Dàn ca sĩ hàng đầu cùng hát về tấm lòng tử tế của người dân Việt Nam

SVVN - Mừng Việt Nam đã nhiều ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng và cuộc sống dần trở lại bình thường, các ca sĩ hàng đầu của Làn sóng xanh đã cùng thu âm một ca khúc đầy ý nghĩa.

Việt Nam tử tế là dự án cộng đồng do chương trình Làn sóng xanh của Đài VOH thực hiện, với mong muốn góp phần lan tỏa những điều tử tế, những phẩm chất quý giá của người dân Việt Nam đến bạn bè thế giới. Bài hát được góp giọng từ những tên tuổi hàng đầu Làn sóng xanh qua nhiều thế hệ như Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và Karik.

Các ca sĩ đều tỏ ra thích thú ngay từ khi nghe bản demo của Việt Nam tử tế bởi giai điệu vừa hiện đại, vừa bắt tai lại vừa đậm chất dân tộc. Nhóm tác giả DTAP từng gây tiếng vang với album Hoàng của Hoàng Thùy Linh chính là những người viết nên ca khúc này. Tuy chỉ có thời gian ngắn để sáng tác và thu âm nhưng DTAP vẫn mang đến một tác phẩm đong đầy về cảm xúc.

Dàn ca sĩ hàng đầu cùng hát về tấm lòng tử tế của người dân Việt Nam ảnh 1

“Đây là một bài hát không có sự tính toán nào. Tất cả đều đến rất tự nhiên, là những trải nghiệm của tụi mình về tình người ấm áp trong khoảng thời gian Việt Nam chiến đấu với dịch COVID-19. Trong bài hát tụi mình có điểm xuyến phần hòa âm phối khí bằng các nhạc cụ dân tộc đặc trưng của Việt Nam như tiếng đàn tranh, đàn bầu nhưng không quên pha vào đó một chút pop nhẹ nhàng để ca khúc trở nên gần gũi hơn”, DTAP chia sẻ.

Dàn ca sĩ hàng đầu cùng hát về tấm lòng tử tế của người dân Việt Nam ảnh 2

Phần MV của đạo diễn Kawaii Nguyễn Tuấn Anh cũng thực hiện vượt tiến độ nhờ dàn diễn viên ủng hộ hết sức nhiệt tình. Trần Nghĩa Mắt biếc đang quay phim ngoài Hà Nội cũng tranh thủ bay vào TP. HCM quay MV xong rồi lại bay ra bắc. Diễn viên Quốc Trường cũng từ Cần Thơ lên TP. HCM để tham gia quay đêm dù cận kề ngày khởi động dự án điện ảnh mới của anh. NSND Kim Xuân đã lập tức nhận lời mời khi Làn sóng xanh ngỏ ý, dù phải dậy sớm chuẩn bị cảnh quay từ 3 giờ sáng cũng không nề hà.

Dàn ca sĩ hàng đầu cùng hát về tấm lòng tử tế của người dân Việt Nam ảnh 3

MV lấy ý tưởng từ chuyện có thật, diễn viên Quốc Trường vào vai một biên tập viên của chương trình Quà tặng âm nhạc, làm chiếc cầu nối để truyển tải tình cảm, chia sẻ của các thính giả qua làn sóng radio. Trần Nghĩa vào vai một thính giả thân thuộc của VOH, gửi món quà tinh thần là ca khúc Việt Nam tử tế đến cho mẹ (NSND Kim Xuân) khi thấy mẹ ngày đêm may nón chống giọt bắn để tặng những người gặp khó khăn trong đợt dịch COVID-19. Còn rất nhiều câu chuyện tử tế khác của người dân Việt Nam cũng được thể hiện trong MV xúc động này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm