Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mặc dù không may mắn sinh ra có được đôi chân lành lặn giống như các bạn, bằng nghị lực và sự cố gắng của bản thân, Quốc Bảo đã vươn lên chinh phục niềm đam mê thời trang của chính mình. Hiện tại, chàng trai người dân tộc Thái Đen cũng đang là sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mình là Hoàng Quốc Bảo (sinh năm 2002) đang theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS) tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Là người dân tộc Thái Đen, sinh ra và lớn lên tại Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Với niềm yêu thích văn hoá, mong muốn được chia sẻ những nét đẹp, về bản sắc văn hóa của dân tộc mình rộng hơn đến với mọi người, ước mơ của mình là trở thành một nhà sáng tạo nội dung hình ảnh, giống như diễn viên Denis Đặng – cũng chính là hình tượng mình hướng đến và mong muốn trở thành trong tương lai.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 1
Hoàng Quốc Bảo (sinh năm 2002) hiện đang theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS) tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vốn không được may mắn sinh ra có đôi chân lành lặn giống như các bạn, tuy nhiên nhờ tình yêu thương cao cả của bố mẹ và gia đình, mình đã có thể tiếp tục viết lên được những ước mơ, mong mỏi của bản thân. Khi ấy, công nghệ, cũng như mạng xã hội chưa được phát triển như bây giờ, là người dân tộc, gia đình mình lại không có điều kiện. Dù vậy, bố mẹ vẫn cố gắng đưa mình đi chạy chữa khắp nơi và hành trình trải khắp các bệnh viện của mình, bắt đầu từ lúc 25 ngày tuổi.

Sau những ca phẫu thuật và bó bột định hình chân trong một khoảng thời gian dài, cuối cùng mình đã có thể đi lại được vào năm 4 tuổi, khá chậm so với các bạn đồng trang lứa. Đến năm 5 tuổi, bắt đầu đi học mẫu giáo, mặc dù được cô cho phép ngồi trong lớp không cần tập thể dục, nhưng mình vẫn nhất quyết đòi ra tập cùng các bạn. Khi ấy, đứng cuối hàng tập, do mới tập đi, không vững thế, mình ngã đổ về phía trước khiến tất cả các bạn đều ngã theo, thành một hàng dài giống như domino. Song, các bạn khác cũng không đứng nhìn mà đã chạy ra đỡ mình dậy. Vì vậy, mình luôn cảm thấy may mắn khi được mọi người xung quanh yêu thương và cố gắng học tập nhiều hơn từng ngày.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 2
Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Quốc Bảo còn được biết đến là người mẫu tự do và làm stylist cho CLB của trường.

Cũng vì lý do ấy, ban đầu mình rất tự ti về bản thân và từng nghĩ sẽ không thể trở thành một người mẫu, mặc dù rất yêu thích thời trang và nhiếp ảnh. Tuy nhiên, nhờ câu nói “Hãy thử những gì bạn sợ, thử trước rồi sợ sau” của anh Tun Phạm, trong series podcast “Đắp chăn nằm nghe Tun kể” đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều. Cũng từ đó, mình bắt đầu thử nhận những công việc đầu tiên. Nếu như trước đây, bản thân mình từng nghĩ rằng, mình không thể catwalk với đôi chân không hoàn hảo này. Nhưng nó đã thay đổi khi mình bắt đầu tập luyện cùng một số bạn trong CLB và cảm thấy bản thân được cải thiện rất nhiều. Mặc dù chưa thể gọi là hoàn hảo, tuy nhiên mình đã vượt lên những gì mà bản thân còn thiếu sót và cải thiện nó mỗi ngày.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 4
Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 5
Với niềm yêu thích văn hoá, Quốc Bảo mong muốn được chia sẻ những nét đẹp, về bản sắc văn hóa của dân tộc mình rộng hơn đến với mọi người.

Từ một người khá e ngại về việc thể hiện bản thân vì một số khuyết điểm trên cơ thể, cùng chiều cao không mấy nổi bật, chỉ vỏn vẹn 1m75, mình lựa chọn tập trung hơn vào những đặc điểm khác như: Tập luyện nhiều hơn để có một cơ thể khoẻ mạnh và dẻo dai, những kỹ năng posing, catwalk, biểu cảm khuôn mặt, hay gu thời trang,... nhằm tạo nên những nét riêng, nổi bật cho mình. Vì thể chất khá đặc biệt, vậy nên mình gặp vấn đề khá lớn trong quá trình catwalk. Do đó, dù bất cứ đi đâu mình cũng đều tưởng tượng bản thân như đang catwalk mà tranh thủ tập luyện. Cho đến hiện tại, mình đã được biết đến là người mẫu tự do và làm stylist cho CLB của trường.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 6
Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 7
Mặc dù không may mắn sinh ra có được đôi chân lành lặn giống như các bạn, bằng nghị lực và sự cố gắng của bản thân, Quốc Bảo đã vươn lên chinh phục niềm đam mê thời trang của chính mình.

Mình nghĩ rằng, thành tích lớn nhất của mình có lẽ chính là việc mình đã vượt lên chính bản thân, trở nên hoàn thiện hơn so với mình trước đây. Vì vậy, mình mong rằng các bạn trẻ có thể tin rằng “Không có gì là không làm được, chỉ là có làm hay không thôi” - đây cũng là câu nói của chính bố mẹ mình, đã tạo động lực cho mình phát triển rất nhiều trong cuộc sống.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 8
Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 9

Ước mơ của Quốc Bảo trở thành một nhà sáng tạo nội dung hình ảnh lan tỏa những điều tốt đẹp.

Và dự định trong tương lai, mình sẽ cố gắng hoàn thành việc học chuyên ngành của bản thân, với mong muốn và cố gắng trở thành một người có ảnh hưởng (content creator) để lan toả những điều tốt đẹp đến với mọi người xung quanh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.