Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 02/10, tại hội trường lớn Trường Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra chung kết cuộc thi “Ngày Hội Diễn Thuyết 2022” với chủ đề “Khuyết”. 6 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài qua 2 vòng thi và tạo nên một không gian tranh biện gay cấn và bùng nổ.

Được tổ chức bởi Câu lạc bộ Diễn Thuyết Đại học Giao thông Vận tải với quy mô trên toàn địa bàn Hà Nội, hội thi nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện. Qua đó khơi dậy tinh thần học hỏi và tự tin thể hiện suy nghĩ, quan điểm của bản thân bằng các hoạt động liên quan đến diễn thuyết và hùng biện.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 1

Thí sinh Lê Thị Trà Ly (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và thí sinh Đoàn Bảo Khánh( Đại học Thủ đô Hà Nội) trong vòng thi thứ nhất.

Chủ đề “Khuyết” được lấy cảm hứng từ câu nói “Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết”. Bùi Thị Ngọc Anh, Phó Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Với chủ đề Khuyết năm nay, ban tổ chức mong muốn các thí sinh có thể tự tin tận dụng được những khiếm khuyết của bản thân để phát triển thành những điểm riêng, cá tính riêng và thể hiện phần thi thật bản lĩnh.”

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 2

Thí sinh Phạm Duy Phúc (Đại học Giao thông Vận tải).

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 3

Thí sinh Khương Thị Thuý Quỳnh (Đại học Giao Thông Vận tải).

Tham gia hội thi còn có sự góp mặt của dàn Ban giám khảo nổi tiếng và có chuyên môn như: Thạc sĩ/MC – BTV – Giảng viên – CEO Đỗ Ngọc Sơn, MC Thu Hương, MC Thế Cương,…

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 4

Ban giám khảo đưa ra nhận xét cho các thí sinh sau mỗi phần thi.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 5
Đêm chung kết có sự góp mặt của Thạc sĩ/MC – BTV – Giảng viên – CEO Đỗ Ngọc Sơn.

Trải qua 3 vòng thi bao gồm vòng đơn, sơ loại (kỳ thi Hương) và bán kết (kỳ thi Hội), 6 thí sinh đến từ các trường Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Hà Nội, Đại học Thủ Đô Hà Nội đã góp mặt tại đêm chung kết (kỳ thi Đình). Với các phần thể hiện bản lĩnh, tràn đầy năng lượng và đa sắc màu, các thí sinh đã tạo nên một đêm thi bùng nổ, nhận được rất nhiều tràng vỗ tay náo nhiệt đến từ khán giả.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 6
6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi có mặt tại đêm chung kết.

Đêm thi chung kết bao gồm 2 vòng thi. Trong vòng thi thứ nhất, 6 thí sinh được chia thành 3 cặp, mỗi cặp thí sinh được giao một chủ đề dưới dạng âm thanh và trình bày dưới hình thức diễn thuyết đơn, thời gian cho mỗi lượt thí sinh là 5 phút. Kết thúc vòng thi thứ nhất, 4 thí sinh có số điểm cao nhất được ban giám khảo công bố bước tiếp vào vòng thi thứ 2.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 7
4 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng thi thứ 2 và 2 MC của chương trình.

Ở vòng thi thứ 2, với chủ đề về ngọn lửa, các thí sinh đã lần lượt thể hiện quan điểm bằng cách sử dụng khéo léo các câu chuyện thực tế của mình vô cùng thuyết phục, chạm đến cảm xúc của ban giám khảo và khán giả.

Chung kết cuộc thi Ngày Hội Diễn Thuyết 2022, quán quân thuộc về nam sinh ĐH Giao thông Vận tải ảnh 8
Các thí sinh đã có một đêm thi gay cấn và bùng nổ.

Với sự bản lĩnh, làm chủ sân khấu cùng những lý luận, dẫn chứng chặt chẽ qua 2 vòng thi, thí sinh Phạm Duy Phúc đến từ Đại học Giao thông Vận tải đã xuất sắc giành giải Trạng nguyên. Giải Bảng nhãn, Thám hoa lần lượt thuộc về thí sinh Lê Thị Trà Ly đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khương Thị Thuý Quỳnh đến từ Đại học Giao thông Vận tải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.