luôn tiên phong trong các công việc mà Đoàn trường phát động, hoàn thành xuất sắc công việc của CLB tình nguyện trong suốt 3 năm học vừa qua”.

Tinh thần trách nhiệm trong học tập

Tuy dành nhiều thời gian cho hoạt động trong công tác Đoàn - Hội, các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, nhưng theo Hoàn việc cố gắng duy trì kết quả học tập tốt luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Việc học sẽ được nam sinh lên kế hoạch cụ thể với tiêu chí mỗi ngày một bài, cùng với đó là việc lập thời gian biểu cho các hoạt động ngoại khóa, để sao cho cả hai đều đạt hiệu quả tốt nhất.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 5
Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Trường Đại học Hòa Bình đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

“Ngoài việc sắp xếp thời gian hợp lý, cân đối giữa việc học với tham gia tình nguyện, mình còn giúp đỡ, hướng dẫn các bạn sinh viên khóa dưới những kiến thức mà mình đã được học, tham gia nghiên cứu cũng thầy cô trong khoa để vừa trau dồi kiến thức vừa hoàn thiện khả năng tư duy để sớm trở thành một Luật sư trong tương lai”, Hoàn chia sẻ.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 6
Cố gắng trau dồi bản thân từng ngày để trở thành Luật sư trong tương lai.

Thời gian tới, ngoài việc hoàn thành tốt các công tác Đoàn - Hội trong nhà trường, Xuân Hoàn dự định cải thiện thêm khả năng ngoại ngữ của mình và tham gia nhiều cuộc thi học thuật để trau dồi kiến thức cho bản thân. Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Xuân Hoàn cho rằng trở thành sinh viên Trường Đại Học Hòa Bình là một cơ hội lớn của bản thân. Môi trường học tập nhiều trải nghiệm, thầy cô luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập, cọ xát thông qua những buổi thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp tư nhân và Nhà nước.

Những thành tíchNguyễn Xuân Hoàn đã đạt được:

- Giấy khen của Giám đốc Công an TP HN trong việc triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử và đăng kí, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng Vneid.

- Giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội về tích cực tham gia phong trào phòng chống Covid-19.

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Hoà Bình về thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động chào mừng 92 năm thành lập Đoàn.

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Hoà Bình về thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện 2021-2022.

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Hoà Bình về thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện 2022-2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.