Content Creator Quỳnh Tít: 'Hơn cả một nơi làm việc, Schannel với tôi là một gia đình'

0:00 / 0:00
0:00
Content Creator Quỳnh Tít: 'Hơn cả một nơi làm việc, Schannel với tôi là một gia đình'
SVVN - Chu Diễm Quỳnh (sinh năm 1999) được biết đến với tên gọi Quỳnh Tít. Cô nàng là thành viên tại Schannel - Kênh video thông tin giải trí dành cho giới trẻ hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, Quỳnh Tít còn là một nhà sáng tạo nội dung “mới nổi” trên Youtube và Tiktok.

Quỳnh Tít được biết đến là một nhà sáng tạo nội dung “tiềm năng”. Cô nàng sở hữu lượt yêu thích theo dõi lớn trên các nền tảng MXH. “Hiện tại (khá là may mắn) mình vừa cán mốc 100 nghìn người theo dõi trên Youtube, cùng với đó là 450 nghìn người theo dõi trên Tiktok. Đối với nhiều người trong nghề đó cũng không phải là con số quá to tát, nhưng đối với mình thì đó từng là một cột mốc mà mình chỉ dám mơ tới thôi”, Quỳnh Tít cho biết.

Content Creator Quỳnh Tít: 'Hơn cả một nơi làm việc, Schannel với tôi là một gia đình' ảnh 1

Quỳnh đến với công việc sáng tạo nội dung “tình cờ” và “ngẫu hứng”, bắt nguồn từ việc thỏa mãn đam mê quay dựng, ghi lại cuốn nhật kí bằng hình ảnh.

“Mình bắt đầu có niềm đam mê với việc quay, dựng, làm video từ khoảng 5 năm trước, mình cũng rất đam mê xem Youtube, thế nên một ngày đẹp trời mình nghĩ là: “Tại sao mình không tự làm 1 kênh Youtube cho riêng mình nhỉ?”, và thế là “tít ở trên mây” ra đời.”

Cũng chính từ sự đam mê đó, các nội dung trên kênh của Tít đem đến cho người xem nhiều năng lượng tích cực, sự nhẹ nhàng thư thái. “Mình không bắt ép bản thân phải “ra content” (sản xuất nội dung) nếu như mình cảm thấy bế tắc, mình tập trung lắng nghe chính mình và dành thời gian nuôi dưỡng chất “nghệ” của bản thân. Mình thực sự hạnh phúc khi đọc được những bình luận mọi người nói là sau khi xem xong những video của mình, một ngày xám xịt của họ trở nên tươi sáng hơn, khi ấy mình biết là điều mình đang làm là đúng đắn.”

Content Creator Quỳnh Tít: 'Hơn cả một nơi làm việc, Schannel với tôi là một gia đình' ảnh 2

Cô nàng đã có 2 năm kinh nghiệm trong việc sáng tạo nội dung. Thế nhưng mãi tới gần đây, các clip của Quỳnh mới nhận được sự quan tâm lớn của khán giả với tỉ lệ các clip viral cực khủng. Quỳnh Tít tự nhận bản thân khá may mắn và có phần “gặp thời”.

“Mình chỉ đơn giản là tận hưởng nó vì mình biết là muốn đạt được những thứ to lớn và vững chắc thì cần có thời gian và nền tảng, không chỉ trong công việc và cả trong các khía cạnh khác của cuộc sống nữa”, cô nàng chia sẻ thêm.

Content Creator Quỳnh Tít: 'Hơn cả một nơi làm việc, Schannel với tôi là một gia đình' ảnh 3

Bên cạnh công việc sáng tạo nội dung cá nhân trên các nền tảng, cô bạn cũng được biết đến nhiều hơn với tư cách là một thành viên của Schannel. Ở Schannel, Quỳnh là editor (biên tập viên) cho kênh Youtube chính của Schannel và kênh Youtube Đặng Thu Hà. Chia sẻ về Schannel, nơi làm việc lý tưởng của nhiều bạn trẻ, Quỳnh Tít cho biết: “Schannel là nơi mà mình có thể cống hiến và học hỏi, có thể cho đi và nhận lại một cách xứng đáng, là một môi trường thoải mái để mình là chính mình nhưng cũng thử thách vừa đủ để mình “vùng vẫy” và phát triển bản thân.”

Chia sẻ thêm về mối quan hệ tình bạn - đồng nghiệp đáng ngưỡng mộ với các thành viên Schannel, Quỳnh Tít tâm sự: “Schannel đối với mình không chỉ là một nơi làm việc mà còn là một gia đình. Mình cảm thấy khá may mắn khi tại Schannel mình đã có những người bạn “cùng tần sóng” và chúng mình không chỉ là đồng nghiệp mà trở thành những người bạn thật sự.” Quỳnh cho biết hiện tại khi đang du học tại Hà Lan, cô vẫn là một thành viên tích cực “từ xa” của Schannel.

Content Creator Quỳnh Tít: 'Hơn cả một nơi làm việc, Schannel với tôi là một gia đình' ảnh 4

Gửi tới những bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội trở thành thành viên của Schannel, Quỳnh tâm sự: “Schannel là một nơi mà các bạn trẻ có thể phát triển bản thân, điều này mình có thể khẳng định. Mình cũng không biết nhắn nhủ điều gì ngoài việc hãy là chính mình, cởi mở và cầu tiến!”

Content Creator Quỳnh Tít: 'Hơn cả một nơi làm việc, Schannel với tôi là một gia đình' ảnh 5

Mới đây, vào lúc sự nghiệp đang “lên như diều gặp gió”, Quỳnh Tít đã quyết định đi du học Thạc sỹ ngành Truyền thông tại Hà Lan. Chia sẻ về quyết định này, cô nàng cho biết đã ấp ủ kế hoạch từ những năm cấp 3. “Mãi đến bây giờ khi mình 23 tuổi, độc lập và đủ vững vàng để bước ra khỏi vùng an toàn, mình quyết định đi du học bậc Thạc sĩ.”

Cô nàng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những người bạn đã luôn theo dõi, ủng hộ. Trong tương lai, cô nàng cho biết sẽ tiếp tục truyền cảm hứng, năng lượng tích cực và chia sẻ cuộc sống của mình qua các nền tảng mạng xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...