Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 18/3 vừa qua, Kick-off Day - chương trình khởi động của cuộc thi “WE ARE HOTELIERS 2023” đã được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại thương theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đây là một sự kiện quan trọng, chính thức đánh dấu sự khởi đầu cho một cuộc thi lớn, dành cho các bạn sinh viên có đam mê với ngành quản trị khách sạn được tổ chức bởi Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương.

Chủ đề cuộc thi năm nay “Hotel Resilience After COVID - 19” đã dành được sự quan tâm của các nhà tài trợ, các nhà bảo trợ chuyên môn là những tên tuổi lớn trong ngành khách sạn - du lịch như Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, …

Điểm đặc biệt là cuộc thi không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên ngành du lịch- khách sạn mà sinh viên khối ngành kinh tế có đam mê với ngành cũng có cơ hội được thử sức tại cuộc thi lần này. Sau gần một tháng phát động, cuộc thi chính thức khởi động với 43 đội thi đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc như Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Vin University, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Học viện Ngoại giao, Đại học Công nghiệp, Đại học FPT, Đại học Hạ Long, Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh, Cao đẳng quốc tế Pegasus, Học viện quốc tế CHM,…

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 1
Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi, nhà bảo trợ chuyên môn, nhà tài trợ, nhà bảo trợ truyền thông và các đội thi trong chương trình “Kick-off Day”.
Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 2

PGS.TS Đào Ngọc Tiến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.

Khai mạc Kick- off Day, Đại diện Trường Đại học Ngoại Thương, PGS.TS. Đào Ngọc Tiến khẳng định ngành khách sạn – du lịch là một trong những ngành đóng góp rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Sự phục hồi mạnh mẽ của ngành khách sạn trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19 là tín hiệu đáng mừng bởi chính ngành này là sự thúc đẩy phát triển cho những ngành nghề khác. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng lo lắng bởi sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao trong ngành. Hiểu được những khó khăn đó, cuộc thi “WE ARE HOTELIERS 2023” do Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức hứa hẹn sẽ là một sân chơi hữu ích để những bạn sinh viên có đam mê về Quản trị khách sạn có cơ hội để tham gia và học hỏi kiến thức thực tế của ngành.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 3
PGS.TS. Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh thay mặt BTC cuộc thi phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh Doanh, Trường Đại học Ngoại Thương phát biểu cho biết Khoa QTKD đã ấp ủ để xây dựng cuộc thi “WE ARE HOTELIERS 2023” từ năm đầu tiên Trường Đại học Ngoại Thương chính thức đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Tuy nhiên, thời gian này mới chính là thời điểm “vàng” để cuộc thi được chính thức mở ra. Sự quan tâm tham dự của sinh viên đến từ ba miền tổ quốc là bước đầu thành công của chương trình năm nay.

Tổng giải thưởng hấp dẫn mà ban tổ chức dành cho các đội thi lọt vào vòng chung kết lên đến gần 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, sự tham gia của những nhà bảo trợ chuyên môn nổi tiếng trong ngành khách sạn- du lịch như CHM International Institute, Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi… cũng là một trong những điểm thu hút nhiều thí sinh đăng ký dự thi.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 4

Ông Justin Tần (CHM International Institute) đại diện Nhà tài trợ phát biểu.

Trưởng Khoa Quản trị Khách sạn, CHM International Institute – Ông Justin Tần là một trong những nhà bảo trợ chuyên môn trong cuộc thi lần này. Ông đồng ý rằng “WE ARE HOTELIERS 2023” cũng là mong muốn của nhiều cơ sở đào tạo để đưa sinh viên của mình đến gần hơn với thực tế và Khoa Quản trị Kinh Doanh - Trường Đại học Ngoại Thương chính là cầu nối để các đối tác có thể tiếp cận nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, đầy tiềm năng và các ý tưởng sáng tạo để đổi mới, cải tiến cách thức vận hành doanh nghiệp sau COVID -19.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 5
Bà Lê Thùy Dương (Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake) đại diện Nhà bảo trợ chuyên môn phát biểu.

Bà Lê Thùy Dương – Trưởng Bộ phận đào tạo và phát triển tại Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đồng tình với quan điểm cần phải phát triển nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch- khách sạn của Trường Đại học Ngoại Thương nói chung và Khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng. Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake cũng cảm ơn BTC và mong muốn được bảo trợ chuyên môn cũng như hỗ trợ các đội chơi trong cuộc thi WE ARE HOTELIERS 2023.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 6

Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại Thương, đại diện nhà bảo trợ chuyên môn, nhà tài trợ, nhà bảo trợ truyền thông và Ban tổ chức cùng nhấn nút khởi động cuộc thi.

Cuối chương trình, các đội thi còn có cơ hội để trao đổi và thảo luận về đề thi với Ban tổ chức và các nhà bảo trợ chuyên môn. Điều này giúp các bạn sinh viên nhìn nhận kỹ lưỡng về các vấn đề trong đề thi cũng như giải đáp thắc mắc của mình.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 7
Thí sinh tham gia cuộc thi trong phần Q&A của chương trình.

WE ARE HOTELIERS 2023: "HOTEL RESILIENCE AFTER COVID-19"

Với hình thức là một cuộc thi giải case được tổ chức dưới dạng kết hợp trực tiếp và trực tuyến, "WE ARE HOTELIERS 2023" dành cho tất cả các bạn sinh viên trên toàn quốc có đam mê với ngành khách sạn- du lịch. Cuộc thi cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên gặp gỡ với những tên tuổi trong ngành Khách sạn, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành cũng như góp phần định hướng bản thân trên chặng đường phát triển trong tương lai.

Cuộc thi sẽ được diễn ra 2 tháng từ tháng 3-4/2023, bao gồm 3 vòng thi và các buổi training trực tiếp với các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

TIMELINE CUỘC THI

Vòng 1: Becoming Staff (16/03- 27/03)

Vòng 2: Promoting to Supervisors (28/03- 09/04)

Vòng 3: We Are Managers (10/04- 21/04)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.