Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện'

SVVN - Đinh Thanh Thiên (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 1, khoa Báo chí – Truyền thông, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Thanh Thiên là một trong những sinh viên tiên phong và thường xuyên kêu gọi các mạnh thường quân tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 1
Đinh Thanh Thiên sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Ngọn lửa nhiệt huyết của trái tim say mê tình nguyện.

Thanh Thiên được sinh ra trong gia đình nhà nông tại Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Từ nhỏ, nam sinh đã được sống trong gia đình không khá giả, cậu cảm nhận được nỗi niềm của một người có hoàn cảnh khó khăn. Bằng sự cố gắng, Thanh Thiên vươn lên, cố gắng học tập và làm việc để có cuộc sống tốt hơn. Khi có đủ nhận thức, sự trưởng thành và nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình, cậu bạn đã nung nấu và ấp ủ khát vọng cống hiến, mong ước được làm tình nguyện để giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Nhận thấy được sự khó khăn và vất vả của những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa, cậu đã cố gắng hoạt động và kết nối các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ phần nào cho những mảnh đời khó khăn, bất hạnh xung quanh mình.

Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 2

Kết nối các bạn trẻ có cùng nhiệt huyết, xung kích trong hoạt động tình nguyện.

Trong những năm qua, nam sinh thường xuyên kêu gọi và kết nối với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để tặng các suất quà, tiền mặt, dụng cụ học tập… cho trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. “Qua những hoạt động tình nguyện và thiện nguyện, mình nhận ra được nhiều ý nghĩa của cuộc sống, mỗi lần nhìn thấy được nụ cười của những hoàn cảnh khó khăn khi được nhận hỗ trợ thì mình cảm thấy rất hạnh phúc. Khi hoàn thành trọn vẹn một chương trình tình nguyện hay thiện nguyện, mình thấy rất vui mừng vì đã trao một phần yêu thương, cống hiến một phần nhỏ bé của bản thân cho xã hội. Giúp được người khác khiến lòng mình lại cảm thấy nhẹ nhõm, thấy cuộc sống thêm ý nghĩa hơn”, chàng trai Quảng Bình bộc bạch.

Với ngọn lửa nhiệt thành cống hiến, Thanh Thiên đã nhận được những bằng khen trong công tác tình nguyện như: Giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì Cộng đồng” năm 2020 & 2022 do Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức; đội quân Tình nguyện Minh Hoá được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2022”…

Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 3
Thanh Thiên thường xuyên kêu gọi, kết nối các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để mang đến các suất quà cho trẻ em vùng cao.

“Giúp đời là giúp mình”

Hiện tại, Thanh Thiên đang là Đội trưởng Đội quân Tình nguyện Minh Hoá tại Quảng Bình. Khi bước chân vào cánh cửa Đại học, Thanh Thiên vào Huế nhập học như bao bạn bè cùng trang lứa, nam sinh phải xa quê hương và Đội quân tình nguyện. Tuy nhiên, chàng trai HUSC vẫn tiếp tục hành trình của mình, dù không thể tham gia tổ chức trực tiếp nhưng cậu bạn vẫn luôn nắm bắt thông tin các hoàn cảnh khó khăn từ những người đồng đội. Hành trình tình nguyện đôi khi cũng gặp phải những khó khăn nhất định, chàng trai say mê tình nguyện cho biết: “Lúc vào Huế học, mình lo rằng sẽ không biết đồng đội ở quê sẽ hoạt động như thế nào, có tổ chức được hay không. Nhưng thật sự mình rất vui và hạnh phúc vì có đồng đội rất tâm huyết, các bạn rất nhiệt tình và hoạt động rất tốt, khi mình ở xa nhưng Đội quân vẫn hoạt động và tổ chức các chương trình ý nghĩa giúp đỡ các mảnh đời khó khăn”.

Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 4
Tận tay chuẩn bị các suất quà trong mỗi chuyến đi thiện nguyện.

Bên cạnh đó, Thanh Thiên còn tiếp tục hành trình tình nguyện và thiện nguyện của mình tại Huế, cậu bạn thường xuyên kêu gọi, kết nối, tổ chức các chương trình tình nguyện, thiện nguyện tại nhà trường, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Để đảm bảo sự trung thực, minh bạch trong mỗi hành trình thiện nguyện, Thanh Thiên thường sao kê rõ ràng, từ đó cậu bạn nhận được lòng tin của nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm. “Bản thân mình chỉ đóng góp trong việc kết nối, còn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm là những người chính ủng hộ vật chất và tinh thần. Có các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm thì mới có những suất quà trao đến tận tay của những hoàn cảnh khó khăn. Mình rất biết ơn sự tin tưởng của mọi người, mình mong rằng sẽ có nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm sẽ ủng hộ kinh phí để các hoạt động thiện nguyện của mình được tổ chức và thật nhiều suất quà sẽ được trao đến những hoàn cảnh cần giúp đỡ trong cuộc sống”, Đội trưởng Đội quân Tình nguyện Minh Hoá cho biết.

Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 5
Đồng hành và phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức để trao tận tay những suất quà đến với những hoàn cảnh gặp khó khăn.

Với phương châm “giúp đời là giúp mình”, cậu bạn luôn tìm hiểu về những mảnh đời đang gặp khó khăn, nằm trong khả năng mà bản thân có thể kết nối, giúp đỡ thì nam sinh sẽ kêu gọi hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời. “Tuổi trẻ của mình rất ngắn ngủi, vì vậy mình phải làm những gì mà bản thân cảm thấy tích cực, ý nghĩa để sau này nhìn lại không phải hối tiếc. Mình luôn cố gắng cống hiến, đóng góp chút công sức bé nhỏ của mình để giúp người, giúp đời thêm hồng, tuổi trẻ phải sống hết mình với tình nguyện. Bản thân mình cũng chỉ là hạt cát nhỏ giữa bãi biển rộng lớn, mong rằng tất cả chúng ta cùng nhau tích cực đóng góp để những hạt cát đó trở thành bãi biển đẹp, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, tạo nên một xã hội tràn ngập tình yêu thương”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.