Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuối tuần, nhiều bạn trẻ tìm về khu di tích quốc gia đền Trần (phường Lộc Vượng, TP. Nam Định) để thắp hương cầu công danh.

Đền Trần hay còn gọi là Trần Miếu tọa lạc tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định. Đền được xây dựng từ năm 1695 trên nền của Phủ Thiên Trường cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ thứ 15. Đây là nơi thờ 14 vị vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá.

Đền Trần hiện nay được xây dựng trên nền Phủ Thiên Trường xưa. Đây là nơi phát tích của vương triều nhà Trần và được coi là kinh đô thứ hai của nước Đại Việt. Năm 1258, quân Mông Nguyên mang quân xâm lược nước ta lần thứ nhất, vua Trần Thái Tông đã ra lệnh cho quân và dân ta thực hiện chiến lược “vườn không nhà trống” tại kinh thành Thăng Long nhằm khiến quân Minh suy giảm nhuệ khí đồng thời ông đem quân rút lui về phủ Thiên Trường nhằm huy động sức mạnh toàn dân.

Sau một thời gian bền bỉ đấu tranh, quân ta đã đánh bại quân Nguyên Mông. Ngày 14 tháng 1, vua Trần Thái Tông đã mở tiệc thiết đãi, phong tước cho những người có công đánh giặc giữ nước tại phủ Thiên Trường. Ngoài ra, vua còn tổ chức nghi thức khai ấn để cúng tế tổ tiên, trời đất, mở đầu cho một năm thái bình, nhân dân no ấm.

Vào thế kỷ thứ 15, quân Minh đã phá hủy Phủ Thiên Trường. Về sau, khu di tích đền Trần đã được xây dựng lại trên nền phủ xưa và duy trì nghi thức khai ấn đầu năm để tưởng nhớ các vị vua nhà Trần có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Không giống những ngôi đền khác, đền Trần tấp nập khách tham quan, chiêm bái quanh năm nhưng đông nhất vẫn là dịp đầu năm.

Cùng xem nhưng hình ảnh của bạn trẻ đi lễ đền Trần:

Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 1
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 2
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 3
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 4
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 5
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 6
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 7
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 8
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 9
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 10
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 11
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 12
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 13
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 14
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 15
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 16
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 17
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.