'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ lâu "đi cà phê" đã trở thành thói quen phổ biến của giới trẻ. Sau hơn 2 năm đại dịch, nhu cầu ra ngoài vui chơi và "đi cà phê" của các bạn trẻ tăng lên do trước đó các bạn đã phải ở nhà quá lâu.
'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 1

Mọi người đến các quán cà phê với nhiều mục đích khác nhau như gặp gỡ bạn bè, học bài, làm việc, check-in với không gian quán đẹp lạ hay chỉ đơn giản đến và ngồi đó, gọi một ly cà phê rồi lặng lẽ nhìn dòng người qua lại.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 2
'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 3
'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 4

Sau đại dịch COVID-19 các bạn trẻ có xu hướng đi ra ngoài nhiều hơn, bởi sau một thời gian dài “bị” ở nhà cách ly với thế giới bên ngoài, nhiều bạn “thèm” cảm giác được hòa nhập lại với cuộc sống trước dịch. Những quán cà phê luôn là địa điểm lý tưởng cho mọi người mỗi khi muốn ra khỏi nhà nhưng chưa biết đi đâu.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 5
Những quán cà phê luôn là địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ mỗi khi muốn ra khỏi nhà nhưng chưa biết đi đâu.

Thời điểm trước dịch, đối với Nguyễn Đức (22tuổi, Hà Nội), việc ở nhà khá bình thường không đến mức nhàm chán, thế nhưng trải qua những ngày cách ly toàn xã hội, thời gian phải ở nhà khiến cậu bạn vô cùng chán nản và bí bách. Sống tự lập một mình, hàng ngày loanh quanh với bốn bức tường, cậu bạn cảm thấy vô cùng ngột ngạt.

Sau khi tình hình dịch ổn định, Đức tạo thói quen đi ra ngoài nhiều hơn. Địa điểm Đức hay lui đến nhất là các quán cà phê. Bất cứ khi nào rảnh cậu sẽ tìm những quán cà phê để ngồi.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 6
Nguyễn Đức (22tuổi, Hà Nội).

“Khi nghỉ dịch thời gian lâu như vậy, mình cảm thấy cuộc sống như đang ngừng lại. Ở nhà nhiều khiến mình không có tinh thần làm gì cả, nên bây giờ mình chăm đi ra ngoài để bù lại những ngày bị nhốt trong nhà. Công việc của mình liên quan đến viết lách nên mình hay ra ngoài để tìm cảm hứng. Mình chọn đến các quán cà phê làm việc và đọc sách hoặc đơn giản không làm gì cả. So với việc ở nhà thì ngồi cà phê một mình thoải mái hơn”, Đức chia sẻ.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 7

Cũng giống với Đức, Minh Anh (23tuổi, Hà Nội) hình thành có thói quen đi uống cà phê thường xuyên dù cho có bạn bè đi cùng hay không. Cô nàng chỉ hay đến những quán cà phê quen thuộc để ngồi. Đi cà phê với Minh Anh không chỉ đơn giản thưởng thức cốc cà phê hay tận dụng không gian quán để làm việc mà cô bạn còn đang tận hưởng không gian văn hóa của quán.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 8
Minh Anh (23tuổi, Hà Nội).

Không gian ấy bao gồm phong cảnh của quán, đồ uống, cách thức phục vụ và cả những hoạt động của các quan khách khác như nhóm bạn tụ tập trò chuyện râm ran cả một góc quán, đôi bạn đang tỉ tê tâm sự, những bạn sinh viên chăm chỉ chạy deadline,… Đôi khi ngồi gần bàn khác Minh Anh còn nghe được những câu chuyện thú vị ngoài lề.

“Tuy những điều ấy rất nhỏ thôi nhưng đối với mình nó lại mang một sức hút kì lạ. Mọi thứ ở quán cà phê mang cho mình cảm giác mình là một phần của cuộc sống này”, Minh Anh chia sẻ.

Và còn rất nhiều bạn trẻ khác cũng giống như Đức và Minh Anh, "đi cà phê" là để tận hưởng không khí cuộc sống đang vận hành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...