Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 17/11, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác (Event Retrieval from Visual Data).

Cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 thí sinh với 210 đội đến từ hơn 40 đơn vị trên cả nước đăng ký tham dự. Qua vòng Sơ tuyển, Hội đồng giám khảo của cuộc thi đã lựa chọn được 26 đội có giải pháp tốt nhất bước tiếp vào vòng Chung kết.

26 đội vào vòng Chung kết với 89 thí sinh đến từ các trường và các doanh nghiệp như trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM); trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM); trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM; trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM); trường ĐH Quốc tế Sài Gòn; trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội; trường ĐH Việt Đức; Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC; FPT Telecom; HTSC-THI Group.

Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo' ảnh 1

Vòng Chung kết thu hút rất đông các đội thi của các trường đại học.

Mục tiêu đặt ra là tìm kiếm đoạn video sự kiện với thông tin biết trước. Cụ thể, ứng với mỗi truy vấn cho biết trước thông tin một trích đoạn ngắn hoặc một hình ảnh, mục tiêu là tìm đoạn video chứa thông tin đó trong kho dữ liệu video các bản tin của các đài truyền hình tại Việt Nam.

Vấn đề được đặt ra giúp giải quyết bài toán tìm kiếm nội dung video trong bối cảnh dữ liệu video ngày càng lớn, được cập nhật thêm qua từng ngày và còn nhiều thách thức so với tìm kiếm nội dung văn bản.

Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo' ảnh 2

Hội đồng giám khảo của cuộc thi đều là những nhà khoa học uy tín.

Để tăng tính ứng dụng thực tiễn của giải pháp, mô hình đáp ứng tốt được cả về độ chính xác cũng như về thời gian xử lý.

Trong vòng Chung kết AI Challenge 2022, các đội nộp bài theo đúng thể thức chuẩn quốc tế trong cuộc thi VBS (Video Browser Showdown). Hệ thống server để nộp bài và chấm điểm trực tuyến được sử dụng là DRES (Distributed Retrieval Evaluation Server). Hệ thống chấm thi DRES dùng ở vòng Chung kết là hệ thống chấm thi chuẩn của cuộc thi quốc tế Video Browser Showdown.

Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo' ảnh 3
Chung kết 'Cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo' ảnh 4

Hội đồng giám khảo của cuộc thi đều là những nhà khoa học có uy tín về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong nước và trên thế giới. Chủ tịch Hội đồng giám khảo, GS Cathal Gurrin là người sáng lập (founder) của cuộc thi 'Lifelog Search Challenge' trên thế giới. Trong Hội đồng giám khảo, GS Klaus Schӧffmann là người sáng lập (founder) của cuộc thi 'Video Browser Showdown'.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.