Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Hải Anh - 20 tuổi - sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, là sinh viên k67 Viện Toán ứng dụng và Tin học, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với năng lực học tập xuất sắc cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngay từ khi hoàn thành năm nhất, chàng trai này đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng và đạt được nhiều thành tích đáng nể trong hoạt động học tập và hoạt động Đoàn - Hội.
Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1

Trần Hải Anh - 20 tuổi sinh ra và lớn lên tại Hải Dương là sinh viên k67 Viện Toán ứng dụng và Tin học, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Vừa đạt được nhiều thành tích trong học tập, vừa là một cán bộ Hội xuất sắc

Trần Hải Anh đang theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý - Viện Toán ứng dụng và Tin học. Qua sự tìm hiểu của bản thân và tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước, Hải Anh nhận thấy ngành Hệ thống thông tin quản lý là một ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai bởi nó kết hợp của Toán học và Kinh tế - Quản lý, có sự giao thoa phát triển kiến thức liên ngành để giải quyết các vấn đề xã hội, có thể định hướng phát triển bản thân mình theo nhiều hướng. Tại đây, chàng trai 20 tuổi đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên.

Cùng điểm qua các thành tích của Hải Anh trong năm học vừa qua: Giải Nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học năm học 2022 - 2023; Giải Nhất Cuộc thi bình chọn online BK VIDEAS của Đại học Bách Khoa Hà Nội về truyền thông sản phẩm nghiên cứu khoa học trên Facebook; Bài báo đăng trên Tạp chí Công thương với chủ đề: Chuyển đổi số trong giáo dục Đại học; Thành viên của Đội thi đạt giải Nhất Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và Kỹ năng lái xe mô tô an toàn Khu vực Hà Nội năm 2022” do Bộ Giáo dục và Đào tạo - Honda tổ chức tại trường Đại học Thủy lợi…

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2

Hải Anh nhận giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học.

Việc vừa tham gia hoạt động Đoàn - Hội vừa học tập đôi lúc gây khó khăn cho Hải Anh trong việc cân bằng công việc nhưng với sự học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, anh chàng đã biết sắp xếp thời gian sao cho cân bằng giữa việc học tập và hoạt động. Hải Anh đã để lại tâm huyết và dấu ấn trong các chương trình tình nguyện với vai trò: Hỗ trợ đội thi của Đại học Bách khoa Hà Nội cho cuộc thi Sinh viên thế hệ mới năm 2023 do VTV - Đài truyền hình Việt Nam tổ chức; hỗ trợ tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2022 của Đảng ủy Đại học Bách khoa Hà Nội; hỗ trợ tổ chức Tọa đàm Sinh viên với nhận thức đúng đắn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức; hỗ trợ tổ chức Lễ chào cờ truyền thống giáo dục tư tưởng chính trị, khát vọng cống hiến cho sinh viên năm nhất do Đoàn Thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức…

Sau một năm cống hiến, anh chàng đã xuất sắc nhận được Giấy khen của Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 3

Hải Anh tham gia ghi hình Cuộc thi Sinh viên thế hệ mới tại VTV cùng Đoàn Thanh niên Đại học.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 4

Hải Anh hỗ trợ VTV ghi hình tại Bách khoa Hà Nội.

Với vai trò là Uỷ viên Ban Tổ chức và Xây dựng Hội, Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, anh chàng bày tỏ mong muốn cống hiến cho phong trào Hội sinh viên: “Là một môi trường có tới hơn 30.000 đoàn viên - thanh niên, ban Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội luôn quan tâm phát triển công tác Đoàn - Hội để tạo cơ hội cho cho sinh viên có thể rèn luyện, giao lưu học hỏi lẫn nhau, là nơi tập hợp và dẫn dắt thanh niên đoàn kết, chung sức đồng lòng thực hiện mục tiêu tiên phong trong phong trào Đoàn - Hội Thủ đô.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 5

Hải Anh tham gia Hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ khu vực Hà Nội.

Là một cán bộ Hội Sinh viên, mình luôn tâm niệm rằng có thể đóng góp một phần sức trẻ của mình vào ngọn lửa nhiệt huyết của thanh niên Bách khoa, có thể giữ lửa và truyền lửa cho các thế hệ tiếp theo, phát huy truyền thống anh hùng của tuổi trẻ Bách khoa Hà Nội”.

