Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án

SVVN - Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, màu áo xanh tình nguyện đã trở thành hình ảnh quen thuộc thể hiện vai trò xung kích và cống hiến của tuổi trẻ. Tiếp nối những thành quả của những năm qua, chiến dịch “Mùa hè xanh” 2023 của Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Toà án đã mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội.
Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án ảnh 1

Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2023 của sinh viên Học viện Toà án.

Dưới sự chỉ đạo và quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Toà án, Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Toà án đã phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Toà án, Chi đoàn Công an huyện Na Hang, Chi đoàn Phòng tham mưu Công an tỉnh Tuyên Quang, Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Đoàn xã Thượng Nông, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức chiến dịch “Mùa hè xanh” 2023.

Đồng chí Võ Minh Quân - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Toà án cho biết: “Mùa hè xanh là một hoạt động thường niên, do Đoàn Học viện Toà án tổ chức, nhằm hướng sinh viên đến các hoạt động công ích xã hội với hành trình được trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến. Hoạt động này sẽ góp phần tăng cường tình đoàn kết, tập hợp sinh viên, tạo môi trường để đông đảo sinh viên được giáo dục và rèn luyện, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn, phát huy tiềm năng bản thân và tinh thần làm việc nhóm. Tham gia chiến dịch hè tình nguyện, các bạn sinh viên không chỉ đơn thuần là đi thật xa, góp sức thật nhiều, mà còn có cả những trải nghiệm, những bài học giàu tính nhân văn, góp phần khơi dậy tinh thần cống hiến, tình đoàn kết, thương yêu con người của thế hệ trẻ đối với cộng đồng, xã hội”.

Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án ảnh 2

Trong chiến dịch, các bạn sinh viên được góp sức trẻ trong việc thực hiện các công trình, phần việc mang lại giá trị và ý nghĩa cho cộng đồng.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” đã tạo rất nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó, “Uống nước nhớ nguồn” với tổng nguồn kinh phí thực hiện hơn 119.000.000 đồng.

Với tinh thần thấu hiểu chia sẻ và sứ mệnh vì cộng đồng, trong suốt quá trình hoạt động chiến dịch đã thực hiện nhiều công trình trọng điểm như: Công trình bờ kè bên suối tại thôn Đống Đa trị giá 50.000.000 đồng; công trình Thắp sáng làng quê thôn Bản Khoan với 1000 mét dây, 20 trụ sắt và 20 bóng đèn với tổng kinh phí là 20.000.000 đồng.

Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án ảnh 3

Hoàn thành công trình bờ kè bên suối tại thôn Đống Đa.

Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án ảnh 4

Màu áo xanh tình nguyện kéo dây điện thực hiện công trình Thắp sáng làng quê nông thôn Bản Khoan.

Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án ảnh 5

Những trụ điện được dựng và thắp sáng bởi đoàn viên, thanh niên trong chiến dịch.

Đoàn Học viện Tòa án đã dành tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó 10 chiếc xe đạp trị giá 20.000.000 đồng, trao 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 6.500.000 đồng, thăm hỏi và dành tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ trị giá 7.500.000 đồng.

Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án ảnh 6

Tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó Đoàn Học viện cùng chi đoàn Công an huyện Na Hang và Chi đoàn Phòng tham mưu công an tỉnh Tuyên Quang đã trao tặng 2 máy lọc nước trị giá 9.000.000 đồng góp phần hỗ trợ các gia đình, các em học sinh có thêm điều kiện thuận lợi trong quá trình sinh hoạt và học tập tại địa phương và các hoạt động mang tính cộng đồng khác.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức dọn dẹp và thắp hương nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của xã Thượng Nông nhằm bày tỏ lòng biết ơn của các đồng chí chiến sĩ. Đồng thời, tổ chức “Phiên Tòa Giả Định” về nạn tảo hôn, tuyên truyền và phổ biến pháp luật giúp người dân hiểu rõ về các quy định về pháp luật, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong những ngày hoạt động chiến dịch, Đoàn Thanh niên tình nguyện Học viện Tòa án đã cùng với Chính quyền địa phương xã Thượng Nông hỗ trợ bà con nhân dân đăng ký, kích hoạt định danh điện tử, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ thuộc đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ.

Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án ảnh 7

Hỗ trợ bà con nhân dân đăng ký, kích hoạt định danh điện tử.

Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án ảnh 8

Tổ chức “Phiên Tòa Giả Định” để tuyên truyền và phổ biến pháp luật.

Lê Phương Thanh - sinh viên tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2023 tâm sự: “Mình vinh dự và hạnh phúc khi được là một trong những tình nguyện viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang lại cho mình nhiều cung bậc cảm xúc, giúp mình có những trải nghiệm và cảm nhận đúng nghĩa hơn về tình nguyện. Chuyến đi này đã mang lại cho mình rất nhiều kỉ niệm, kỉ niệm đáng nhớ nhất là mình được hỗ trợ chính quyền địa phương định danh điện tử tại Thôn Pắc Củng - nơi xa xôi khó khăn nhất của tỉnh Tuyên Quang.

Trong chuyến hành trình ấy, mình và đồng đội đã di chuyển xe máy băng qua những con đường dốc quanh co, ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên miền Bắc. Gặp gỡ người dân đồng bào dân tộc thiểu số tại Pắc Củng hỗ trợ họ định danh, ngắm nhìn những khuôn mặt hiền hậu, nở nụ cười trong sáng trước khó khăn của cuộc sống khiến mình thấy thêm yêu quê hương hơn. Mình cảm thấy hạnh phúc, hân hoan khi được giúp đỡ mọi người, góp một phần công sức bé nhỏ để xây dựng quê hương. Bên cạnh đó, mình còn nhận ra bản thân may mắn hơn rất nhiều mảnh đời khác. Từ đó, mình có thêm động lực cố gắng phát triển bản thân và học cách chấp nhận những gì mình đang có. Mong thế hệ trẻ chúng ta sẽ luôn biết quan tâm, yêu thương, giúp đỡ cộng động vì cuộc sống cho đi là để nhận lại”.

Dấu ấn chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên Học viện Tòa án ảnh 9

Chiến dịch “Mùa hè xanh” đã mang lại cho sinh viên Phương Thanh nhiều kỉ niệm và cảm xúc.

Kết thúc chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023, các chiến sĩ “Mùa hè xanh” Đoàn Học viện Tòa án đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng bà con, thanh niên, thiếu nhi tại địa phương, thực hiện đúng với phương châm: “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ, không đợi dân nhờ, không chờ dân nhắc”. Chiến dịch “Mùa hè xanh” là cơ hội để sinh viên, đoàn viên, tình nguyện viên trải nghiệm cuộc sống tập thể, học hỏi thêm nhiều kĩ năng sống, gắn chặt tình cảm tập thể, cộng đồng phát huy tinh thần xung kích, ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.