Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 18/3 vừa qua, Kick-off Day - chương trình khởi động của cuộc thi “WE ARE HOTELIERS 2023” đã được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại thương theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đây là một sự kiện quan trọng, chính thức đánh dấu sự khởi đầu cho một cuộc thi lớn, dành cho các bạn sinh viên có đam mê với ngành quản trị khách sạn được tổ chức bởi Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương.

Chủ đề cuộc thi năm nay “Hotel Resilience After COVID - 19” đã dành được sự quan tâm của các nhà tài trợ, các nhà bảo trợ chuyên môn là những tên tuổi lớn trong ngành khách sạn - du lịch như Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, …

Điểm đặc biệt là cuộc thi không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên ngành du lịch- khách sạn mà sinh viên khối ngành kinh tế có đam mê với ngành cũng có cơ hội được thử sức tại cuộc thi lần này. Sau gần một tháng phát động, cuộc thi chính thức khởi động với 43 đội thi đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc như Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Vin University, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Học viện Ngoại giao, Đại học Công nghiệp, Đại học FPT, Đại học Hạ Long, Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh, Cao đẳng quốc tế Pegasus, Học viện quốc tế CHM,…

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 1
Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi, nhà bảo trợ chuyên môn, nhà tài trợ, nhà bảo trợ truyền thông và các đội thi trong chương trình “Kick-off Day”.
Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 2

PGS.TS Đào Ngọc Tiến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.

Khai mạc Kick- off Day, Đại diện Trường Đại học Ngoại Thương, PGS.TS. Đào Ngọc Tiến khẳng định ngành khách sạn – du lịch là một trong những ngành đóng góp rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Sự phục hồi mạnh mẽ của ngành khách sạn trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19 là tín hiệu đáng mừng bởi chính ngành này là sự thúc đẩy phát triển cho những ngành nghề khác. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng lo lắng bởi sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao trong ngành. Hiểu được những khó khăn đó, cuộc thi “WE ARE HOTELIERS 2023” do Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức hứa hẹn sẽ là một sân chơi hữu ích để những bạn sinh viên có đam mê về Quản trị khách sạn có cơ hội để tham gia và học hỏi kiến thức thực tế của ngành.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 3
PGS.TS. Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh thay mặt BTC cuộc thi phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh Doanh, Trường Đại học Ngoại Thương phát biểu cho biết Khoa QTKD đã ấp ủ để xây dựng cuộc thi “WE ARE HOTELIERS 2023” từ năm đầu tiên Trường Đại học Ngoại Thương chính thức đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Tuy nhiên, thời gian này mới chính là thời điểm “vàng” để cuộc thi được chính thức mở ra. Sự quan tâm tham dự của sinh viên đến từ ba miền tổ quốc là bước đầu thành công của chương trình năm nay.

Tổng giải thưởng hấp dẫn mà ban tổ chức dành cho các đội thi lọt vào vòng chung kết lên đến gần 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, sự tham gia của những nhà bảo trợ chuyên môn nổi tiếng trong ngành khách sạn- du lịch như CHM International Institute, Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi… cũng là một trong những điểm thu hút nhiều thí sinh đăng ký dự thi.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 4

Ông Justin Tần (CHM International Institute) đại diện Nhà tài trợ phát biểu.

Trưởng Khoa Quản trị Khách sạn, CHM International Institute – Ông Justin Tần là một trong những nhà bảo trợ chuyên môn trong cuộc thi lần này. Ông đồng ý rằng “WE ARE HOTELIERS 2023” cũng là mong muốn của nhiều cơ sở đào tạo để đưa sinh viên của mình đến gần hơn với thực tế và Khoa Quản trị Kinh Doanh - Trường Đại học Ngoại Thương chính là cầu nối để các đối tác có thể tiếp cận nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, đầy tiềm năng và các ý tưởng sáng tạo để đổi mới, cải tiến cách thức vận hành doanh nghiệp sau COVID -19.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 5
Bà Lê Thùy Dương (Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake) đại diện Nhà bảo trợ chuyên môn phát biểu.

Bà Lê Thùy Dương – Trưởng Bộ phận đào tạo và phát triển tại Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đồng tình với quan điểm cần phải phát triển nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch- khách sạn của Trường Đại học Ngoại Thương nói chung và Khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng. Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake cũng cảm ơn BTC và mong muốn được bảo trợ chuyên môn cũng như hỗ trợ các đội chơi trong cuộc thi WE ARE HOTELIERS 2023.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 6

Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại Thương, đại diện nhà bảo trợ chuyên môn, nhà tài trợ, nhà bảo trợ truyền thông và Ban tổ chức cùng nhấn nút khởi động cuộc thi.

Cuối chương trình, các đội thi còn có cơ hội để trao đổi và thảo luận về đề thi với Ban tổ chức và các nhà bảo trợ chuyên môn. Điều này giúp các bạn sinh viên nhìn nhận kỹ lưỡng về các vấn đề trong đề thi cũng như giải đáp thắc mắc của mình.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 7
Thí sinh tham gia cuộc thi trong phần Q&A của chương trình.

WE ARE HOTELIERS 2023: "HOTEL RESILIENCE AFTER COVID-19"

Với hình thức là một cuộc thi giải case được tổ chức dưới dạng kết hợp trực tiếp và trực tuyến, "WE ARE HOTELIERS 2023" dành cho tất cả các bạn sinh viên trên toàn quốc có đam mê với ngành khách sạn- du lịch. Cuộc thi cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên gặp gỡ với những tên tuổi trong ngành Khách sạn, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành cũng như góp phần định hướng bản thân trên chặng đường phát triển trong tương lai.

Cuộc thi sẽ được diễn ra 2 tháng từ tháng 3-4/2023, bao gồm 3 vòng thi và các buổi training trực tiếp với các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

TIMELINE CUỘC THI

Vòng 1: Becoming Staff (16/03- 27/03)

Vòng 2: Promoting to Supervisors (28/03- 09/04)

Vòng 3: We Are Managers (10/04- 21/04)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.