Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Hải Anh - 20 tuổi - sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, là sinh viên k67 Viện Toán ứng dụng và Tin học, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với năng lực học tập xuất sắc cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngay từ khi hoàn thành năm nhất, chàng trai này đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng và đạt được nhiều thành tích đáng nể trong hoạt động học tập và hoạt động Đoàn - Hội.
Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1

Trần Hải Anh - 20 tuổi sinh ra và lớn lên tại Hải Dương là sinh viên k67 Viện Toán ứng dụng và Tin học, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Vừa đạt được nhiều thành tích trong học tập, vừa là một cán bộ Hội xuất sắc

Trần Hải Anh đang theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý - Viện Toán ứng dụng và Tin học. Qua sự tìm hiểu của bản thân và tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước, Hải Anh nhận thấy ngành Hệ thống thông tin quản lý là một ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai bởi nó kết hợp của Toán học và Kinh tế - Quản lý, có sự giao thoa phát triển kiến thức liên ngành để giải quyết các vấn đề xã hội, có thể định hướng phát triển bản thân mình theo nhiều hướng. Tại đây, chàng trai 20 tuổi đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên.

Cùng điểm qua các thành tích của Hải Anh trong năm học vừa qua: Giải Nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học năm học 2022 - 2023; Giải Nhất Cuộc thi bình chọn online BK VIDEAS của Đại học Bách Khoa Hà Nội về truyền thông sản phẩm nghiên cứu khoa học trên Facebook; Bài báo đăng trên Tạp chí Công thương với chủ đề: Chuyển đổi số trong giáo dục Đại học; Thành viên của Đội thi đạt giải Nhất Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và Kỹ năng lái xe mô tô an toàn Khu vực Hà Nội năm 2022” do Bộ Giáo dục và Đào tạo - Honda tổ chức tại trường Đại học Thủy lợi…

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2

Hải Anh nhận giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học.

Việc vừa tham gia hoạt động Đoàn - Hội vừa học tập đôi lúc gây khó khăn cho Hải Anh trong việc cân bằng công việc nhưng với sự học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, anh chàng đã biết sắp xếp thời gian sao cho cân bằng giữa việc học tập và hoạt động. Hải Anh đã để lại tâm huyết và dấu ấn trong các chương trình tình nguyện với vai trò: Hỗ trợ đội thi của Đại học Bách khoa Hà Nội cho cuộc thi Sinh viên thế hệ mới năm 2023 do VTV - Đài truyền hình Việt Nam tổ chức; hỗ trợ tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2022 của Đảng ủy Đại học Bách khoa Hà Nội; hỗ trợ tổ chức Tọa đàm Sinh viên với nhận thức đúng đắn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức; hỗ trợ tổ chức Lễ chào cờ truyền thống giáo dục tư tưởng chính trị, khát vọng cống hiến cho sinh viên năm nhất do Đoàn Thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức…

Sau một năm cống hiến, anh chàng đã xuất sắc nhận được Giấy khen của Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 3

Hải Anh tham gia ghi hình Cuộc thi Sinh viên thế hệ mới tại VTV cùng Đoàn Thanh niên Đại học.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 4

Hải Anh hỗ trợ VTV ghi hình tại Bách khoa Hà Nội.

Với vai trò là Uỷ viên Ban Tổ chức và Xây dựng Hội, Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, anh chàng bày tỏ mong muốn cống hiến cho phong trào Hội sinh viên: “Là một môi trường có tới hơn 30.000 đoàn viên - thanh niên, ban Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội luôn quan tâm phát triển công tác Đoàn - Hội để tạo cơ hội cho cho sinh viên có thể rèn luyện, giao lưu học hỏi lẫn nhau, là nơi tập hợp và dẫn dắt thanh niên đoàn kết, chung sức đồng lòng thực hiện mục tiêu tiên phong trong phong trào Đoàn - Hội Thủ đô.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 5

Hải Anh tham gia Hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ khu vực Hà Nội.

Là một cán bộ Hội Sinh viên, mình luôn tâm niệm rằng có thể đóng góp một phần sức trẻ của mình vào ngọn lửa nhiệt huyết của thanh niên Bách khoa, có thể giữ lửa và truyền lửa cho các thế hệ tiếp theo, phát huy truyền thống anh hùng của tuổi trẻ Bách khoa Hà Nội”.

