Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 02/10, tại hội trường lớn Trường Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra chung kết cuộc thi “Ngày Hội Diễn Thuyết 2022” với chủ đề “Khuyết”. 6 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài qua 2 vòng thi và tạo nên một không gian tranh biện gay cấn và bùng nổ.

Được tổ chức bởi Câu lạc bộ Diễn Thuyết Đại học Giao thông Vận tải với quy mô trên toàn địa bàn Hà Nội, hội thi nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện. Qua đó khơi dậy tinh thần học hỏi và tự tin thể hiện suy nghĩ, quan điểm của bản thân bằng các hoạt động liên quan đến diễn thuyết và hùng biện.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 1

Thí sinh Lê Thị Trà Ly (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và thí sinh Đoàn Bảo Khánh( Đại học Thủ đô Hà Nội) trong vòng thi thứ nhất.

Chủ đề “Khuyết” được lấy cảm hứng từ câu nói “Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết”. Bùi Thị Ngọc Anh, Phó Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Với chủ đề Khuyết năm nay, ban tổ chức mong muốn các thí sinh có thể tự tin tận dụng được những khiếm khuyết của bản thân để phát triển thành những điểm riêng, cá tính riêng và thể hiện phần thi thật bản lĩnh.”

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 2

Thí sinh Phạm Duy Phúc (Đại học Giao thông Vận tải).

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 3

Thí sinh Khương Thị Thuý Quỳnh (Đại học Giao Thông Vận tải).

Tham gia hội thi còn có sự góp mặt của dàn Ban giám khảo nổi tiếng và có chuyên môn như: Thạc sĩ/MC – BTV – Giảng viên – CEO Đỗ Ngọc Sơn, MC Thu Hương, MC Thế Cương,…

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 4

Ban giám khảo đưa ra nhận xét cho các thí sinh sau mỗi phần thi.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 5
Đêm chung kết có sự góp mặt của Thạc sĩ/MC – BTV – Giảng viên – CEO Đỗ Ngọc Sơn.

Trải qua 3 vòng thi bao gồm vòng đơn, sơ loại (kỳ thi Hương) và bán kết (kỳ thi Hội), 6 thí sinh đến từ các trường Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Hà Nội, Đại học Thủ Đô Hà Nội đã góp mặt tại đêm chung kết (kỳ thi Đình). Với các phần thể hiện bản lĩnh, tràn đầy năng lượng và đa sắc màu, các thí sinh đã tạo nên một đêm thi bùng nổ, nhận được rất nhiều tràng vỗ tay náo nhiệt đến từ khán giả.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 6
6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi có mặt tại đêm chung kết.

Đêm thi chung kết bao gồm 2 vòng thi. Trong vòng thi thứ nhất, 6 thí sinh được chia thành 3 cặp, mỗi cặp thí sinh được giao một chủ đề dưới dạng âm thanh và trình bày dưới hình thức diễn thuyết đơn, thời gian cho mỗi lượt thí sinh là 5 phút. Kết thúc vòng thi thứ nhất, 4 thí sinh có số điểm cao nhất được ban giám khảo công bố bước tiếp vào vòng thi thứ 2.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 7
4 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng thi thứ 2 và 2 MC của chương trình.

Ở vòng thi thứ 2, với chủ đề về ngọn lửa, các thí sinh đã lần lượt thể hiện quan điểm bằng cách sử dụng khéo léo các câu chuyện thực tế của mình vô cùng thuyết phục, chạm đến cảm xúc của ban giám khảo và khán giả.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 8
Các thí sinh đã có một đêm thi gay cấn và bùng nổ.

Với sự bản lĩnh, làm chủ sân khấu cùng những lý luận, dẫn chứng chặt chẽ qua 2 vòng thi, thí sinh Phạm Duy Phúc đến từ Đại học Giao thông Vận tải đã xuất sắc giành giải Trạng nguyên. Giải Bảng nhãn, Thám hoa lần lượt thuộc về thí sinh Lê Thị Trà Ly đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khương Thị Thuý Quỳnh đến từ Đại học Giao thông Vận tải.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.