Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 20/6, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM, đã diễn ra Vòng Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023. Đêm thi diễn ra sôi nổi, với sự tranh tài của 10 đội tuyển đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM.

Hội thi do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức, diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.

Bảng Đội tuyển dành cho sinh viên của CLB Lý luận trẻ các trường đại học, học viện, cao đẳng (kể cả sinh viên chuyên ngành và không chuyên) trên địa bàn TP. HCM. Đây là cơ hội thuận lợi để tăng cường sinh hoạt, cọ xát giữa các câu lạc bộ, đánh giá hiệu quả hoạt động của các CLB Lý luận trẻ tại các trường, góp phần nâng chất các CLB Lý luận trẻ. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để 100% các trường đại học, học viện, cao đẳng thành lập, duy trì và nâng chất hiệu quả hoạt động các CLB Lý luận trẻ theo chỉ đạo của T.Ư Đoàn và của Thành Đoàn TP. HCM.

Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023 ảnh 1

Các đội tranh tài tại Vòng Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023.

Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023 ảnh 2

Vòng loại bảng Đội tuyển diễn ra từ ngày 18/5 đến ngày 10/6, với 2 phần thi: Phần thi kiến thức trực tuyến trên trang điện tử: https://anhsangsoiduong.com.vn và ứng dụng “Sinh viên Việt Nam”, đã có 29 đội tuyển CLB Lý luận trẻ các trường đại học, học viện, cao đẳng tham gia (mỗi đội tuyển gồm 6 sinh viên là thành viên câu lạc bộ, trong đó có 5 thành viên chính thức và một thành viên dự bị).

Phần thi xây dựng Đề án, với chủ đề “Giải pháp đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch phù hợp với sinh viên trong tình hình mới”, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 24 đề án của 24 đội tuyển tham gia.

Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023 ảnh 3

Đội ngũ Ban Giám khảo Vòng Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023.

Trên cơ sở việc tham gia phần thi kiến thức trực tuyến của thành viên các đội tuyển và kết quả chấm điểm, kết luận của Hội đồng Giám khảo đối với Đề án dự thi tại buổi họp ngày 10/6, Ban Tổ chức Hội thi chọn 10 đội tuyển CLB Lý luận trẻ vào Vòng Chung kết bảng Đội tuyển của Hội thi, đồng thời cấp Giấy chứng nhận cho 14 đội tuyển đã có Đề án tham gia dự thi.

Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023 ảnh 4

Giải Nhất Hội thi thuộc về CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; giải Nhì thuộc về CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM); 2 giải Ba thuộc về CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Kinh tế TP. HCM và CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Sài Gòn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Khuyến khích cho CLB Lý luận trẻ Học viện cán bộ TP. HCM và CLB Tiếng nói thanh niên, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Thí sinh đoạt giải Nhất bảng Cá nhân và đội tuyển CLB Lý luận trẻ đạt giải Nhất bảng Đội tuyển được đại diện Thành Đoàn TP. HCM tham gia Vòng thi cấp Cụm Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.

Năm 2023, Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ được chia ra làm 2 bảng là bảng Cá nhân và bảng Đội tuyển. Với bảng Cá nhân, sinh viên chính quy đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM tham gia theo hình thức cá nhân. Sinh viên đang theo học hệ chính quy các ngành: Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Chính trị học không được tham gia dự thi bảng Cá nhân. Với bảng Đội tuyển, dành cho các CLB Lý luận trẻ trong các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM, là cơ hội thuận lợi để tăng cường sinh hoạt, cọ sát giữa các câu lạc bộ đánh giá hiệu quả hoạt động của các CLB Lý luận trẻ tại các trường, góp phần nâng chất các CLB Lý luận trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.