Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một chàng trai thuộc thế hệ Gen Z, được tiếp cận với nhiều công nghệ, đặc biệt trước công nghệ AI, hay sự ra đời của Chat GPT,...Khánh Tùng đã thực hiện bộ ảnh khoa học viễn tưởng của tương lai, một siêu robot AI qua góc nhìn của chàng photographer trẻ.

Nguyễn Khánh Tùng (sinh năm 1997) sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình. Sau 7 năm theo đuổi đam mê, hiện Khánh Tùng đang được biết đến là một photographer và có riêng cho mình một studio. Công việc chính của cậu bạn là sáng tạo và triển khai những concept cho các khách hàng có nhu cầu.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 1

Khánh Tùng chia sẻ: “Mình đến với Nhiếp ảnh một cách khá tình cờ. Hết năm lớp 12, sau khi đạt chỉ tiêu đỗ đại học. Mình được bố thưởng cho một chiếc máy ảnh hiệu Canon. Ban đầu cầm máy, chỉ với mong muốn có cho mình những bức ảnh đẹp cùng với những người thân. Sau dần, nó trở thành đam mê. Và cho đến năm hai Đại học, khi đam mê đã trở nên cháy bỏng, mình quyết định xin bảo lưu kết quả học tập để theo đuổi, biến đam mê trở thành sự nghiệp. Cho đến hiện tại, mình thấy đó vẫn là một quyết định đúng đắn của bản thân”.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 2
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 3

Là một chàng trai thuộc thế hệ Gen Z, được tiếp cận với nhiều công nghệ, đặc biệt trước công nghệ AI, hay sự ra đời của Chat GPT,... Khánh Tùng đã có cảm hứng thực hiện bộ ảnh khoa học viễn tưởng của tương lai, “siêu robot AI” qua góc nhìn của một photographer thuộc thế hệ Z. Bộ ảnh có tên gọi “FUTURISTIC concept” - nghĩa là ý tưởng của tương lai. Đây cũng là bộ ảnh nằm trong chuỗi dự án BELUX 2023 của Khánh Tùng. Anh chia sẻ: “Lấy bối cảnh vào năm 2300, nhân loại sáng tạo ra một siêu robot AI có hình dáng y hệt con người. Người ta đặt tên cho nó là robot GPT. Ở thời điểm đó, có rất nhiều ngành nghề bị xóa sổ, nếu như ở 2023 là designer, họa sĩ, seller,... thì đến lúc này những công việc đòi hỏi sự chính xác, chuyên môn nghề nghiệp cao như bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng dần bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo,...”.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 4
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 5

Đối với Khánh Tùng, công nghệ AI ngày càng phát triển là bước tiến lớn của xã hội. Tuy nhiên, đối với những người trẻ hiện nay, nó cũng mang lại những thách thức và ảnh hưởng nhất định, có thể thay đổi nhiều công việc. Song, với cái nhìn tích cực, Khánh Tùng thấy rằng, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, thúc đẩy trí tưởng tượng phong phú, và giúp giải quyết các vấn đề, phân tích kỹ lưỡng. Và để có thể sử dụng AI đúng cách, người trẻ cũng cần phải thích nghi sớm với nó.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 6
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 7
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 8
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 9
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 10
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 11
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 12
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 13

Ảnh: Khánh Tùng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...