Hải Anh chia sẻ thêm: “Các hoạt động Đoàn - Hội và các hoạt động tình nguyện đã giúp cho mình có thêm rất nhiều các kỹ năng mềm và các mối quan hệ xã hội. Sau 1 năm tại Bách khoa Hà Nội, qua mỗi hoạt động đã giúp mình có thêm kinh nghiệm đặc biệt là sự cẩn thận trong công việc, hiểu biết về tổ chức các hoạt động quy mô lớn, biết cách sắp xếp các công việc sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Sự tích lũy qua từng hoạt động ấy sẽ đem lại một vốn sống quý báu cho mình”.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 6

Hải Anh chụp ảnh lưu niệm tại Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.

Vượt qua khó khăn để bứt phá, bản lĩnh hơn

Hải Anh tâm sự: “Có thể nói một năm vừa qua tại Bách khoa đã giúp bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều, một năm mà mình trải qua rất nhiều những khó khăn, trở ngại khi rời xa gia đình đến một môi trường mới. Trải qua những bài thi đầu tiên, điểm số của bài thi đã khiến mình khá bất ngờ và hoang mang. Nhưng thật may mắn khi bản thân mình được các anh chị trong Chi bộ Sinh viên tư vấn, cho lời khuyên và kinh nghiệm. Điều khiến mình nhớ nhất là kỳ 2 năm nhất, có một thời điểm mình cảm thấy dường như muốn buông xuôi mọi thứ vì có quá nhiều khó khăn: từ học tập, công việc làm thêm đến đề tài Nghiên cứu khoa học còn dang dở và các hoạt động khác. Khoảng thời gian ấy đối với mình như một phép thử, phép thử để bứt phá bản lĩnh và dám nghĩ dám làm. Mình khi ấy đã bình tĩnh lại, xem xét thật kỹ và giải quyết từng vấn đề một và bằng nghị lực ấy, mọi chuyện đều được giải quyết và có được kết quả vượt ngoài sự kỳ vọng của mình”.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 7
Hải Anh nhận quyết định Công nhận Đảng viên chính thức.

Cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, khát vọng vươn lên

Hải Anh bày tỏ: “Là một Đảng viên trẻ, trước hết mình luôn cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của chính bản thân, trong đó nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên hàng đầu đó là việc học tập, tích lũy kiến thức để có thể lao động đóng góp cho xã hội. Bên cạnh đó, mình luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tích cực tuyên truyền cho bạn bè xung quanh những tư tưởng tiến bộ, khơi dậy cho họ niềm tin và khát vọng vươn lên. Để có thể cống hiến cho xã hội, mình luôn tâm niệm rằng bản thân luôn phải đạt được kết quả tốt nhất, phát huy hết sức trẻ, bản lĩnh của mình trong mọi nhiệm vụ được giao. Bản thân mình đang sinh hoạt tại Chi bộ Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội có khoảng 150 đảng viên, và thật sự mình rất may mắn khi luôn được chi bộ “giao nhiệm vụ”.

Những nhiệm vụ ấy chính là động lực để bản thân mình tốt hơn mỗi ngày theo đúng tinh thần của Nghị quyết Đại hội Chi bộ “Khơi dậy khát vọng cống hiến, thực hiện lẽ sống cao đẹp. Xây dựng hình ảnh người đảng viên trẻ trong tình hình mới”. Và câu nói khiến mình nhớ mãi và thôi thúc mình luôn vươn lên, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thử thách đó là “Đảng viên không phải là người hoàn hảo nhất, cũng không phải là người xuất sắc nhất, mà là người bản lĩnh nhất và biết hy sinh vì lợi ích chung”. Vai trò đặc biệt của người Đảng viên sinh viên Bách khoa đó là lan tỏa các giá trị tích cực, khát vọng vươn lên và truyền cảm hứng cho xã hội, điều đó không chỉ dừng lại ở những sản phẩm khoa học kĩ thuật - công nghệ mà còn là hình ảnh tri thức luôn miệt mài rèn luyện vì khát vọng một Việt Nam hùng cường, hạnh phúc cho nhân dân.

Đảng viên trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê học tập, hoạt động Đoàn - Hội ảnh 8

Hải Anh tham gia Ban Tổ chức Hội trại Khối sinh viên năm nhất K67 chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Đại học.

Có một điều mình luôn kiên định đó là “Bản thân của hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua”. Chúng ta có thể đi chậm nhưng giá trị bền vững nằm ở chỗ chúng ta không bao giờ dừng lại, luôn tiến về phía trước trong mọi hoàn cảnh”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).