Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ai bảo làm nhân viên văn phòng 8 tiếng thì không thể làm travel blogger, hãy nghía qua câu chuyện đầy thú vị của cô nàng "Ốc Mê Đi".

Travel blogger "Ốc Mê Đi" tên thật là Hoàng Thị Quỳnh Phương, sinh năm 1995, tại TP. HCM. Cô nàng 9X này từng theo học và tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng của trường ĐH Ngân hàng TP. HCM. Trên trang cá nhân, 'nàng Ốc' thường chia sẻ những bộ ảnh từ những chuyến đi du lịch của mình và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 1

Không chỉ vậy, cô còn chia sẻ nhiều tip du lịch thú vị cho mọi người. Là một cô nàng mê đi nên dù đang làm công việc văn phòng 8 tiếng nhưng Ốc vẫn thu xếp thời gian cho đam mê du lịch của mình.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 2

Vì sao chị chọn cái tên "Ốc Mê Đi" cho blog của mình? Và thời điểm nào chị bắt đầu có ý định phát triển thêm về mảng travel blogger?

Cái tên "Ốc Mê Đi" thể hiện rõ đúng con người của mình. “Ốc” là biệt danh hằng ngày vẫn sử dụng, do mẹ mình đặt cho từ hồi nhỏ, còn “Mê Đi” thể hiện sự đam mê du lịch của bản thân mình. Lúc nào cũng cuồng chân, không chịu nằm một chỗ quá lâu. Thật ra, ban đầu, với Ốc, việc đi du lịch như là một sở thích, vì mình muốn khám phá những điều thú vị và trải nghiệm những địa điểm mới. Tuy nhiên, sau một thời gian, các bài viết trên trang cá nhân của Ốc nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cũng như sự ủng hộ từ bạn bè, nên Ốc quyết định tập tành trên con đường trở thành travel blogger.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 3

Đang làm công việc văn phòng, chị sắp xếp như thế nào để có thể đi nhiều và chia sẻ trải nghiệm của mình lên mạng?

Để đảm bảo công việc, các chuyến đi, Ốc sẽ được lên kế hoạch khá sớm trước 1 - 2 tháng và thường rơi vào cuối tuần. Nếu các chuyến đi dài ngày hơn, Ốc sẽ xin nghỉ thêm vài ngày. Vì vậy, Ốc luôn có thể chủ động sắp xếp công việc gọn gàng và bàn giao trước cho team trước khi nghỉ phép.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 4

Làm nhân viên hành chính và làm blogger khá trái ngược nhau. Vì sao chị có sự "phá kén" để làm cùng lúc hai vai trò?

Ốc nghĩ, việc làm nhân viên hành chính không có nghĩa là mình sẽ không thể tự do làm travel blogger. Cả hai đều đang bổ trợ lẫn nhau, công việc hiện tại sẽ giúp cho Ốc có thêm “tài chính” để hỗ trợ cho “công việc tay trái” là đam mê du lịch của mình. Đương nhiên, có những lúc, việc cân bằng không hẳn sẽ dễ dàng, nhưng vì du lịch là đam mê của Ốc, nên mình luôn tin rằng nếu có cơ hội được chạm vào đam mê, vào sở thích thì có khó khăn một chút cũng không vấn đề gì.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 5

Nhìn vào các travel blogger, ai cũng nhận định, hẳn phải giàu lắm mới có thể đi nhiều nơi du lịch. Chị nghĩ gì về nhận định đó?

Thật ra, nhận định này cũng chỉ đúng ở một vài khía cạnh nhất định, chứ không phải hoàn toàn là như vậy. Thực tế, ngoài Ốc, mọi người có thể thấy có rất nhiều travel blogger thành công khác, đều có những chia sẻ của riêng họ về những trải nghiệm du lịch, với nhiều mức "budget” khác nhau, trong đó sẽ có những mức rất phù hợp với “ngân sách” du lịch của mọi người. Vì những chia sẻ của họ là từ chính những gì họ trải nghiệm nên chắc chắn là không có chuyện phải có một hầu bao “rủng rỉnh” thì mới có thể xách balo lên và làm travel blogger đâu.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 6

Hiện tại, cũng có không ít travel blogger, vậy sự khác biệt của chị là gì để thu hút người xem trên mạng?

Điều mà Ốc luôn muốn truyền tải qua những trải nghiệm của mình là những năng lượng tích cực, sự tự do trong cuộc sống hằng ngày.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 7

Làm công việc sáng tạo nội dung phải liên tục cập nhật trend mới. Chị áp lực như thế nào với điều đó?

Cũng không có gì áp lực lắm đâu, vì nó cũng không phải là một điểm “must” trong những nội dung mà Ốc chia sẻ. Chỉ là mình sẽ cố gắng để làm điều gì đó thú vị hơn cho những gì mình truyền tải được tới mọi người. Quan trọng là mình “sẵn sàng” làm gì cho những đam mê. Ốc sẵn sàng nỗ lực và bỏ nhiều công sức hơn bình thường để có thể dùng “công việc ổn định” nuôi dưỡng “đam mê”. Ốc nghĩ rằng, mỗi người sẽ luôn có những lựa chọn, cuộc sống khác nhau, nên quan trọng nhất là tìm được con đường riêng của mình và đủ can đảm bước trên chính con đường mình lựa chọn.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 8

Trong các chuyến đi, chị có kỷ niệm nào đáng nhớ?

Chuyến đi có kỷ niệm đặc biệt nhất với Ốc là lần đi Huế, cũng là chuyến đi đầu tiên mà Ốc chia sẻ trên trang cá nhân. Không chỉ vì đó là một thành phố vô cùng xinh đẹp, mà đối với mình thì đây còn là cánh cửa đầu tiên đã mở ra cho Ốc con đường trở thành một travel blogger.

Cô nàng 'Ốc Mê Đi': Cú ‘phá kén’ từ nhân viên văn phòng đến travel blogger đầy năng lượng tích cực ảnh 9

Những điều đặc biệt, những sự mới mẻ sẽ thường không tới với mình một cách dễ dàng. Mình cũng phải trải qua rất nhiều cảm xúc khác nhau, những khó khăn phải vượt qua, những giới hạn mà bản thân chưa bao giờ nghĩ rằng có thể chạm tới được. Để có thể có một cô "Ốc Mê Đi" ở thời điểm hiện tại, những chia sẻ và trải nghiệm trong chuyến đi Huế chính là những viên gạch đầu tiên và là động lực để mỗi khi Ốc nhìn lại sẽ có thêm sức mạnh để bước tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.