Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Tuấn (21 tuổi) là sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, khoa Công trình của Trường Đại học Thủy Lợi. Với cương vị Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Minh Tuấn luôn có tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động tạo môi trường phát triển toàn diện để các bạn sinh viên trong Hội được rèn luyện và trưởng thành, tạo hành trang vững chắc cho tương lai.
Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 1

Minh Tuấn trước thềm tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi.

Chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành học của bản thân, anh cho biết: “Xây dựng là lĩnh vực mũi nhọn của quốc gia, là nền tảng, cơ sở hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa. Đây cũng là một trong những ngành học được đánh giá là xu hướng của hiện tại và tương lai, đem lại nhiều cơ hội phát triển trong công việc. Bởi vậy, sau khi lắng nghe tư vấn cùng sự tìm hiểu của bản thân, mình đã đăng ký và theo học. Sau 3 năm gắn bó, mình cảm thấy phù hợp và có thể thích nghi được với môi trường này.”

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 2

Minh Tuấn nhận giấy khen do có thành tích trong học tập, đóng góp trong công tác sinh viên và giấy chứng nhận tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học.

Với nguyên tắc “Người khác làm được, mình cũng làm được”, đây chính là động lực giúp Tuấn vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống. Dưới mái trường Thủy lợi, Tuấn được trau dồi thêm rất nhiều kiến thức về học tập, những kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng mềm và quản lý. Để có một giờ học chất lượng, chàng sinh viên luôn chú trọng lắng nghe và tư duy những lời giảng từ thầy cô. Đồng thời, tích cực phát biểu để nâng cao phản xạ thông tin cũng như tương tác với giảng viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 3

Minh Tuấn tham gia hoạt động Bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi, Chào mừng kỷ niệm 78 năm thành lập ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2023).

Bên cạnh việc học, Tuấn dành phần lớn thời gian còn lại để tham gia hoạt động Đoàn – Hội. Anh chia sẻ: “Mình từng tham gia hỗ trợ tổ chức các phong trào, giải thể thao Tháng Thanh niên của Đoàn, các chương trình văn nghệ kỷ niệm Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đều đạt giải Nhất; đạt giải Nhì Nghiên cứu khoa học tại Hội nghị Khoa học sinh viên do nhà trường tổ chức. Có cơ hội tham gia các hoạt động, cuộc thi, mình được gặp gỡ và giao tiếp nhiều hơn với các anh chị em, bạn bè trong khoa, trường. Tất cả đều là trải nghiệm tuyệt vời, đắt giá của thời sinh viên.”

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 4

Minh Tuấn vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi ở độ tuổi sinh viên.

Là một cán bộ Hội - đại diện cho hơn 20.000 sinh viên đang học tập dưới mái Trường Đại học Thủy lợi, Tuấn cảm thấy vinh dự và tự hào khi nhận được sự tín nhiệm từ thầy cô và mọi người. Song với đó, Tuấn nhận thức được trách nhiệm của bản thân cần gương mẫu, không ngừng bồi dưỡng và phát triển bản thân để đủ khả năng dẫn dắt, định hướng cho các đơn vị thuộc tổ chức Hội trong trường cùng phát triển công tác Hội và phong trào Sinh viên của Nhà trường. Những thành tích bản thân đạt được chính là động lực và mục tiêu để Tuấn tiếp tục đặt ra và chinh phục những dấu mốc tiếp theo tại đại học cũng như chặng đường dài trong tương lai.

“Là một người trẻ, chúng ta cần vạch ra kế hoạch cụ thể để bản thân phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt những gì đề ra. Không chỉ vậy, hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không màng đến những lợi ích cá nhân; cống hiến năng lực, trí tuệ của bản thân cho sự nghiệp phát triển nước nhà. Các bạn hãy luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày vì chắc chắn thành quả nhận lại được sẽ rất xứng đáng với những công sức mà ta bỏ ra” – Tuấn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên.

Một số thành tích tiêu biểu của Minh Tuấn:

- Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy lợi;

- Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Thủy lợi;

- Được kết nạp Đảng năm 2023 (khi 20 tuổi);

- Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủy lợi tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023;

- Giấy khen của Trường Đại học Thủy lợi tặng do đạt giải Nhì cấp Khoa tại Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 36 năm học 2022 – 2023;

- Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủy lợi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Nhiệm kỳ 2021 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.