Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon ‘Saigontourist Group 2023’ sẽ mở cửa phục vụ thực khách từ 16h - 22h hằng ngày, liên tục trong bốn ngày, từ 20 đến 23/4. Lễ hội diễn ra tại Khu Du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Theo ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, lễ hội năm 2023 trở lại với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm nhằm góp phần quảng bá cho sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực đa dạng đến với du khách trong nước và bạn bè năm châu. “Thông qua sự kiện này, chương trình mong muốn quảng bá TP. HCM là điểm đến hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn, trong đó có ẩm thực, sự kiện văn hóa ẩm thực" – ông Bình nói.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 1

Chương trình dự kiến thu hút rất đông du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, văn hóa.

Không gian của lễ hội sẽ được bố trí thành ba khu vực Bắc, Trung, Nam và quy tụ 40 gian hàng ẩm thực, đến từ 40 đơn vị. Năm nay, số lượng gian hàng nhiều hơn năm ngoái là 10 gian hàng.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 2

Nhiều món ăn ba miền có trong lễ hội lần này.

Lễ hội đảm bảo phục vụ trên 6.000 ghế ngồi cùng lúc và bố trí các xe lưu động bán các món ăn đường phố. Lễ hội năm nay cũng được chăm chút, nâng cao đầu tư về mặt thiết kế hình ảnh cho các khu vực.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 3

Những món ăn truyền thống do các nghệ nhân trực tiếp làm cũng là điểm nhấn cho lễ hội.

Đặc biệt, tại khu miền Nam, lễ hội năm nay sẽ có cụm không gian của 20 ngôi nhà Sài Gòn xưa, có quầy phục vụ cà phê vợt, phong cách thưởng thức cà phê độc đáo của người Sài Gòn xưa.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 4

Ban Tổ chức bố trí 10 làng nghề thủ công truyền thống, tiêu biểu như nấu rượu, làm tàu hủ, bún, bánh phồng, kẹo, bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm.

Lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống dành cho khách thưởng ngoạn.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 5

Những tiết mục nghệ thuật, giao lưu văn hóa cũng là nét đặc sắc của lễ hội năm nay.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 6

Các tiết mục biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của các nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc… sẽ biến không gian thêm rộn ràng, đa sắc thái văn hóa các vùng miền.

Du khách tham gia lễ hội sẽ hào hứng khi hòa mình vào các trò chơi dân gian bịt mắt đập heo, đá cá, thắt lá dừa, thả banh, thảy banh, phóng phi tiêu, thảy vòng cổ chai, thảy đồng xu, chơi lô tô, cờ tướng, cờ vua...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.