Dấu ấn tình nguyện của trí thức trẻ TP. HCM

SVVN - Để tổng kết, đánh giá lại hoạt động chương trình Trí thức Khoa học Trẻ Tình nguyện lần 11 năm 2020, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (thuộc Thành Đoàn TP. HCM) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình.

Chương trình Trí thức Khoa học Trẻ tình nguyện lần thứ 11, năm 2020 đã tập hợp lực lượng trí thức trẻ, nhà khoa học trẻ thành phố, đoàn kết và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đem kiến thức khoa học, kỹ thuật và công nghệ đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước, xây dựng TP. HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, thông qua những hoạt động thiết thực.

Dấu ấn tình nguyện của trí thức trẻ TP. HCM ảnh 1 Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã tổ chức "Hội nghị tổng kết các hoạt động của chương trình Trí thức Khoa học Trẻ tình nguyện lần thứ 11 năm 2020".

Đầu tháng 3/2020, ngay khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam và bắt đầu lây lan trong cộng đồng, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thực hiện quy trình Công nghệ điện phân nước Envirolyte, đây là quá trình điện phân dung dịch muối ăn (NaCl) di chuyển qua điện cực được thiết kế đặc biệt để tạo ra dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao, sản phẩm dùng để phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn và vi rút; khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm. Sản phẩm đã được kiểm định thành phần theo kết quả thí nghiệm của Trung tâm Phân tích thí nghiệm TP. HCM, Viện Pastuer và Trung tâm Công nghệ Dược Sài Gòn, trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Dấu ấn tình nguyện của trí thức trẻ TP. HCM ảnh 2 Thành Đoàn TP.HCM đã tặng miễn phí nước rửa tay sát khuẩn cho các đơn vị trường học trong các đợt để phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến 17h30 ngày 15/12/2020, chương trình Trí thức Khoa học Trẻ tình nguyện do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Thành Đoàn TP. HCM đã cung cấp 198.016 lít dung dịch Anolyte miễn phí cho 5.363 đơn vị, trường học và các khu vực cách ly trên địa bàn TP. HCM và các địa phương trên toàn quốc nhằm góp phần chung tay phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID -19 trong cộng đồng.

Chương trình cũng đã tổ chức tập huấn, chuyển giao 15 mô hình nông nghiệp công nghệ cao cho một số hộ gia đình tại các huyện ngoại thành của TP. HCM.

Ngoài ra, chương trình còn phối hợp với các trường đại học tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo như: Phối hợp trường ĐH Mở TP. HCM tổ chức Hội thảo “Văn hóa và văn minh đô thị ở các quốc gia Đông Nam Á trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 40.0”, phối hợp với trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM tổ chức hội nghị An toàn thực phẩm và An ninh lương thực lần 4, phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức Hội nghị Kinh tế trẻ với chủ đề “Cơ hội và thách thức của ngành Tài chính - Ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.