Hải Anh chia sẻ thêm: “Các hoạt động Đoàn - Hội và các hoạt động tình nguyện đã giúp cho mình có thêm rất nhiều các kỹ năng mềm và các mối quan hệ xã hội. Sau 1 năm tại Bách khoa Hà Nội, qua mỗi hoạt động đã giúp mình có thêm kinh nghiệm đặc biệt là sự cẩn thận trong công việc, hiểu biết về tổ chức các hoạt động quy mô lớn, biết cách sắp xếp các công việc sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Sự tích lũy qua từng hoạt động ấy sẽ đem lại một vốn sống quý báu cho mình”.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 6

Hải Anh chụp ảnh lưu niệm tại Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.

Vượt qua khó khăn để bứt phá, bản lĩnh hơn

Hải Anh tâm sự: “Có thể nói một năm vừa qua tại Bách khoa đã giúp bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều, một năm mà mình trải qua rất nhiều những khó khăn, trở ngại khi rời xa gia đình đến một môi trường mới. Trải qua những bài thi đầu tiên, điểm số của bài thi đã khiến mình khá bất ngờ và hoang mang. Nhưng thật may mắn khi bản thân mình được các anh chị trong Chi bộ Sinh viên tư vấn, cho lời khuyên và kinh nghiệm. Điều khiến mình nhớ nhất là kỳ 2 năm nhất, có một thời điểm mình cảm thấy dường như muốn buông xuôi mọi thứ vì có quá nhiều khó khăn: từ học tập, công việc làm thêm đến đề tài Nghiên cứu khoa học còn dang dở và các hoạt động khác. Khoảng thời gian ấy đối với mình như một phép thử, phép thử để bứt phá bản lĩnh và dám nghĩ dám làm. Mình khi ấy đã bình tĩnh lại, xem xét thật kỹ và giải quyết từng vấn đề một và bằng nghị lực ấy, mọi chuyện đều được giải quyết và có được kết quả vượt ngoài sự kỳ vọng của mình”.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 7
Hải Anh nhận quyết định Công nhận Đảng viên chính thức.

Cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, khát vọng vươn lên

Hải Anh bày tỏ: “Là một Đảng viên trẻ, trước hết mình luôn cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của chính bản thân, trong đó nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên hàng đầu đó là việc học tập, tích lũy kiến thức để có thể lao động đóng góp cho xã hội. Bên cạnh đó, mình luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tích cực tuyên truyền cho bạn bè xung quanh những tư tưởng tiến bộ, khơi dậy cho họ niềm tin và khát vọng vươn lên. Để có thể cống hiến cho xã hội, mình luôn tâm niệm rằng bản thân luôn phải đạt được kết quả tốt nhất, phát huy hết sức trẻ, bản lĩnh của mình trong mọi nhiệm vụ được giao. Bản thân mình đang sinh hoạt tại Chi bộ Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội có khoảng 150 đảng viên, và thật sự mình rất may mắn khi luôn được chi bộ “giao nhiệm vụ”.

Những nhiệm vụ ấy chính là động lực để bản thân mình tốt hơn mỗi ngày theo đúng tinh thần của Nghị quyết Đại hội Chi bộ “Khơi dậy khát vọng cống hiến, thực hiện lẽ sống cao đẹp. Xây dựng hình ảnh người đảng viên trẻ trong tình hình mới”. Và câu nói khiến mình nhớ mãi và thôi thúc mình luôn vươn lên, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thử thách đó là “Đảng viên không phải là người hoàn hảo nhất, cũng không phải là người xuất sắc nhất, mà là người bản lĩnh nhất và biết hy sinh vì lợi ích chung”. Vai trò đặc biệt của người Đảng viên sinh viên Bách khoa đó là lan tỏa các giá trị tích cực, khát vọng vươn lên và truyền cảm hứng cho xã hội, điều đó không chỉ dừng lại ở những sản phẩm khoa học kĩ thuật - công nghệ mà còn là hình ảnh tri thức luôn miệt mài rèn luyện vì khát vọng một Việt Nam hùng cường, hạnh phúc cho nhân dân.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 8

Hải Anh tham gia Ban Tổ chức Hội trại Khối sinh viên năm nhất K67 chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Đại học.

Có một điều mình luôn kiên định đó là “Bản thân của hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua”. Chúng ta có thể đi chậm nhưng giá trị bền vững nằm ở chỗ chúng ta không bao giờ dừng lại, luôn tiến về phía trước trong mọi hoàn cảnh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.