Phát động chương trình học bổng ‘SCG Sharing the Dream’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/11/2022, tập đoàn SCG phối hợp cùng T.Ư Đoàn phát động chương trình học bổng 'SCG Sharing the Dream'. Đây là dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm trong suốt 15 năm qua với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”.

Chương trình năm nay hướng đến hỗ trợ học bổng cho 100 sinh viên toàn quốc với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó là chuỗi các hoạt động xuyên suốt năm để trang bị tư duy “bền vững” cho các bạn sinh viên thụ hưởng.

Nhân dịp đánh dấu kỷ niệm 15 năm hoạt động, vào năm 2022, bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, học bổng còn hướng đến mục tiêu nuôi dưỡng tư duy cho các sinh viên hướng đến sự bền vững.

Chương trình 'SCG Sharing the Dream 2022' trao 100 phần học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất cho các bạn sinh viên năm nhất đến năm ba tại các trường đại học công lập thuộc các chuyên ngành: Khoa học Kỹ thuật, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Y dược và các nhóm ngành kinh tế, thiết kế và môi trường.

Phát động chương trình học bổng ‘SCG Sharing the Dream’ ảnh 1

SCG đã đồng hành và chắp cánh cho hơn 5.000 ước mơ trong suốt 15 năm vừa qua.

Đặc biệt, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”, các bạn sinh viên nhận học bổng có cơ hội được tham gia vào nhiều hoạt động gắn kết xuyên suốt chương trình, bao gồm các khóa đào tạo “Năng lực dành cho nhà kiến tạo xã hội” để ươm mầm ý tưởng và kỹ năng thông qua các dự án xã hội thực tế; Thực hiện các dự án ESG trong cộng đồng do SCG tài trợ; hoặc ESG Tour cho các hoạt động xanh của SCG trên toàn quốc. Học bổng bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/11 đến 27/11/2022. Để đăng ký nhận học bổng, các bạn sinh viên truy cập tại: https://sum.vn/bQGchN.

Phát động chương trình học bổng ‘SCG Sharing the Dream’ ảnh 2

SCG truyền cảm hứng và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ hành động vì môi trường.

Nguyễn Vũ Như Quỳnh, sinh viên nhận học bổng Sharing the Dream từ năm 2018 và đồng hành cùng SCG trong chuỗi hoạt động ESG vào năm trước, đã bày tỏ sự đánh giá cao dành cho chương trình: “Học bổng của SCG đã hỗ trợ mình về mặt tài chính và nhờ đó, mình có thể theo đuổi đam mê trên con đường học vấn của mình. Ngoài ra, chương trình đã thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của mình, giúp mình có thể hiểu rõ hơn về khái niệm phát triển bền vững. Tất cả những giá trị nhận được từ chương trình, mình đều có thể áp dụng được, không chỉ trong việc học tập, cuộc sống cá nhân mà còn ở bất kỳ hoạt động xã hội nào mà mìnu từng tham gia”.

Phát động chương trình học bổng ‘SCG Sharing the Dream’ ảnh 3
Nguyễn Vũ Như Quỳnh, sinh viên nhận học bổng Sharing the Dream từ năm 2018 đoạt giải Nhất quốc gia trong cuộc thi 'Tìm kiếm ý tưởng xanh – chữa lành Trái Đất'.

Và quan trọng hơn hết, nhóm của Như Quỳnh còn đoạt giải Nhất quốc gia trong cuộc thi 'Tìm kiếm ý tưởng xanh - chữa lành Trái Đất' về những ý tưởng sáng tạo nhằm cải thiện môi trường để đảm bảo một thế giới tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.