Điểm chuẩn trường ĐH Thương mại: Cao nhất 27,45 điểm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Thương mại lấy điểm chuẩn từ 25,8 đến 27,45 điểm, trong đó cao nhất ngành Marketing, thấp nhất ngành Quản trị Khách sạn.

Tối ngày 15/9, trường ĐH Thương mại công bố điểm chuẩn cho 26 ngành đào tạo. Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành thấp nhất - 25,8 điểm. Tuy nhiên, mức này vẫn tăng gần 2 điểm so với điểm chuẩn thấp nhất (24 điểm) của năm ngoái. Nếu tính trung bình, năm nay thí sinh phải giành 8,6 điểm mỗi môn mới đỗ vào trường.

Điểm chuẩn các ngành còn lại chủ yếu từ 26-27 điểm, cụ thể như sau:

Điểm chuẩn trường ĐH Thương mại: Cao nhất 27,45 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn trường ĐH Thương mại: Cao nhất 27,45 điểm ảnh 2

Năm nay, trường ĐH Thương mại tuyển 4.000 sinh viên, tăng 200 so với năm ngoái, cho hơn 20 ngành và chuyên ngành đào tạo. Trường tuyển sinh theo ba phương thức gồm tuyển thẳng (3%), xét tuyển kết hợp (15%) và dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (82%). Trường lấy điểm sàn xét tuyển là 18.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường ĐH Thương mại là 24-26,7 điểm, cao nhất là ngành Marketing (Marketing thương mại). Cả 26 ngành đào tạo của trường có điểm chuẩn cao và tương đối đồng đều, dao động từ 24-25 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.