Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuối tuần, nhiều bạn trẻ tìm về khu di tích quốc gia đền Trần (phường Lộc Vượng, TP. Nam Định) để thắp hương cầu công danh.

Đền Trần hay còn gọi là Trần Miếu tọa lạc tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định. Đền được xây dựng từ năm 1695 trên nền của Phủ Thiên Trường cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ thứ 15. Đây là nơi thờ 14 vị vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá.

Đền Trần hiện nay được xây dựng trên nền Phủ Thiên Trường xưa. Đây là nơi phát tích của vương triều nhà Trần và được coi là kinh đô thứ hai của nước Đại Việt. Năm 1258, quân Mông Nguyên mang quân xâm lược nước ta lần thứ nhất, vua Trần Thái Tông đã ra lệnh cho quân và dân ta thực hiện chiến lược “vườn không nhà trống” tại kinh thành Thăng Long nhằm khiến quân Minh suy giảm nhuệ khí đồng thời ông đem quân rút lui về phủ Thiên Trường nhằm huy động sức mạnh toàn dân.

Sau một thời gian bền bỉ đấu tranh, quân ta đã đánh bại quân Nguyên Mông. Ngày 14 tháng 1, vua Trần Thái Tông đã mở tiệc thiết đãi, phong tước cho những người có công đánh giặc giữ nước tại phủ Thiên Trường. Ngoài ra, vua còn tổ chức nghi thức khai ấn để cúng tế tổ tiên, trời đất, mở đầu cho một năm thái bình, nhân dân no ấm.

Vào thế kỷ thứ 15, quân Minh đã phá hủy Phủ Thiên Trường. Về sau, khu di tích đền Trần đã được xây dựng lại trên nền phủ xưa và duy trì nghi thức khai ấn đầu năm để tưởng nhớ các vị vua nhà Trần có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Không giống những ngôi đền khác, đền Trần tấp nập khách tham quan, chiêm bái quanh năm nhưng đông nhất vẫn là dịp đầu năm.

Cùng xem nhưng hình ảnh của bạn trẻ đi lễ đền Trần:

Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 1
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 2
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 3
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 4
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 5
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 6
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 7
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 8
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 9
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 10
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 11
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 12
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 13
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 14
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 15
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 16
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 17
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .
Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival'

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival'

SVVN - Trong ngày thứ hai diễn ra 'Sóng Festival' - sự kiện tâm điểm Ngày Thẻ Việt Nam năm 2022, đông đảo sinh viên trên địa bàn Hà Nội tiếp tục đến tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt mới tại các gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề, gồm: ẩm thực, giáo dục, mua sắm…