Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuối tuần, nhiều bạn trẻ tìm về khu di tích quốc gia đền Trần (phường Lộc Vượng, TP. Nam Định) để thắp hương cầu công danh.

Đền Trần hay còn gọi là Trần Miếu tọa lạc tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định. Đền được xây dựng từ năm 1695 trên nền của Phủ Thiên Trường cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ thứ 15. Đây là nơi thờ 14 vị vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá.

Đền Trần hiện nay được xây dựng trên nền Phủ Thiên Trường xưa. Đây là nơi phát tích của vương triều nhà Trần và được coi là kinh đô thứ hai của nước Đại Việt. Năm 1258, quân Mông Nguyên mang quân xâm lược nước ta lần thứ nhất, vua Trần Thái Tông đã ra lệnh cho quân và dân ta thực hiện chiến lược “vườn không nhà trống” tại kinh thành Thăng Long nhằm khiến quân Minh suy giảm nhuệ khí đồng thời ông đem quân rút lui về phủ Thiên Trường nhằm huy động sức mạnh toàn dân.

Sau một thời gian bền bỉ đấu tranh, quân ta đã đánh bại quân Nguyên Mông. Ngày 14 tháng 1, vua Trần Thái Tông đã mở tiệc thiết đãi, phong tước cho những người có công đánh giặc giữ nước tại phủ Thiên Trường. Ngoài ra, vua còn tổ chức nghi thức khai ấn để cúng tế tổ tiên, trời đất, mở đầu cho một năm thái bình, nhân dân no ấm.

Vào thế kỷ thứ 15, quân Minh đã phá hủy Phủ Thiên Trường. Về sau, khu di tích đền Trần đã được xây dựng lại trên nền phủ xưa và duy trì nghi thức khai ấn đầu năm để tưởng nhớ các vị vua nhà Trần có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Không giống những ngôi đền khác, đền Trần tấp nập khách tham quan, chiêm bái quanh năm nhưng đông nhất vẫn là dịp đầu năm.

Cùng xem nhưng hình ảnh của bạn trẻ đi lễ đền Trần:

Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 1
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 2
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 3
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 4
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 5
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 6
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 7
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 8
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 9
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 10
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 11
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 12
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 13
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 14
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 15
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 16
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 17
Đầu năm bạn trẻ đi đền Trần Nam Định để cầu công danh ảnh 18
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.