Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mặc dù không may mắn sinh ra có được đôi chân lành lặn giống như các bạn, bằng nghị lực và sự cố gắng của bản thân, Quốc Bảo đã vươn lên chinh phục niềm đam mê thời trang của chính mình. Hiện tại, chàng trai người dân tộc Thái Đen cũng đang là sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mình là Hoàng Quốc Bảo (sinh năm 2002) đang theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS) tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Là người dân tộc Thái Đen, sinh ra và lớn lên tại Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Với niềm yêu thích văn hoá, mong muốn được chia sẻ những nét đẹp, về bản sắc văn hóa của dân tộc mình rộng hơn đến với mọi người, ước mơ của mình là trở thành một nhà sáng tạo nội dung hình ảnh, giống như diễn viên Denis Đặng – cũng chính là hình tượng mình hướng đến và mong muốn trở thành trong tương lai.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 1
Hoàng Quốc Bảo (sinh năm 2002) hiện đang theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS) tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vốn không được may mắn sinh ra có đôi chân lành lặn giống như các bạn, tuy nhiên nhờ tình yêu thương cao cả của bố mẹ và gia đình, mình đã có thể tiếp tục viết lên được những ước mơ, mong mỏi của bản thân. Khi ấy, công nghệ, cũng như mạng xã hội chưa được phát triển như bây giờ, là người dân tộc, gia đình mình lại không có điều kiện. Dù vậy, bố mẹ vẫn cố gắng đưa mình đi chạy chữa khắp nơi và hành trình trải khắp các bệnh viện của mình, bắt đầu từ lúc 25 ngày tuổi.

Sau những ca phẫu thuật và bó bột định hình chân trong một khoảng thời gian dài, cuối cùng mình đã có thể đi lại được vào năm 4 tuổi, khá chậm so với các bạn đồng trang lứa. Đến năm 5 tuổi, bắt đầu đi học mẫu giáo, mặc dù được cô cho phép ngồi trong lớp không cần tập thể dục, nhưng mình vẫn nhất quyết đòi ra tập cùng các bạn. Khi ấy, đứng cuối hàng tập, do mới tập đi, không vững thế, mình ngã đổ về phía trước khiến tất cả các bạn đều ngã theo, thành một hàng dài giống như domino. Song, các bạn khác cũng không đứng nhìn mà đã chạy ra đỡ mình dậy. Vì vậy, mình luôn cảm thấy may mắn khi được mọi người xung quanh yêu thương và cố gắng học tập nhiều hơn từng ngày.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 2
Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Quốc Bảo còn được biết đến là người mẫu tự do và làm stylist cho CLB của trường.

Cũng vì lý do ấy, ban đầu mình rất tự ti về bản thân và từng nghĩ sẽ không thể trở thành một người mẫu, mặc dù rất yêu thích thời trang và nhiếp ảnh. Tuy nhiên, nhờ câu nói “Hãy thử những gì bạn sợ, thử trước rồi sợ sau” của anh Tun Phạm, trong series podcast “Đắp chăn nằm nghe Tun kể” đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều. Cũng từ đó, mình bắt đầu thử nhận những công việc đầu tiên. Nếu như trước đây, bản thân mình từng nghĩ rằng, mình không thể catwalk với đôi chân không hoàn hảo này. Nhưng nó đã thay đổi khi mình bắt đầu tập luyện cùng một số bạn trong CLB và cảm thấy bản thân được cải thiện rất nhiều. Mặc dù chưa thể gọi là hoàn hảo, tuy nhiên mình đã vượt lên những gì mà bản thân còn thiếu sót và cải thiện nó mỗi ngày.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 4
Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 5
Với niềm yêu thích văn hoá, Quốc Bảo mong muốn được chia sẻ những nét đẹp, về bản sắc văn hóa của dân tộc mình rộng hơn đến với mọi người.

Từ một người khá e ngại về việc thể hiện bản thân vì một số khuyết điểm trên cơ thể, cùng chiều cao không mấy nổi bật, chỉ vỏn vẹn 1m75, mình lựa chọn tập trung hơn vào những đặc điểm khác như: Tập luyện nhiều hơn để có một cơ thể khoẻ mạnh và dẻo dai, những kỹ năng posing, catwalk, biểu cảm khuôn mặt, hay gu thời trang,... nhằm tạo nên những nét riêng, nổi bật cho mình. Vì thể chất khá đặc biệt, vậy nên mình gặp vấn đề khá lớn trong quá trình catwalk. Do đó, dù bất cứ đi đâu mình cũng đều tưởng tượng bản thân như đang catwalk mà tranh thủ tập luyện. Cho đến hiện tại, mình đã được biết đến là người mẫu tự do và làm stylist cho CLB của trường.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 6
Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 7
Mặc dù không may mắn sinh ra có được đôi chân lành lặn giống như các bạn, bằng nghị lực và sự cố gắng của bản thân, Quốc Bảo đã vươn lên chinh phục niềm đam mê thời trang của chính mình.

Mình nghĩ rằng, thành tích lớn nhất của mình có lẽ chính là việc mình đã vượt lên chính bản thân, trở nên hoàn thiện hơn so với mình trước đây. Vì vậy, mình mong rằng các bạn trẻ có thể tin rằng “Không có gì là không làm được, chỉ là có làm hay không thôi” - đây cũng là câu nói của chính bố mẹ mình, đã tạo động lực cho mình phát triển rất nhiều trong cuộc sống.

Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 8
Nghị lực của chàng sinh viên người dân tộc Thái Đen và hành trình chinh phục người mẫu ảnh 9

Ước mơ của Quốc Bảo trở thành một nhà sáng tạo nội dung hình ảnh lan tỏa những điều tốt đẹp.

Và dự định trong tương lai, mình sẽ cố gắng hoàn thành việc học chuyên ngành của bản thân, với mong muốn và cố gắng trở thành một người có ảnh hưởng (content creator) để lan toả những điều tốt đẹp đến với mọi người xung quanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.