Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Tuấn (21 tuổi) là sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, khoa Công trình của Trường Đại học Thủy Lợi. Với cương vị Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Minh Tuấn luôn có tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động tạo môi trường phát triển toàn diện để các bạn sinh viên trong Hội được rèn luyện và trưởng thành, tạo hành trang vững chắc cho tương lai.
Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 1

Minh Tuấn trước thềm tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi.

Chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành học của bản thân, anh cho biết: “Xây dựng là lĩnh vực mũi nhọn của quốc gia, là nền tảng, cơ sở hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa. Đây cũng là một trong những ngành học được đánh giá là xu hướng của hiện tại và tương lai, đem lại nhiều cơ hội phát triển trong công việc. Bởi vậy, sau khi lắng nghe tư vấn cùng sự tìm hiểu của bản thân, mình đã đăng ký và theo học. Sau 3 năm gắn bó, mình cảm thấy phù hợp và có thể thích nghi được với môi trường này.”

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 2

Minh Tuấn nhận giấy khen do có thành tích trong học tập, đóng góp trong công tác sinh viên và giấy chứng nhận tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học.

Với nguyên tắc “Người khác làm được, mình cũng làm được”, đây chính là động lực giúp Tuấn vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống. Dưới mái trường Thủy lợi, Tuấn được trau dồi thêm rất nhiều kiến thức về học tập, những kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng mềm và quản lý. Để có một giờ học chất lượng, chàng sinh viên luôn chú trọng lắng nghe và tư duy những lời giảng từ thầy cô. Đồng thời, tích cực phát biểu để nâng cao phản xạ thông tin cũng như tương tác với giảng viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 3

Minh Tuấn tham gia hoạt động Bảo vệ nguồn nước trong công trình thủy lợi, Chào mừng kỷ niệm 78 năm thành lập ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2023).

Bên cạnh việc học, Tuấn dành phần lớn thời gian còn lại để tham gia hoạt động Đoàn – Hội. Anh chia sẻ: “Mình từng tham gia hỗ trợ tổ chức các phong trào, giải thể thao Tháng Thanh niên của Đoàn, các chương trình văn nghệ kỷ niệm Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đều đạt giải Nhất; đạt giải Nhì Nghiên cứu khoa học tại Hội nghị Khoa học sinh viên do nhà trường tổ chức. Có cơ hội tham gia các hoạt động, cuộc thi, mình được gặp gỡ và giao tiếp nhiều hơn với các anh chị em, bạn bè trong khoa, trường. Tất cả đều là trải nghiệm tuyệt vời, đắt giá của thời sinh viên.”

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thủy lợi: ‘Người khác làm được, mình cũng làm được’ ảnh 4

Minh Tuấn vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi ở độ tuổi sinh viên.

Là một cán bộ Hội - đại diện cho hơn 20.000 sinh viên đang học tập dưới mái Trường Đại học Thủy lợi, Tuấn cảm thấy vinh dự và tự hào khi nhận được sự tín nhiệm từ thầy cô và mọi người. Song với đó, Tuấn nhận thức được trách nhiệm của bản thân cần gương mẫu, không ngừng bồi dưỡng và phát triển bản thân để đủ khả năng dẫn dắt, định hướng cho các đơn vị thuộc tổ chức Hội trong trường cùng phát triển công tác Hội và phong trào Sinh viên của Nhà trường. Những thành tích bản thân đạt được chính là động lực và mục tiêu để Tuấn tiếp tục đặt ra và chinh phục những dấu mốc tiếp theo tại đại học cũng như chặng đường dài trong tương lai.

“Là một người trẻ, chúng ta cần vạch ra kế hoạch cụ thể để bản thân phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt những gì đề ra. Không chỉ vậy, hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không màng đến những lợi ích cá nhân; cống hiến năng lực, trí tuệ của bản thân cho sự nghiệp phát triển nước nhà. Các bạn hãy luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày vì chắc chắn thành quả nhận lại được sẽ rất xứng đáng với những công sức mà ta bỏ ra” – Tuấn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên.

Một số thành tích tiêu biểu của Minh Tuấn:

- Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy lợi;

- Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Thủy lợi;

- Được kết nạp Đảng năm 2023 (khi 20 tuổi);

- Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủy lợi tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023;

- Giấy khen của Trường Đại học Thủy lợi tặng do đạt giải Nhì cấp Khoa tại Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 36 năm học 2022 – 2023;

- Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủy lợi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Nhiệm kỳ 2021 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.