'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ lâu "đi cà phê" đã trở thành thói quen phổ biến của giới trẻ. Sau hơn 2 năm đại dịch, nhu cầu ra ngoài vui chơi và "đi cà phê" của các bạn trẻ tăng lên do trước đó các bạn đã phải ở nhà quá lâu.
'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 1

Mọi người đến các quán cà phê với nhiều mục đích khác nhau như gặp gỡ bạn bè, học bài, làm việc, check-in với không gian quán đẹp lạ hay chỉ đơn giản đến và ngồi đó, gọi một ly cà phê rồi lặng lẽ nhìn dòng người qua lại.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 2
'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 3
'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 4

Sau đại dịch COVID-19 các bạn trẻ có xu hướng đi ra ngoài nhiều hơn, bởi sau một thời gian dài “bị” ở nhà cách ly với thế giới bên ngoài, nhiều bạn “thèm” cảm giác được hòa nhập lại với cuộc sống trước dịch. Những quán cà phê luôn là địa điểm lý tưởng cho mọi người mỗi khi muốn ra khỏi nhà nhưng chưa biết đi đâu.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 5
Những quán cà phê luôn là địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ mỗi khi muốn ra khỏi nhà nhưng chưa biết đi đâu.

Thời điểm trước dịch, đối với Nguyễn Đức (22tuổi, Hà Nội), việc ở nhà khá bình thường không đến mức nhàm chán, thế nhưng trải qua những ngày cách ly toàn xã hội, thời gian phải ở nhà khiến cậu bạn vô cùng chán nản và bí bách. Sống tự lập một mình, hàng ngày loanh quanh với bốn bức tường, cậu bạn cảm thấy vô cùng ngột ngạt.

Sau khi tình hình dịch ổn định, Đức tạo thói quen đi ra ngoài nhiều hơn. Địa điểm Đức hay lui đến nhất là các quán cà phê. Bất cứ khi nào rảnh cậu sẽ tìm những quán cà phê để ngồi.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 6
Nguyễn Đức (22tuổi, Hà Nội).

“Khi nghỉ dịch thời gian lâu như vậy, mình cảm thấy cuộc sống như đang ngừng lại. Ở nhà nhiều khiến mình không có tinh thần làm gì cả, nên bây giờ mình chăm đi ra ngoài để bù lại những ngày bị nhốt trong nhà. Công việc của mình liên quan đến viết lách nên mình hay ra ngoài để tìm cảm hứng. Mình chọn đến các quán cà phê làm việc và đọc sách hoặc đơn giản không làm gì cả. So với việc ở nhà thì ngồi cà phê một mình thoải mái hơn”, Đức chia sẻ.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 7

Cũng giống với Đức, Minh Anh (23tuổi, Hà Nội) hình thành có thói quen đi uống cà phê thường xuyên dù cho có bạn bè đi cùng hay không. Cô nàng chỉ hay đến những quán cà phê quen thuộc để ngồi. Đi cà phê với Minh Anh không chỉ đơn giản thưởng thức cốc cà phê hay tận dụng không gian quán để làm việc mà cô bạn còn đang tận hưởng không gian văn hóa của quán.

'Đi cà phê' để tận hưởng không khí cuộc sống đang được vận hành trở lại ảnh 8
Minh Anh (23tuổi, Hà Nội).

Không gian ấy bao gồm phong cảnh của quán, đồ uống, cách thức phục vụ và cả những hoạt động của các quan khách khác như nhóm bạn tụ tập trò chuyện râm ran cả một góc quán, đôi bạn đang tỉ tê tâm sự, những bạn sinh viên chăm chỉ chạy deadline,… Đôi khi ngồi gần bàn khác Minh Anh còn nghe được những câu chuyện thú vị ngoài lề.

“Tuy những điều ấy rất nhỏ thôi nhưng đối với mình nó lại mang một sức hút kì lạ. Mọi thứ ở quán cà phê mang cho mình cảm giác mình là một phần của cuộc sống này”, Minh Anh chia sẻ.

Và còn rất nhiều bạn trẻ khác cũng giống như Đức và Minh Anh, "đi cà phê" là để tận hưởng không khí cuộc sống đang vận hành.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.