Cuối tuần, bạn trẻ trải nghiệm không gian 'mới mẻ' tại Đường Sách TP. HCM

SVVN - Tại Đường Sách TP. HCM, rất nhiều hoạt động đang diễn ra, chào đón Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, năm 2024.
Cuối tuần, bạn trẻ trải nghiệm không gian 'mới mẻ' tại Đường Sách TP. HCM ảnh 1
Đến ngày hôm nay, Ngày hội đã đi được nửa chặng đường với các chương trình giao lưu, giảm giá sách, trải nghiệm không gian tràn ngập tri thức, thu hút giới trẻ Sài Gòn và du khách nước ngoài tham gia.
Cuối tuần, bạn trẻ trải nghiệm không gian 'mới mẻ' tại Đường Sách TP. HCM ảnh 2

Nhiều thể loại sách ở các gian hàng có giá ưu đãi, quà tặng đặc biệt khi các bạn trẻ đến mua sách.

Cuối tuần, bạn trẻ trải nghiệm không gian 'mới mẻ' tại Đường Sách TP. HCM ảnh 3

Phương Uyên (22 tuổi, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) chia sẻ, Ngày hội lần này có sự kết hợp giữa văn hóa đọc và nghệ thuật, như workshop "Thủy ấn - vẽ tranh trên nước" được tổ chức vào 19/4. Người tham gia vừa mua sách, vừa được trải nghiệm những hoạt động tương tác độc đáo như vậy. Bên cạnh đó, Uyên cho rằng, chương trình ưu đãi sách 50%, 70%, sách đồng giá 5.000 đồng... rất kích thích đối với cộng đồng “mọt sách”.

Cuối tuần, bạn trẻ trải nghiệm không gian 'mới mẻ' tại Đường Sách TP. HCM ảnh 4

Ngày hội sách tại Sài Gòn diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 22/4, với hai sân khấu đặt tại khu vực đường Công xã Paris và Đường Sách TP. HCM (Q. 1).

Cuối tuần, bạn trẻ trải nghiệm không gian 'mới mẻ' tại Đường Sách TP. HCM ảnh 5

Các bạn trẻ chọn Ngày hội làm điểm vui chơi, giải trí cuối tuần của mình.

Cuối tuần, bạn trẻ trải nghiệm không gian 'mới mẻ' tại Đường Sách TP. HCM ảnh 6

Không chỉ có người Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài cũng ghé đến tham gia, chiêm ngưỡng không gian văn hóa đọc năng động, ý nghĩa tại Đường Sách TP. HCM.

Cuối tuần, bạn trẻ trải nghiệm không gian 'mới mẻ' tại Đường Sách TP. HCM ảnh 7

Một trong những hoạt động nổi bật tại ngày hội là “Cây tri thức”, nhằm chia sẻ những cuốn sách hay đến nhiều người, thúc đẩy phong trào đọc sách.

Cuối tuần, bạn trẻ trải nghiệm không gian 'mới mẻ' tại Đường Sách TP. HCM ảnh 8

“Mình thích thể loại sách văn học và trinh thám, nhưng nhân dịp hội sách có nhiều giá ưu đãi tốt, mình đã mua rất nhiều loại sách khác, cả đồ dùng học tập nữa, vì không phải lúc nào cũng cơ hội mua nhiều như thế. Mình rất mong có thể phát huy văn hóa đọc đến mọi tầng lớp, đặc biệt là giới trẻ, vì mình cảm thấy trong xã hội hiện đại mà công nghệ đang lên ngôi như hiện nay, rất cần những hoạt động khuyến đọc để lan tỏa ý nghĩa việc đọc sách, giúp mở rộng cộng đồng những người yêu sách”, Trần Thị Lan Phương (28 tuổi) bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.