Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 18/3 vừa qua, Kick-off Day - chương trình khởi động của cuộc thi “WE ARE HOTELIERS 2023” đã được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại thương theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đây là một sự kiện quan trọng, chính thức đánh dấu sự khởi đầu cho một cuộc thi lớn, dành cho các bạn sinh viên có đam mê với ngành quản trị khách sạn được tổ chức bởi Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương.

Chủ đề cuộc thi năm nay “Hotel Resilience After COVID - 19” đã dành được sự quan tâm của các nhà tài trợ, các nhà bảo trợ chuyên môn là những tên tuổi lớn trong ngành khách sạn - du lịch như Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, …

Điểm đặc biệt là cuộc thi không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên ngành du lịch- khách sạn mà sinh viên khối ngành kinh tế có đam mê với ngành cũng có cơ hội được thử sức tại cuộc thi lần này. Sau gần một tháng phát động, cuộc thi chính thức khởi động với 43 đội thi đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc như Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Vin University, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Học viện Ngoại giao, Đại học Công nghiệp, Đại học FPT, Đại học Hạ Long, Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh, Cao đẳng quốc tế Pegasus, Học viện quốc tế CHM,…

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 1
Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi, nhà bảo trợ chuyên môn, nhà tài trợ, nhà bảo trợ truyền thông và các đội thi trong chương trình “Kick-off Day”.
Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 2

PGS.TS Đào Ngọc Tiến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.

Khai mạc Kick- off Day, Đại diện Trường Đại học Ngoại Thương, PGS.TS. Đào Ngọc Tiến khẳng định ngành khách sạn – du lịch là một trong những ngành đóng góp rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Sự phục hồi mạnh mẽ của ngành khách sạn trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19 là tín hiệu đáng mừng bởi chính ngành này là sự thúc đẩy phát triển cho những ngành nghề khác. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng lo lắng bởi sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao trong ngành. Hiểu được những khó khăn đó, cuộc thi “WE ARE HOTELIERS 2023” do Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức hứa hẹn sẽ là một sân chơi hữu ích để những bạn sinh viên có đam mê về Quản trị khách sạn có cơ hội để tham gia và học hỏi kiến thức thực tế của ngành.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 3
PGS.TS. Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh thay mặt BTC cuộc thi phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh Doanh, Trường Đại học Ngoại Thương phát biểu cho biết Khoa QTKD đã ấp ủ để xây dựng cuộc thi “WE ARE HOTELIERS 2023” từ năm đầu tiên Trường Đại học Ngoại Thương chính thức đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Tuy nhiên, thời gian này mới chính là thời điểm “vàng” để cuộc thi được chính thức mở ra. Sự quan tâm tham dự của sinh viên đến từ ba miền tổ quốc là bước đầu thành công của chương trình năm nay.

Tổng giải thưởng hấp dẫn mà ban tổ chức dành cho các đội thi lọt vào vòng chung kết lên đến gần 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, sự tham gia của những nhà bảo trợ chuyên môn nổi tiếng trong ngành khách sạn- du lịch như CHM International Institute, Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi… cũng là một trong những điểm thu hút nhiều thí sinh đăng ký dự thi.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 4

Ông Justin Tần (CHM International Institute) đại diện Nhà tài trợ phát biểu.

Trưởng Khoa Quản trị Khách sạn, CHM International Institute – Ông Justin Tần là một trong những nhà bảo trợ chuyên môn trong cuộc thi lần này. Ông đồng ý rằng “WE ARE HOTELIERS 2023” cũng là mong muốn của nhiều cơ sở đào tạo để đưa sinh viên của mình đến gần hơn với thực tế và Khoa Quản trị Kinh Doanh - Trường Đại học Ngoại Thương chính là cầu nối để các đối tác có thể tiếp cận nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, đầy tiềm năng và các ý tưởng sáng tạo để đổi mới, cải tiến cách thức vận hành doanh nghiệp sau COVID -19.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 5
Bà Lê Thùy Dương (Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake) đại diện Nhà bảo trợ chuyên môn phát biểu.

Bà Lê Thùy Dương – Trưởng Bộ phận đào tạo và phát triển tại Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đồng tình với quan điểm cần phải phát triển nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch- khách sạn của Trường Đại học Ngoại Thương nói chung và Khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng. Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake cũng cảm ơn BTC và mong muốn được bảo trợ chuyên môn cũng như hỗ trợ các đội chơi trong cuộc thi WE ARE HOTELIERS 2023.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 6

Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại Thương, đại diện nhà bảo trợ chuyên môn, nhà tài trợ, nhà bảo trợ truyền thông và Ban tổ chức cùng nhấn nút khởi động cuộc thi.

Cuối chương trình, các đội thi còn có cơ hội để trao đổi và thảo luận về đề thi với Ban tổ chức và các nhà bảo trợ chuyên môn. Điều này giúp các bạn sinh viên nhìn nhận kỹ lưỡng về các vấn đề trong đề thi cũng như giải đáp thắc mắc của mình.

Cuộc thi We are Hoteliers 2023 của trường Đại học Ngoại thương đã chính thức khởi động ảnh 7
Thí sinh tham gia cuộc thi trong phần Q&A của chương trình.

WE ARE HOTELIERS 2023: "HOTEL RESILIENCE AFTER COVID-19"

Với hình thức là một cuộc thi giải case được tổ chức dưới dạng kết hợp trực tiếp và trực tuyến, "WE ARE HOTELIERS 2023" dành cho tất cả các bạn sinh viên trên toàn quốc có đam mê với ngành khách sạn- du lịch. Cuộc thi cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên gặp gỡ với những tên tuổi trong ngành Khách sạn, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành cũng như góp phần định hướng bản thân trên chặng đường phát triển trong tương lai.

Cuộc thi sẽ được diễn ra 2 tháng từ tháng 3-4/2023, bao gồm 3 vòng thi và các buổi training trực tiếp với các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

TIMELINE CUỘC THI

Vòng 1: Becoming Staff (16/03- 27/03)

Vòng 2: Promoting to Supervisors (28/03- 09/04)

Vòng 3: We Are Managers (10/04- 21/04)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.