Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 02/10, tại hội trường lớn Trường Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra chung kết cuộc thi “Ngày Hội Diễn Thuyết 2022” với chủ đề “Khuyết”. 6 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài qua 2 vòng thi và tạo nên một không gian tranh biện gay cấn và bùng nổ.

Được tổ chức bởi Câu lạc bộ Diễn Thuyết Đại học Giao thông Vận tải với quy mô trên toàn địa bàn Hà Nội, hội thi nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện. Qua đó khơi dậy tinh thần học hỏi và tự tin thể hiện suy nghĩ, quan điểm của bản thân bằng các hoạt động liên quan đến diễn thuyết và hùng biện.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 1

Thí sinh Lê Thị Trà Ly (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và thí sinh Đoàn Bảo Khánh( Đại học Thủ đô Hà Nội) trong vòng thi thứ nhất.

Chủ đề “Khuyết” được lấy cảm hứng từ câu nói “Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết”. Bùi Thị Ngọc Anh, Phó Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Với chủ đề Khuyết năm nay, ban tổ chức mong muốn các thí sinh có thể tự tin tận dụng được những khiếm khuyết của bản thân để phát triển thành những điểm riêng, cá tính riêng và thể hiện phần thi thật bản lĩnh.”

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 2

Thí sinh Phạm Duy Phúc (Đại học Giao thông Vận tải).

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 3

Thí sinh Khương Thị Thuý Quỳnh (Đại học Giao Thông Vận tải).

Tham gia hội thi còn có sự góp mặt của dàn Ban giám khảo nổi tiếng và có chuyên môn như: Thạc sĩ/MC – BTV – Giảng viên – CEO Đỗ Ngọc Sơn, MC Thu Hương, MC Thế Cương,…

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 4

Ban giám khảo đưa ra nhận xét cho các thí sinh sau mỗi phần thi.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 5
Đêm chung kết có sự góp mặt của Thạc sĩ/MC – BTV – Giảng viên – CEO Đỗ Ngọc Sơn.

Trải qua 3 vòng thi bao gồm vòng đơn, sơ loại (kỳ thi Hương) và bán kết (kỳ thi Hội), 6 thí sinh đến từ các trường Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Hà Nội, Đại học Thủ Đô Hà Nội đã góp mặt tại đêm chung kết (kỳ thi Đình). Với các phần thể hiện bản lĩnh, tràn đầy năng lượng và đa sắc màu, các thí sinh đã tạo nên một đêm thi bùng nổ, nhận được rất nhiều tràng vỗ tay náo nhiệt đến từ khán giả.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 6
6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi có mặt tại đêm chung kết.

Đêm thi chung kết bao gồm 2 vòng thi. Trong vòng thi thứ nhất, 6 thí sinh được chia thành 3 cặp, mỗi cặp thí sinh được giao một chủ đề dưới dạng âm thanh và trình bày dưới hình thức diễn thuyết đơn, thời gian cho mỗi lượt thí sinh là 5 phút. Kết thúc vòng thi thứ nhất, 4 thí sinh có số điểm cao nhất được ban giám khảo công bố bước tiếp vào vòng thi thứ 2.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 7
4 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng thi thứ 2 và 2 MC của chương trình.

Ở vòng thi thứ 2, với chủ đề về ngọn lửa, các thí sinh đã lần lượt thể hiện quan điểm bằng cách sử dụng khéo léo các câu chuyện thực tế của mình vô cùng thuyết phục, chạm đến cảm xúc của ban giám khảo và khán giả.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 8
Các thí sinh đã có một đêm thi gay cấn và bùng nổ.

Với sự bản lĩnh, làm chủ sân khấu cùng những lý luận, dẫn chứng chặt chẽ qua 2 vòng thi, thí sinh Phạm Duy Phúc đến từ Đại học Giao thông Vận tải đã xuất sắc giành giải Trạng nguyên. Giải Bảng nhãn, Thám hoa lần lượt thuộc về thí sinh Lê Thị Trà Ly đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khương Thị Thuý Quỳnh đến từ Đại học Giao thông Vận tải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.