Dịch COVID-19

Hoàng Thu Sinh bị ném đá vì công khai nói xấu người có công nhất dịch COVID-19

SVVN - Trong đại dịch COVID-19 này, Viện sĩ Hàn lâm Trung Nam Sơn từng nói: "Mặc dù virus xuất hiện ở Trung Quốc nhưng điều đó không có nghĩa là chắc chắn nguồn gốc của nó ở Trung Quốc". Ngay lập tức nam diễn viên Hồng Kông (Trung Quốc) trong bài đăng bày tỏ sự khinh thường và làm mất uy tín của Viện sĩ Trung Nam Sơn, khiến cư dân mạng tức giận, và lên án sự thiếu hiểu biết của nam diễn viên.

Gần đây, nam diễn viên nổi tiếng Hong Kong Hoàng Thu Sinh (Huang Qiusheng), đã công khai tấn công Viện sĩ Trung Nam Sơn (Trung Nam Sơn ) và đặt câu hỏi về tính cách của ông trên trang cá nhân của mình. Điều này đã gây ra một làn sóng dư luận phẫn nộ trong cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc. Những lời lẽ của nam diễn viên trong bài đăng bày tỏ sự khinh thường và làm mất uy tín của Viện sĩ Trung Nam Sơn, khiến cư dân mạng tức giận, và lên án sự thiếu hiểu biết của nam diễn viên.

Hoàng Thu Sinh bị ném đá vì công khai nói xấu người có công nhất dịch COVID-19 ảnh 1 Nam diễn viên nổi tiếng Hong Kong (Trung Quốc) Hoàng Thu Sinh 
Hoàng Thu Sinh bị ném đá vì công khai nói xấu người có công nhất dịch COVID-19 ảnh 2 Viện sĩ hàn lâm Trung Nam Sơn 

Trong đại dịch COVID-19 này, Viện sĩ hàn lâm Trung Nam Sơn từng nói: "Mặc dù virus xuất hiện ở Trung Quốc nhưng điều đó không có nghĩa là chắc chắn nguồn gốc của nó ở Trung Quốc". Viện sĩ hàn lâm Trung Nam Sơn cho biết câu nói này để đáp lại một số tấn công có chủ ý nhằm bôi nhọ Trung Quốc, và bản thân câu nói này không có chút vấn đề gì. Tuy nhiên, Hoàng Thu Sinh nghĩ rằng anh đã nắm được lỗ hổng ngôn ngữ của Viện sĩ hàn lâm Trung Nam Sơn và khuếch đại vấn đề lên.

Hoàng Thu Sinh nói trong bài đăng của mình rằng Viện sĩ Trung Nam Sơn đang chơi chữ. Anh cho rằng điều ông nói không có bằng chứng, nó không phù hợp với hình ảnh của một nhà khoa học, và ông đang chơi chữ. Hoàng Thu Sinh còn nhấn mạnh, điều này không những không phù hợp với tinh thần của khoa học, mà còn cho thấy Trung Nam Sơn có vấn đề về nhân cách. Những lời nói vô lý của Hoàng Thu Sinh đã thực sự gây ra sự khó chịu đối với cộng đồng mạng.
 Một số cư dân mạng mắng Hoàng Thu Sinh trước khi phát ngôn đã tự hỏi mình là ai chưa? Anh đã đóng góp gì cho đất nước của mình? Khi người dân cần bảo vệ nhất, Hoàng Thu Sinh đã làm gì cho người dân? Học giả Trung Nam Sơn  đã lãnh đạo các nhân viên y tế và một số nhân viên hậu trường trong nỗ lực bảo vệ người dân. Họ không yêu cầu mọi người giúp đỡ, nhưng tại thời điểm này, những người như Hoàng Thu Sinh không được phép nói xấu nhà học giả vĩ đại Trung Nam Sơn  như vậy. Câu chuyện hiện vẫn đang tạo ra một làn sóng dư luận phản đối cực mạnh trên các diễn đàn mạng xã hội.  
  
 

Trong đại dịch SARS của 17 năm trước, Viện sĩ hàn lâm Trung Nam Sơn đã phải vật lộn trên chiến tuyến nguy hiểm nhất. Giờ đây, với đại dịch Covid 19, Viện sĩ viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Trung Nam Sơn  vẫn nỗ lực hết mình trên tuyến đầu chống dịch, không màng nguy hiểm đứng trên chiến tuyến vì sự an toàn của mọi người.Một người đàn ông gương mẫu như vậy, lại bị một diễn viên Hong Kong nói xấu có động cơ một cách ngạo mạn.   

Theo New QQ
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm