Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 02/10, tại hội trường lớn Trường Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra chung kết cuộc thi “Ngày Hội Diễn Thuyết 2022” với chủ đề “Khuyết”. 6 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài qua 2 vòng thi và tạo nên một không gian tranh biện gay cấn và bùng nổ.

Được tổ chức bởi Câu lạc bộ Diễn Thuyết Đại học Giao thông Vận tải với quy mô trên toàn địa bàn Hà Nội, hội thi nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện. Qua đó khơi dậy tinh thần học hỏi và tự tin thể hiện suy nghĩ, quan điểm của bản thân bằng các hoạt động liên quan đến diễn thuyết và hùng biện.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 1

Thí sinh Lê Thị Trà Ly (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và thí sinh Đoàn Bảo Khánh( Đại học Thủ đô Hà Nội) trong vòng thi thứ nhất.

Chủ đề “Khuyết” được lấy cảm hứng từ câu nói “Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết”. Bùi Thị Ngọc Anh, Phó Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Với chủ đề Khuyết năm nay, ban tổ chức mong muốn các thí sinh có thể tự tin tận dụng được những khiếm khuyết của bản thân để phát triển thành những điểm riêng, cá tính riêng và thể hiện phần thi thật bản lĩnh.”

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 2

Thí sinh Phạm Duy Phúc (Đại học Giao thông Vận tải).

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 3

Thí sinh Khương Thị Thuý Quỳnh (Đại học Giao Thông Vận tải).

Tham gia hội thi còn có sự góp mặt của dàn Ban giám khảo nổi tiếng và có chuyên môn như: Thạc sĩ/MC – BTV – Giảng viên – CEO Đỗ Ngọc Sơn, MC Thu Hương, MC Thế Cương,…

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 4

Ban giám khảo đưa ra nhận xét cho các thí sinh sau mỗi phần thi.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 5
Đêm chung kết có sự góp mặt của Thạc sĩ/MC – BTV – Giảng viên – CEO Đỗ Ngọc Sơn.

Trải qua 3 vòng thi bao gồm vòng đơn, sơ loại (kỳ thi Hương) và bán kết (kỳ thi Hội), 6 thí sinh đến từ các trường Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Hà Nội, Đại học Thủ Đô Hà Nội đã góp mặt tại đêm chung kết (kỳ thi Đình). Với các phần thể hiện bản lĩnh, tràn đầy năng lượng và đa sắc màu, các thí sinh đã tạo nên một đêm thi bùng nổ, nhận được rất nhiều tràng vỗ tay náo nhiệt đến từ khán giả.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 6
6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi có mặt tại đêm chung kết.

Đêm thi chung kết bao gồm 2 vòng thi. Trong vòng thi thứ nhất, 6 thí sinh được chia thành 3 cặp, mỗi cặp thí sinh được giao một chủ đề dưới dạng âm thanh và trình bày dưới hình thức diễn thuyết đơn, thời gian cho mỗi lượt thí sinh là 5 phút. Kết thúc vòng thi thứ nhất, 4 thí sinh có số điểm cao nhất được ban giám khảo công bố bước tiếp vào vòng thi thứ 2.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 7
4 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng thi thứ 2 và 2 MC của chương trình.

Ở vòng thi thứ 2, với chủ đề về ngọn lửa, các thí sinh đã lần lượt thể hiện quan điểm bằng cách sử dụng khéo léo các câu chuyện thực tế của mình vô cùng thuyết phục, chạm đến cảm xúc của ban giám khảo và khán giả.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 8
Các thí sinh đã có một đêm thi gay cấn và bùng nổ.

Với sự bản lĩnh, làm chủ sân khấu cùng những lý luận, dẫn chứng chặt chẽ qua 2 vòng thi, thí sinh Phạm Duy Phúc đến từ Đại học Giao thông Vận tải đã xuất sắc giành giải Trạng nguyên. Giải Bảng nhãn, Thám hoa lần lượt thuộc về thí sinh Lê Thị Trà Ly đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khương Thị Thuý Quỳnh đến từ Đại học Giao thông Vận tải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.