Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon ‘Saigontourist Group 2023’ sẽ mở cửa phục vụ thực khách từ 16h - 22h hằng ngày, liên tục trong bốn ngày, từ 20 đến 23/4. Lễ hội diễn ra tại Khu Du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Theo ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, lễ hội năm 2023 trở lại với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm nhằm góp phần quảng bá cho sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực đa dạng đến với du khách trong nước và bạn bè năm châu. “Thông qua sự kiện này, chương trình mong muốn quảng bá TP. HCM là điểm đến hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn, trong đó có ẩm thực, sự kiện văn hóa ẩm thực" – ông Bình nói.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 1

Chương trình dự kiến thu hút rất đông du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, văn hóa.

Không gian của lễ hội sẽ được bố trí thành ba khu vực Bắc, Trung, Nam và quy tụ 40 gian hàng ẩm thực, đến từ 40 đơn vị. Năm nay, số lượng gian hàng nhiều hơn năm ngoái là 10 gian hàng.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 2

Nhiều món ăn ba miền có trong lễ hội lần này.

Lễ hội đảm bảo phục vụ trên 6.000 ghế ngồi cùng lúc và bố trí các xe lưu động bán các món ăn đường phố. Lễ hội năm nay cũng được chăm chút, nâng cao đầu tư về mặt thiết kế hình ảnh cho các khu vực.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 3

Những món ăn truyền thống do các nghệ nhân trực tiếp làm cũng là điểm nhấn cho lễ hội.

Đặc biệt, tại khu miền Nam, lễ hội năm nay sẽ có cụm không gian của 20 ngôi nhà Sài Gòn xưa, có quầy phục vụ cà phê vợt, phong cách thưởng thức cà phê độc đáo của người Sài Gòn xưa.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 4

Ban Tổ chức bố trí 10 làng nghề thủ công truyền thống, tiêu biểu như nấu rượu, làm tàu hủ, bún, bánh phồng, kẹo, bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm.

Lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống dành cho khách thưởng ngoạn.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 5

Những tiết mục nghệ thuật, giao lưu văn hóa cũng là nét đặc sắc của lễ hội năm nay.

Có gì hấp dẫn ở 'Lễ hội ẩm thực, món ngon TP. HCM'? ảnh 6

Các tiết mục biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của các nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc… sẽ biến không gian thêm rộn ràng, đa sắc thái văn hóa các vùng miền.

Du khách tham gia lễ hội sẽ hào hứng khi hòa mình vào các trò chơi dân gian bịt mắt đập heo, đá cá, thắt lá dừa, thả banh, thảy banh, phóng phi tiêu, thảy vòng cổ chai, thảy đồng xu, chơi lô tô, cờ tướng, cờ vua...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.