Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Xuân Hoàn là sinh viên năm thứ 4, khoa Luật, Trường Đại học Hòa Bình. Hiện tại, Hoàn là Chủ nhiệm CLB Tình nguyện của Trường. Trong quá trình tham gia các hoạt động, Hoàn tiếp xúc với một số người có định kiến về vùng miền. Hoàn quyết tâm làm nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống để phá vỡ định kiến ấy trong đời sống hiện đại.
Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 1
Nguyễn Xuân Hoàn - Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Trường Đại học Hòa Bình.

Nhiệt huyết và không ngại khó khăn

Sinh ra trong gia đình có hai anh em trong một gia đình thuần nông ở vùng quê miền núi Như Thanh, Thanh Hóa nên Nguyễn Xuân Hoàn đã biết tự lập từ bé. Vào một ngày Hà Nội vào Thu, khi đang tham gia bán hàng trong dịp Trung thu gây quỹ cho trẻ em nghèo, Hoàn cho biết: “Đoàn - Hội là môi trường tốt để mình rèn luyện và phát triển bản thân, khả năng làm việc nhóm và có thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Mình luôn tự hào, tràn đầy nhiệt huyết khi được góp một phần sức trẻ vì cộng đồng, xã hội. Bất kể việc gì, mình cũng luôn đặt mục đích, lợi ích của tập thể lên hàng đầu”.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 2
Tham gia bán hàng gây quỹ dành cho trẻ em nghèo trong dịp Trung thu sắp đến.

Được biết trước đây, Hoàn là người nhút nhát, nhờ tham gia các hoạt động tình nguyện, nam sinh đã dần tự tin đứng trước đám đông và giao tiếp cũng được cải thiện hơn. Hoàn thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện của quận Đoàn Nam Từ Liêm, hiến máu nhân đạo, các chiến dịch bảo vệ môi trường, tham gia phòng chống dịch Covid -19, hỗ trợ đoàn y tế tiêm vắc xin, hỗ trợ công an TP Hà Nội trong công tác làm định danh điện tử cho công dân…

Với nhiệt huyết tuổi trẻ, chàng sinh viên Gen Z không ngại khó khăn, vất vả khi tham gia hoạt động tình nguyện. Hoàn xem những chuyến đi xa, các hoạt động tình nguyện là cơ hội để bản thân trau dồi các kỹ năng sống, rèn luyện cách ứng xử, giao tiếp với mọi người. Hiện tại, Xuân Hoàn đang giữ chức vụ: Uỷ viên BCH Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện và Phó liên chi Đoàn Khoa Luật trường Đại học Hòa Bình.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 3
Nhờ tham gia các hoạt động, Xuân Hoàn đã dần tự tin và cởi mở hơn với mọi người xung quanh.

Làm nhiều việc tốt để xóa bỏ định kiến vùng miền

Nhắc về kỉ niệm khó quên nhất khi tham gia công tác Đoàn cũng như hoạt động Tình nguyện Hoàn tâm sự: “Mình nhớ nhất là khi cùng các bạn sinh viên ở nhiều trường khác nhau phối hợp cùng công an TP Hà Nội cài định danh điện tử cho công dân trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Thời điểm đó liên tục cả ngày cả đêm, đi tận ngõ, gõ tận nhà để hướng dẫn người dân làm căn cước công dân và định danh điện tử. Khi mình giới thiệu quê Thanh Hóa, một số người khen mình và có thái độ phân biệt vùng miền.

Ban đầu mình cũng buồn nhưng mình xem đó là lời khen để tự động viên bản thân để cố gắng xóa bỏ định kiến lạc hậu đấy. Ngay khi lên Hà Nội mình đã bắt gặp một số trường hợp miệt thị, phân biệt vùng miền nên mình nghĩ chỉ có làm việc tốt mới có thể thay đổi suy nghĩ của họ”.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 4
Nam sinh tham gia tích cực các hoạt động Đoàn – Hội và chọn làm tình nguyện để phá bỏ sự phân biệt vùng miền của một số người.

Chia sẻ với phóng viên, thầy Dương Đông Giang, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Hòa Bình cho biết: “Ngoài việc học ở lớp, Hoàn là một sinh viên năng nổ, chăm chỉ nhiệt tình trong mọi phong trào. Luôn tiên phong trong các công việc mà Đoàn trường phát động, hoàn thành xuất sắc công việc của CLB tình nguyện trong suốt 3 năm học vừa qua”.

Tinh thần trách nhiệm trong học tập

Tuy dành nhiều thời gian cho hoạt động trong công tác Đoàn - Hội, các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, nhưng theo Hoàn việc cố gắng duy trì kết quả học tập tốt luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Việc học sẽ được nam sinh lên kế hoạch cụ thể với tiêu chí mỗi ngày một bài, cùng với đó là việc lập thời gian biểu cho các hoạt động ngoại khóa, để sao cho cả hai đều đạt hiệu quả tốt nhất.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 5
Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Trường Đại học Hòa Bình đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

“Ngoài việc sắp xếp thời gian hợp lý, cân đối giữa việc học với tham gia tình nguyện, mình còn giúp đỡ, hướng dẫn các bạn sinh viên khóa dưới những kiến thức mà mình đã được học, tham gia nghiên cứu cũng thầy cô trong khoa để vừa trau dồi kiến thức vừa hoàn thiện khả năng tư duy để sớm trở thành một Luật sư trong tương lai”, Hoàn chia sẻ.

Chủ nhiệm CLB Tình nguyện: Hoạt động tình nguyện để xóa bỏ định kiến vùng miền ảnh 6
Cố gắng trau dồi bản thân từng ngày để trở thành Luật sư trong tương lai.

Thời gian tới, ngoài việc hoàn thành tốt các công tác Đoàn - Hội trong nhà trường, Xuân Hoàn dự định cải thiện thêm khả năng ngoại ngữ của mình và tham gia nhiều cuộc thi học thuật để trau dồi kiến thức cho bản thân. Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Xuân Hoàn cho rằng trở thành sinh viên Trường Đại Học Hòa Bình là một cơ hội lớn của bản thân. Môi trường học tập nhiều trải nghiệm, thầy cô luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập, cọ xát thông qua những buổi thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp tư nhân và Nhà nước.

Những thành tíchNguyễn Xuân Hoàn đã đạt được:

- Giấy khen của Giám đốc Công an TP HN trong việc triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử và đăng kí, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng Vneid.

- Giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội về tích cực tham gia phong trào phòng chống Covid-19.

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Hoà Bình về thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động chào mừng 92 năm thành lập Đoàn.

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Hoà Bình về thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện 2021-2022.

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Hoà Bình về thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện 2022-2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.