Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một chàng trai thuộc thế hệ Gen Z, được tiếp cận với nhiều công nghệ, đặc biệt trước công nghệ AI, hay sự ra đời của Chat GPT,...Khánh Tùng đã thực hiện bộ ảnh khoa học viễn tưởng của tương lai, một siêu robot AI qua góc nhìn của chàng photographer trẻ.

Nguyễn Khánh Tùng (sinh năm 1997) sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình. Sau 7 năm theo đuổi đam mê, hiện Khánh Tùng đang được biết đến là một photographer và có riêng cho mình một studio. Công việc chính của cậu bạn là sáng tạo và triển khai những concept cho các khách hàng có nhu cầu.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 1

Khánh Tùng chia sẻ: “Mình đến với Nhiếp ảnh một cách khá tình cờ. Hết năm lớp 12, sau khi đạt chỉ tiêu đỗ đại học. Mình được bố thưởng cho một chiếc máy ảnh hiệu Canon. Ban đầu cầm máy, chỉ với mong muốn có cho mình những bức ảnh đẹp cùng với những người thân. Sau dần, nó trở thành đam mê. Và cho đến năm hai Đại học, khi đam mê đã trở nên cháy bỏng, mình quyết định xin bảo lưu kết quả học tập để theo đuổi, biến đam mê trở thành sự nghiệp. Cho đến hiện tại, mình thấy đó vẫn là một quyết định đúng đắn của bản thân”.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 2
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 3

Là một chàng trai thuộc thế hệ Gen Z, được tiếp cận với nhiều công nghệ, đặc biệt trước công nghệ AI, hay sự ra đời của Chat GPT,... Khánh Tùng đã có cảm hứng thực hiện bộ ảnh khoa học viễn tưởng của tương lai, “siêu robot AI” qua góc nhìn của một photographer thuộc thế hệ Z. Bộ ảnh có tên gọi “FUTURISTIC concept” - nghĩa là ý tưởng của tương lai. Đây cũng là bộ ảnh nằm trong chuỗi dự án BELUX 2023 của Khánh Tùng. Anh chia sẻ: “Lấy bối cảnh vào năm 2300, nhân loại sáng tạo ra một siêu robot AI có hình dáng y hệt con người. Người ta đặt tên cho nó là robot GPT. Ở thời điểm đó, có rất nhiều ngành nghề bị xóa sổ, nếu như ở 2023 là designer, họa sĩ, seller,... thì đến lúc này những công việc đòi hỏi sự chính xác, chuyên môn nghề nghiệp cao như bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng dần bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo,...”.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 4
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 5

Đối với Khánh Tùng, công nghệ AI ngày càng phát triển là bước tiến lớn của xã hội. Tuy nhiên, đối với những người trẻ hiện nay, nó cũng mang lại những thách thức và ảnh hưởng nhất định, có thể thay đổi nhiều công việc. Song, với cái nhìn tích cực, Khánh Tùng thấy rằng, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, thúc đẩy trí tưởng tượng phong phú, và giúp giải quyết các vấn đề, phân tích kỹ lưỡng. Và để có thể sử dụng AI đúng cách, người trẻ cũng cần phải thích nghi sớm với nó.

Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 6
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 7
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 8
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 9
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 10
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 11
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 12
Công nghệ AI qua góc nhìn của chàng photographer thế hệ Z ảnh 13

Ảnh: Khánh Tùng

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.