Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 17/12/2022, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức thành công chương trình đầu tiên trong chuỗi chương trình “Chuyện người trẻ” có tên “Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội”. Đến dự và phát biểu khai mạc chương trình có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Hơn 1.000 cán bộ Đoàn Hội chủ chốt của các đơn vị thuộc Đại học Thái Nguyên đã tham dự chương trình.
Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 1

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc chương trình.

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 2
Từ trái qua phải: TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Công tác HSSV Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và TS Nguyễn Đình Yên - Phó Trưởng ban Công tác HSSV Đại học Thái Nguyên (ngoài cùng bên phải) tặng hoa cảm ơn ba khách mời: Diễn giả, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong; diễn giả, tác giả, doanh nhân Nguyễn Mến – Chủ tịch GBM Group; luật sư Nguyễn Trọng Việt – Giám đốc Công ty Luật TNHH Tầm nhìn Viets.

Ba khách mời đặc biệt của chương trình là diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, tác giả sách best-seller; diễn giả, tác giả, doanh nhân Nguyễn Mến – Chủ tịch Tập đoàn GBM Group, nhà sáng lập 6 thương hiệu thời trang uy tín, diễn giả truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước; luật sư Nguyễn Trọng Việt – Giám đốc Công ty Luật TNHH Tầm nhìn Viets. Tiến sĩ Nguyễn Đình Yên – Phó Trưởng ban Công tác HSSV Đại học Thái Nguyên và Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng điều phối chương trình.

Các khách mời đã trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên như làm thế nào để có được content (nội dung) được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội; khi bị khủng bố, đe dọa trên mạng xã hội thì phải làm thế nào; nếu người yêu cũ dùng hình ảnh thân mật của hai người để gây áp lực thì cần phải làm gì để tự bảo vệ mình; làm thế nào để có được uy tín trên mạng xã hội; xử lý các trường hợp bị nick ảo tấn công như thế nào; làm sao để phổ biến luật an ninh mạng và bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; làm sao để có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội; xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng như thế nào là chuẩn xác; mua hàng trên mạng xã hội thì phải lưu ý những gì; làm sao để sử dụng hiệu quả mạng xã hội mà không mất quá nhiều thời gian…

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 3

Diễn giả, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong; diễn giả, tác giả, doanh nhân Nguyễn Mến – Chủ tịch GBM Group; luật sư Nguyễn Trọng Việt – Giám đốc Công ty Luật TNHH Tầm nhìn Viets chia sẻ với các bạn sinh viên.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, đại diện các diễn giả tham gia chương trình chia sẻ: “Hiện nay, mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong đời sống của người trẻ. Bên cạnh một số mặt tiêu cực thì mạng xã hội mang lại nhiều mặt tích cực hơn, trong đó có việc mạng xã hội giúp chúng ta có thể tự học dễ dàng, hiệu quả. Tự học để bổ sung thêm các kiến thức cho bản thân là cách tốt nhất để chúng ta có thể tự phân biệt đâu là tin tốt, đâu là tin xấu độc, không bị động trong việc tiếp cận thông tin từ mạng xã hội. Bên cạnh kỹ năng tự học, mỗi người cũng cần có thêm các kỹ năng quản trị thời gian, kỹ năng nghi ngờ khi tiếp cận thông tin từ mạng xã hội…”.

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 4
Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 5

Hơn 1.000 sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt đã tham dự chương trình.

PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: "Đại học Thái Nguyên là một Đại học Vùng với quy mô hàng trăm ngàn sinh viên đã và đang sinh sống, học tập ở nhiều vùng miền khác nhau. Là lực lượng tri thức trẻ góp phần cho sự phát triển của chung của Đất nước, là lực lượng tiếp cận nhanh nhất với mạng xã hội, với từng hơi thở và nhịp điệu của cuộc sống, nhưng cũng sẽ là lực lượng dẫn dắt văn hóa ứng xử trên mạng xã hội một cách tốt nhất. Từ nhiều năm qua, Đại học Thái Nguyên, các tổ chức chính trị xã hội trong toàn Đại học đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị, tư tưởng bằng nhiều những cách thức khác nhau để lan tỏa giá trị đạo đức lối sống cho các bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, hôm nay, trong một cách thức mới, một cách tiếp cận mới để có những cách nhìn đa chiều hơn đối với thực tại cuộc sống diễn ra trên không gian mạng. Đảng ủy, Ban giám đốc, các tổ chức chính trị của Đại học Thái Nguyên tiếp cận với các bạn sinh viên qua chương trình “Chuyện người trẻ” với từng chủ đề tiếp cận khác nhau, mỗi chủ đề sẽ được bàn thảo, chia sẻ ở mọi góc nhìn. Từ những ý kiến trao đổi của các chuyên gia, các nhà chính trị, các diễn giả, các thầy cô và đặc biệt là những chia sẻ góc nhìn của chính các bạn sinh viên. Qua mỗi diễn đàn này, chúng ta sẽ có sự thấu hiểu hơn, chia sẻ hơn để cùng nhau lan tỏa, phấn đấu vì những giá trị tốt đẹp nhất của cuộc sống".

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 6
Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 7

Rất đông sinh viên đã hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả.

Chuyện người trẻ: Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ảnh 8

Các diễn giả và đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.