Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một chàng trai thuộc thế hệ Gen Z, được tiếp cận với nhiều công nghệ, đặc biệt trước công nghệ AI, hay sự ra đời của Chat GPT,...Khánh Tùng đã thực hiện bộ ảnh khoa học viễn tưởng của tương lai, một siêu robot AI qua góc nhìn của chàng photographer trẻ.

Nguyễn Khánh Tùng (sinh năm 1997) sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình. Sau 7 năm theo đuổi đam mê, hiện Khánh Tùng đang được biết đến là một photographer và có riêng cho mình một studio. Công việc chính của cậu bạn là sáng tạo và triển khai những concept cho các khách hàng có nhu cầu.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 1

Khánh Tùng chia sẻ: “Mình đến với Nhiếp ảnh một cách khá tình cờ. Hết năm lớp 12, sau khi đạt chỉ tiêu đỗ đại học. Mình được bố thưởng cho một chiếc máy ảnh hiệu Canon. Ban đầu cầm máy, chỉ với mong muốn có cho mình những bức ảnh đẹp cùng với những người thân. Sau dần, nó trở thành đam mê. Và cho đến năm hai Đại học, khi đam mê đã trở nên cháy bỏng, mình quyết định xin bảo lưu kết quả học tập để theo đuổi, biến đam mê trở thành sự nghiệp. Cho đến hiện tại, mình thấy đó vẫn là một quyết định đúng đắn của bản thân”.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 2
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 3

Là một chàng trai thuộc thế hệ Gen Z, được tiếp cận với nhiều công nghệ, đặc biệt trước công nghệ AI, hay sự ra đời của Chat GPT,... Khánh Tùng đã có cảm hứng thực hiện bộ ảnh khoa học viễn tưởng của tương lai, “siêu robot AI” qua góc nhìn của một photographer thuộc thế hệ Z. Bộ ảnh có tên gọi “FUTURISTIC concept” - nghĩa là ý tưởng của tương lai. Đây cũng là bộ ảnh nằm trong chuỗi dự án BELUX 2023 của Khánh Tùng. Anh chia sẻ: “Lấy bối cảnh vào năm 2300, nhân loại sáng tạo ra một siêu robot AI có hình dáng y hệt con người. Người ta đặt tên cho nó là robot GPT. Ở thời điểm đó, có rất nhiều ngành nghề bị xóa sổ, nếu như ở 2023 là designer, họa sĩ, seller,... thì đến lúc này những công việc đòi hỏi sự chính xác, chuyên môn nghề nghiệp cao như bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng dần bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo,...”.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 4
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 5

Đối với Khánh Tùng, công nghệ AI ngày càng phát triển là bước tiến lớn của xã hội. Tuy nhiên, đối với những người trẻ hiện nay, nó cũng mang lại những thách thức và ảnh hưởng nhất định, có thể thay đổi nhiều công việc. Song, với cái nhìn tích cực, Khánh Tùng thấy rằng, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, thúc đẩy trí tưởng tượng phong phú, và giúp giải quyết các vấn đề, phân tích kỹ lưỡng. Và để có thể sử dụng AI đúng cách, người trẻ cũng cần phải thích nghi sớm với nó.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 6
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 7
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 8
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 9
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 10
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 11
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 12
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 13

Ảnh: Khánh Tùng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.