Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, hội tụ 400 đại biểu

SVVN - Phiên trọng thể của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020 được tổ chức sáng ngày 13/12, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Từ ngày 11 - 13/12, tại Thủ đô Hà Nội diễn ra Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020. 

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, hội tụ 400 đại biểu ảnh 1 400 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc tham dự ĐH Đại biểu Tài năng trẻ lần thứ III, năm 2020.

Phiên trọng thể của Đại hội được diễn ra sáng ngày 13/12 tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô, được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của những cơ quan báo chí thuộc T.Ư Đoàn.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, hội tụ 400 đại biểu ảnh 2 Với chủ đề "Khát vọng Việt Nam".

Với chủ đề "Khát vọng Việt Nam", Đại hội được kỳ vọng sẽ tăng cường kết nối, phát huy khát vọng của các tài năng trẻ cùng thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước chung tay dựng xây Tổ quốc.

Tham dự Đại hội có 400 đại biểu là thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc, đang học tập, nghiên cứu, công tác ở trong và ngoài nước. Trong đó, đại biểu nam là 256; Nữ là 144, thuộc 10 nhóm lĩnh vực: Nhà khoa học, nhà giáo trẻ, thầy thuốc, doanh nhân, sinh viên, học sinh tài năng, vận động viên, nghệ sĩ, sĩ quan, chiến sĩ, công nhân, nông dân trẻ tài năng.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, hội tụ 400 đại biểu ảnh 3 Các đại biểu tham gia tham luận trong phiên trọng thể tại Đại hội.

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, đại biểu được tham gia một số hoạt động ý nghĩa như: Báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia Diễn đàn với chủ đề “Bồi dưỡng, chăm lo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam”; tham gia các hoạt động: Tham quan những thành tựu khoa học công nghệ, mô hình giáo dục hiện đại của Việt Nam; thăm hỏi, động viên chia sẻ với các cựu chiến binh và trẻ em Việt Nam chịu ảnh hưởng của chất độc da cam/Điôxin; Giao lưu với thanh, thiếu nhi Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”.

MỚI - NÓNG
Trường đại học đua nhau tăng học phí
Trường đại học đua nhau tăng học phí
SVVN - Trong đề án tuyển sinh năm 2021 của các trường đại học, mức thu học phí dự kiến cho các hệ đào tạo của năm học tới ở nhiều trường đồng loạt tăng mạnh, nhất là những trường có tỷ lệ chọi cao.

Có thể bạn quan tâm

Khơi dậy niềm yêu thích học ngoại ngữ

Khơi dậy niềm yêu thích học ngoại ngữ

SVVN - Đối thoại với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, chị Đỗ Phạm Nguyệt Thanh, Trung tâm Nghiên cứu Y sinh, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2020 khẳng định: “Tiếng Anh là một công cụ quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế, đặc biệt quan trọng đối với thanh niên...".
[Megastory] 90 năm: Truyền thống vẻ vang - Khát vọng hùng cường

[Megastory] 90 năm: Truyền thống vẻ vang - Khát vọng hùng cường

SVVN - Qua 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc. Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn sẽ khơi được sức mạnh tiềm tàng, khát vọng, ý chí của từng bạn trẻ tiên phong hiện thực hóa tầm nhìn 2030, khát vọng 2045 mà Đại hội XIII của Đảng đã vạch ra.