Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 17/11, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác (Event Retrieval from Visual Data).

Cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 thí sinh với 210 đội đến từ hơn 40 đơn vị trên cả nước đăng ký tham dự. Qua vòng Sơ tuyển, Hội đồng giám khảo của cuộc thi đã lựa chọn được 26 đội có giải pháp tốt nhất bước tiếp vào vòng Chung kết.

26 đội vào vòng Chung kết với 89 thí sinh đến từ các trường và các doanh nghiệp như trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM); trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM); trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM; trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM); trường ĐH Quốc tế Sài Gòn; trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội; trường ĐH Việt Đức; Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC; FPT Telecom; HTSC-THI Group.

Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo' ảnh 1

Vòng Chung kết thu hút rất đông các đội thi của các trường đại học.

Mục tiêu đặt ra là tìm kiếm đoạn video sự kiện với thông tin biết trước. Cụ thể, ứng với mỗi truy vấn cho biết trước thông tin một trích đoạn ngắn hoặc một hình ảnh, mục tiêu là tìm đoạn video chứa thông tin đó trong kho dữ liệu video các bản tin của các đài truyền hình tại Việt Nam.

Vấn đề được đặt ra giúp giải quyết bài toán tìm kiếm nội dung video trong bối cảnh dữ liệu video ngày càng lớn, được cập nhật thêm qua từng ngày và còn nhiều thách thức so với tìm kiếm nội dung văn bản.

Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo' ảnh 2

Hội đồng giám khảo của cuộc thi đều là những nhà khoa học uy tín.

Để tăng tính ứng dụng thực tiễn của giải pháp, mô hình đáp ứng tốt được cả về độ chính xác cũng như về thời gian xử lý.

Trong vòng Chung kết AI Challenge 2022, các đội nộp bài theo đúng thể thức chuẩn quốc tế trong cuộc thi VBS (Video Browser Showdown). Hệ thống server để nộp bài và chấm điểm trực tuyến được sử dụng là DRES (Distributed Retrieval Evaluation Server). Hệ thống chấm thi DRES dùng ở vòng Chung kết là hệ thống chấm thi chuẩn của cuộc thi quốc tế Video Browser Showdown.

Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo' ảnh 3
Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo' ảnh 4

Hội đồng giám khảo của cuộc thi đều là những nhà khoa học có uy tín về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong nước và trên thế giới. Chủ tịch Hội đồng giám khảo, GS Cathal Gurrin là người sáng lập (founder) của cuộc thi 'Lifelog Search Challenge' trên thế giới. Trong Hội đồng giám khảo, GS Klaus Schӧffmann là người sáng lập (founder) của cuộc thi 'Video Browser Showdown'.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.
Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.