Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 20/6, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM, đã diễn ra Vòng Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023. Đêm thi diễn ra sôi nổi, với sự tranh tài của 10 đội tuyển đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM.

Hội thi do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức, diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.

Bảng Đội tuyển dành cho sinh viên của CLB Lý luận trẻ các trường đại học, học viện, cao đẳng (kể cả sinh viên chuyên ngành và không chuyên) trên địa bàn TP. HCM. Đây là cơ hội thuận lợi để tăng cường sinh hoạt, cọ xát giữa các câu lạc bộ, đánh giá hiệu quả hoạt động của các CLB Lý luận trẻ tại các trường, góp phần nâng chất các CLB Lý luận trẻ. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để 100% các trường đại học, học viện, cao đẳng thành lập, duy trì và nâng chất hiệu quả hoạt động các CLB Lý luận trẻ theo chỉ đạo của T.Ư Đoàn và của Thành Đoàn TP. HCM.

Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023 ảnh 1

Các đội tranh tài tại Vòng Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023.

Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023 ảnh 2

Vòng loại bảng Đội tuyển diễn ra từ ngày 18/5 đến ngày 10/6, với 2 phần thi: Phần thi kiến thức trực tuyến trên trang điện tử: https://anhsangsoiduong.com.vn và ứng dụng “Sinh viên Việt Nam”, đã có 29 đội tuyển CLB Lý luận trẻ các trường đại học, học viện, cao đẳng tham gia (mỗi đội tuyển gồm 6 sinh viên là thành viên câu lạc bộ, trong đó có 5 thành viên chính thức và một thành viên dự bị).

Phần thi xây dựng Đề án, với chủ đề “Giải pháp đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch phù hợp với sinh viên trong tình hình mới”, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 24 đề án của 24 đội tuyển tham gia.

Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023 ảnh 3

Đội ngũ Ban Giám khảo Vòng Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023.

Trên cơ sở việc tham gia phần thi kiến thức trực tuyến của thành viên các đội tuyển và kết quả chấm điểm, kết luận của Hội đồng Giám khảo đối với Đề án dự thi tại buổi họp ngày 10/6, Ban Tổ chức Hội thi chọn 10 đội tuyển CLB Lý luận trẻ vào Vòng Chung kết bảng Đội tuyển của Hội thi, đồng thời cấp Giấy chứng nhận cho 14 đội tuyển đã có Đề án tham gia dự thi.

Chung kết bảng Đội tuyển Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ lần thứ 12, năm 2023 ảnh 4

Giải Nhất Hội thi thuộc về CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; giải Nhì thuộc về CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM); 2 giải Ba thuộc về CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Kinh tế TP. HCM và CLB Lý luận trẻ, trường ĐH Sài Gòn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Khuyến khích cho CLB Lý luận trẻ Học viện cán bộ TP. HCM và CLB Tiếng nói thanh niên, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Thí sinh đoạt giải Nhất bảng Cá nhân và đội tuyển CLB Lý luận trẻ đạt giải Nhất bảng Đội tuyển được đại diện Thành Đoàn TP. HCM tham gia Vòng thi cấp Cụm Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.

Năm 2023, Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ được chia ra làm 2 bảng là bảng Cá nhân và bảng Đội tuyển. Với bảng Cá nhân, sinh viên chính quy đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM tham gia theo hình thức cá nhân. Sinh viên đang theo học hệ chính quy các ngành: Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Chính trị học không được tham gia dự thi bảng Cá nhân. Với bảng Đội tuyển, dành cho các CLB Lý luận trẻ trong các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM, là cơ hội thuận lợi để tăng cường sinh hoạt, cọ sát giữa các câu lạc bộ đánh giá hiệu quả hoạt động của các CLB Lý luận trẻ tại các trường, góp phần nâng chất các CLB Lý luận trẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.