Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ai bảo làm nhân viên văn phòng 8 tiếng thì không thể làm travel blogger, hãy nghía qua câu chuyện đầy thú vị của cô nàng "Ốc Mê Đi".

Travel blogger "Ốc Mê Đi" tên thật là Hoàng Thị Quỳnh Phương, sinh năm 1995, tại TP. HCM. Cô nàng 9X này từng theo học và tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng của trường ĐH Ngân hàng TP. HCM. Trên trang cá nhân, 'nàng Ốc' thường chia sẻ những bộ ảnh từ những chuyến đi du lịch của mình và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 1

Không chỉ vậy, cô còn chia sẻ nhiều tip du lịch thú vị cho mọi người. Là một cô nàng mê đi nên dù đang làm công việc văn phòng 8 tiếng nhưng Ốc vẫn thu xếp thời gian cho đam mê du lịch của mình.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 2

Vì sao chị chọn cái tên "Ốc Mê Đi" cho blog của mình? Và thời điểm nào chị bắt đầu có ý định phát triển thêm về mảng travel blogger?

Cái tên "Ốc Mê Đi" thể hiện rõ đúng con người của mình. “Ốc” là biệt danh hằng ngày vẫn sử dụng, do mẹ mình đặt cho từ hồi nhỏ, còn “Mê Đi” thể hiện sự đam mê du lịch của bản thân mình. Lúc nào cũng cuồng chân, không chịu nằm một chỗ quá lâu. Thật ra, ban đầu, với Ốc, việc đi du lịch như là một sở thích, vì mình muốn khám phá những điều thú vị và trải nghiệm những địa điểm mới. Tuy nhiên, sau một thời gian, các bài viết trên trang cá nhân của Ốc nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cũng như sự ủng hộ từ bạn bè, nên Ốc quyết định tập tành trên con đường trở thành travel blogger.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 3

Đang làm công việc văn phòng, chị sắp xếp như thế nào để có thể đi nhiều và chia sẻ trải nghiệm của mình lên mạng?

Để đảm bảo công việc, các chuyến đi, Ốc sẽ được lên kế hoạch khá sớm trước 1 - 2 tháng và thường rơi vào cuối tuần. Nếu các chuyến đi dài ngày hơn, Ốc sẽ xin nghỉ thêm vài ngày. Vì vậy, Ốc luôn có thể chủ động sắp xếp công việc gọn gàng và bàn giao trước cho team trước khi nghỉ phép.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 4

Làm nhân viên hành chính và làm blogger khá trái ngược nhau. Vì sao chị có sự "phá kén" để làm cùng lúc hai vai trò?

Ốc nghĩ, việc làm nhân viên hành chính không có nghĩa là mình sẽ không thể tự do làm travel blogger. Cả hai đều đang bổ trợ lẫn nhau, công việc hiện tại sẽ giúp cho Ốc có thêm “tài chính” để hỗ trợ cho “công việc tay trái” là đam mê du lịch của mình. Đương nhiên, có những lúc, việc cân bằng không hẳn sẽ dễ dàng, nhưng vì du lịch là đam mê của Ốc, nên mình luôn tin rằng nếu có cơ hội được chạm vào đam mê, vào sở thích thì có khó khăn một chút cũng không vấn đề gì.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 5

Nhìn vào các travel blogger, ai cũng nhận định, hẳn phải giàu lắm mới có thể đi nhiều nơi du lịch. Chị nghĩ gì về nhận định đó?

Thật ra, nhận định này cũng chỉ đúng ở một vài khía cạnh nhất định, chứ không phải hoàn toàn là như vậy. Thực tế, ngoài Ốc, mọi người có thể thấy có rất nhiều travel blogger thành công khác, đều có những chia sẻ của riêng họ về những trải nghiệm du lịch, với nhiều mức "budget” khác nhau, trong đó sẽ có những mức rất phù hợp với “ngân sách” du lịch của mọi người. Vì những chia sẻ của họ là từ chính những gì họ trải nghiệm nên chắc chắn là không có chuyện phải có một hầu bao “rủng rỉnh” thì mới có thể xách balo lên và làm travel blogger đâu.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 6

Hiện tại, cũng có không ít travel blogger, vậy sự khác biệt của chị là gì để thu hút người xem trên mạng?

Điều mà Ốc luôn muốn truyền tải qua những trải nghiệm của mình là những năng lượng tích cực, sự tự do trong cuộc sống hằng ngày.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 7

Làm công việc sáng tạo nội dung phải liên tục cập nhật trend mới. Chị áp lực như thế nào với điều đó?

Cũng không có gì áp lực lắm đâu, vì nó cũng không phải là một điểm “must” trong những nội dung mà Ốc chia sẻ. Chỉ là mình sẽ cố gắng để làm điều gì đó thú vị hơn cho những gì mình truyền tải được tới mọi người. Quan trọng là mình “sẵn sàng” làm gì cho những đam mê. Ốc sẵn sàng nỗ lực và bỏ nhiều công sức hơn bình thường để có thể dùng “công việc ổn định” nuôi dưỡng “đam mê”. Ốc nghĩ rằng, mỗi người sẽ luôn có những lựa chọn, cuộc sống khác nhau, nên quan trọng nhất là tìm được con đường riêng của mình và đủ can đảm bước trên chính con đường mình lựa chọn.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 8

Trong các chuyến đi, chị có kỷ niệm nào đáng nhớ?

Chuyến đi có kỷ niệm đặc biệt nhất với Ốc là lần đi Huế, cũng là chuyến đi đầu tiên mà Ốc chia sẻ trên trang cá nhân. Không chỉ vì đó là một thành phố vô cùng xinh đẹp, mà đối với mình thì đây còn là cánh cửa đầu tiên đã mở ra cho Ốc con đường trở thành một travel blogger.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 9

Những điều đặc biệt, những sự mới mẻ sẽ thường không tới với mình một cách dễ dàng. Mình cũng phải trải qua rất nhiều cảm xúc khác nhau, những khó khăn phải vượt qua, những giới hạn mà bản thân chưa bao giờ nghĩ rằng có thể chạm tới được. Để có thể có một cô "Ốc Mê Đi" ở thời điểm hiện tại, những chia sẻ và trải nghiệm trong chuyến đi Huế chính là những viên gạch đầu tiên và là động lực để mỗi khi Ốc nhìn lại sẽ có thêm sức mạnh để bước tiếp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.