Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện'

SVVN - Đinh Thanh Thiên (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 1, khoa Báo chí – Truyền thông, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Thanh Thiên là một trong những sinh viên tiên phong và thường xuyên kêu gọi các mạnh thường quân tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 1
Đinh Thanh Thiên sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Ngọn lửa nhiệt huyết của trái tim say mê tình nguyện.

Thanh Thiên được sinh ra trong gia đình nhà nông tại Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Từ nhỏ, nam sinh đã được sống trong gia đình không khá giả, cậu cảm nhận được nỗi niềm của một người có hoàn cảnh khó khăn. Bằng sự cố gắng, Thanh Thiên vươn lên, cố gắng học tập và làm việc để có cuộc sống tốt hơn. Khi có đủ nhận thức, sự trưởng thành và nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình, cậu bạn đã nung nấu và ấp ủ khát vọng cống hiến, mong ước được làm tình nguyện để giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Nhận thấy được sự khó khăn và vất vả của những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa, cậu đã cố gắng hoạt động và kết nối các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ phần nào cho những mảnh đời khó khăn, bất hạnh xung quanh mình.

Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 2

Kết nối các bạn trẻ có cùng nhiệt huyết, xung kích trong hoạt động tình nguyện.

Trong những năm qua, nam sinh thường xuyên kêu gọi và kết nối với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để tặng các suất quà, tiền mặt, dụng cụ học tập… cho trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. “Qua những hoạt động tình nguyện và thiện nguyện, mình nhận ra được nhiều ý nghĩa của cuộc sống, mỗi lần nhìn thấy được nụ cười của những hoàn cảnh khó khăn khi được nhận hỗ trợ thì mình cảm thấy rất hạnh phúc. Khi hoàn thành trọn vẹn một chương trình tình nguyện hay thiện nguyện, mình thấy rất vui mừng vì đã trao một phần yêu thương, cống hiến một phần nhỏ bé của bản thân cho xã hội. Giúp được người khác khiến lòng mình lại cảm thấy nhẹ nhõm, thấy cuộc sống thêm ý nghĩa hơn”, chàng trai Quảng Bình bộc bạch.

Với ngọn lửa nhiệt thành cống hiến, Thanh Thiên đã nhận được những bằng khen trong công tác tình nguyện như: Giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì Cộng đồng” năm 2020 & 2022 do Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức; đội quân Tình nguyện Minh Hoá được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2022”…

Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 3
Thanh Thiên thường xuyên kêu gọi, kết nối các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để mang đến các suất quà cho trẻ em vùng cao.

“Giúp đời là giúp mình”

Hiện tại, Thanh Thiên đang là Đội trưởng Đội quân Tình nguyện Minh Hoá tại Quảng Bình. Khi bước chân vào cánh cửa Đại học, Thanh Thiên vào Huế nhập học như bao bạn bè cùng trang lứa, nam sinh phải xa quê hương và Đội quân tình nguyện. Tuy nhiên, chàng trai HUSC vẫn tiếp tục hành trình của mình, dù không thể tham gia tổ chức trực tiếp nhưng cậu bạn vẫn luôn nắm bắt thông tin các hoàn cảnh khó khăn từ những người đồng đội. Hành trình tình nguyện đôi khi cũng gặp phải những khó khăn nhất định, chàng trai say mê tình nguyện cho biết: “Lúc vào Huế học, mình lo rằng sẽ không biết đồng đội ở quê sẽ hoạt động như thế nào, có tổ chức được hay không. Nhưng thật sự mình rất vui và hạnh phúc vì có đồng đội rất tâm huyết, các bạn rất nhiệt tình và hoạt động rất tốt, khi mình ở xa nhưng Đội quân vẫn hoạt động và tổ chức các chương trình ý nghĩa giúp đỡ các mảnh đời khó khăn”.

Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 4
Tận tay chuẩn bị các suất quà trong mỗi chuyến đi thiện nguyện.

Bên cạnh đó, Thanh Thiên còn tiếp tục hành trình tình nguyện và thiện nguyện của mình tại Huế, cậu bạn thường xuyên kêu gọi, kết nối, tổ chức các chương trình tình nguyện, thiện nguyện tại nhà trường, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Để đảm bảo sự trung thực, minh bạch trong mỗi hành trình thiện nguyện, Thanh Thiên thường sao kê rõ ràng, từ đó cậu bạn nhận được lòng tin của nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm. “Bản thân mình chỉ đóng góp trong việc kết nối, còn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm là những người chính ủng hộ vật chất và tinh thần. Có các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm thì mới có những suất quà trao đến tận tay của những hoàn cảnh khó khăn. Mình rất biết ơn sự tin tưởng của mọi người, mình mong rằng sẽ có nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm sẽ ủng hộ kinh phí để các hoạt động thiện nguyện của mình được tổ chức và thật nhiều suất quà sẽ được trao đến những hoàn cảnh cần giúp đỡ trong cuộc sống”, Đội trưởng Đội quân Tình nguyện Minh Hoá cho biết.

Nam sinh Trường Đại học Khoa học: 'Tuổi trẻ hết mình với tình nguyện' ảnh 5
Đồng hành và phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức để trao tận tay những suất quà đến với những hoàn cảnh gặp khó khăn.

Với phương châm “giúp đời là giúp mình”, cậu bạn luôn tìm hiểu về những mảnh đời đang gặp khó khăn, nằm trong khả năng mà bản thân có thể kết nối, giúp đỡ thì nam sinh sẽ kêu gọi hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời. “Tuổi trẻ của mình rất ngắn ngủi, vì vậy mình phải làm những gì mà bản thân cảm thấy tích cực, ý nghĩa để sau này nhìn lại không phải hối tiếc. Mình luôn cố gắng cống hiến, đóng góp chút công sức bé nhỏ của mình để giúp người, giúp đời thêm hồng, tuổi trẻ phải sống hết mình với tình nguyện. Bản thân mình cũng chỉ là hạt cát nhỏ giữa bãi biển rộng lớn, mong rằng tất cả chúng ta cùng nhau tích cực đóng góp để những hạt cát đó trở thành bãi biển đẹp, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, tạo nên một xã hội tràn ngập tình yêu thương”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.