Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 17/12/2022, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức thành công chương trình đầu tiên trong chuỗi chương trình “Chuyện người trẻ” có tên “Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội”. Đến dự và phát biểu khai mạc chương trình có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Hơn 1.000 cán bộ Đoàn Hội chủ chốt của các đơn vị thuộc Đại học Thái Nguyên đã tham dự chương trình.
Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 1

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc chương trình.

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 2
Từ trái qua phải: TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Công tác HSSV Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và TS Nguyễn Đình Yên - Phó Trưởng ban Công tác HSSV Đại học Thái Nguyên (ngoài cùng bên phải) tặng hoa cảm ơn ba khách mời: Diễn giả, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong; diễn giả, tác giả, doanh nhân Nguyễn Mến – Chủ tịch GBM Group; luật sư Nguyễn Trọng Việt – Giám đốc Công ty Luật TNHH Tầm nhìn Viets.

Ba khách mời đặc biệt của chương trình là diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, tác giả sách best-seller; diễn giả, tác giả, doanh nhân Nguyễn Mến – Chủ tịch Tập đoàn GBM Group, nhà sáng lập 6 thương hiệu thời trang uy tín, diễn giả truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước; luật sư Nguyễn Trọng Việt – Giám đốc Công ty Luật TNHH Tầm nhìn Viets. Tiến sĩ Nguyễn Đình Yên – Phó Trưởng ban Công tác HSSV Đại học Thái Nguyên và Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng điều phối chương trình.

Các khách mời đã trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên như làm thế nào để có được content (nội dung) được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội; khi bị khủng bố, đe dọa trên mạng xã hội thì phải làm thế nào; nếu người yêu cũ dùng hình ảnh thân mật của hai người để gây áp lực thì cần phải làm gì để tự bảo vệ mình; làm thế nào để có được uy tín trên mạng xã hội; xử lý các trường hợp bị nick ảo tấn công như thế nào; làm sao để phổ biến luật an ninh mạng và bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; làm sao để có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội; xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng như thế nào là chuẩn xác; mua hàng trên mạng xã hội thì phải lưu ý những gì; làm sao để sử dụng hiệu quả mạng xã hội mà không mất quá nhiều thời gian…

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 3

Diễn giả, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong; diễn giả, tác giả, doanh nhân Nguyễn Mến – Chủ tịch GBM Group; luật sư Nguyễn Trọng Việt – Giám đốc Công ty Luật TNHH Tầm nhìn Viets chia sẻ với các bạn sinh viên.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, đại diện các diễn giả tham gia chương trình chia sẻ: “Hiện nay, mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong đời sống của người trẻ. Bên cạnh một số mặt tiêu cực thì mạng xã hội mang lại nhiều mặt tích cực hơn, trong đó có việc mạng xã hội giúp chúng ta có thể tự học dễ dàng, hiệu quả. Tự học để bổ sung thêm các kiến thức cho bản thân là cách tốt nhất để chúng ta có thể tự phân biệt đâu là tin tốt, đâu là tin xấu độc, không bị động trong việc tiếp cận thông tin từ mạng xã hội. Bên cạnh kỹ năng tự học, mỗi người cũng cần có thêm các kỹ năng quản trị thời gian, kỹ năng nghi ngờ khi tiếp cận thông tin từ mạng xã hội…”.

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 4
Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 5

Hơn 1.000 sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt đã tham dự chương trình.

PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: "Đại học Thái Nguyên là một Đại học Vùng với quy mô hàng trăm ngàn sinh viên đã và đang sinh sống, học tập ở nhiều vùng miền khác nhau. Là lực lượng tri thức trẻ góp phần cho sự phát triển của chung của Đất nước, là lực lượng tiếp cận nhanh nhất với mạng xã hội, với từng hơi thở và nhịp điệu của cuộc sống, nhưng cũng sẽ là lực lượng dẫn dắt văn hóa ứng xử trên mạng xã hội một cách tốt nhất. Từ nhiều năm qua, Đại học Thái Nguyên, các tổ chức chính trị xã hội trong toàn Đại học đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị, tư tưởng bằng nhiều những cách thức khác nhau để lan tỏa giá trị đạo đức lối sống cho các bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, hôm nay, trong một cách thức mới, một cách tiếp cận mới để có những cách nhìn đa chiều hơn đối với thực tại cuộc sống diễn ra trên không gian mạng. Đảng ủy, Ban giám đốc, các tổ chức chính trị của Đại học Thái Nguyên tiếp cận với các bạn sinh viên qua chương trình “Chuyện người trẻ” với từng chủ đề tiếp cận khác nhau, mỗi chủ đề sẽ được bàn thảo, chia sẻ ở mọi góc nhìn. Từ những ý kiến trao đổi của các chuyên gia, các nhà chính trị, các diễn giả, các thầy cô và đặc biệt là những chia sẻ góc nhìn của chính các bạn sinh viên. Qua mỗi diễn đàn này, chúng ta sẽ có sự thấu hiểu hơn, chia sẻ hơn để cùng nhau lan tỏa, phấn đấu vì những giá trị tốt đẹp nhất của cuộc sống".

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 6
Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 7

Rất đông sinh viên đã hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả.

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 8

Các diễn giả và đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.