Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 24/10 vừa qua, bộ truyện tranh “Gia đình là...” lên sóng đã thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là bộ ảnh viral nằm trong chuỗi hoạt động Halloween của Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhằm gửi gắm cái nhìn sâu sắc về định nghĩa gia đình.

Năm nay, Halloween 2021 ra mắt với chủ đề “Lamentar” (tạm dịch: ân hận) cùng thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình. Với mong muốn truyền tải thông điệp ấy đến nhiều bạn trẻ, chương trình đã ra mắt bộ truyền tranh đầy cảm động về định nghĩa gia đình trong mỗi người.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 1

Mỗi con người trong xã hội đều có xuất thân, hoàn cảnh khác nhau, bởi vậy gia đình trong mỗi người cũng không phải một khái niệm cụ thể nào. Có thể đó là một không gian với cha mẹ - người thân “máu mủ ruột già” và là người đã sinh ra chúng ta. Thậm chí, không cần phải có đầy đủ cả cha và mẹ, chỉ cần nơi nào ta thấy bình yên, được là chính mình và được yêu thương thì đó chính là gia đình của mình.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 2

Hình ảnh gia đình quen thuộc với mỗi người: Gia đình là cha mẹ - người đã nuôi dưỡng chúng ta nên người.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 3

Đôi khi, gia đình có thể chỉ là cha, là mẹ hoặc là những người cha, những người mẹ.

Với tất cả những ai đã, đang và từng làm học sinh, sinh viên, chắc có lẽ không ai có thể quên đi thời thanh xuân với những câu chuyện thời học trò. Nơi trường lớp thân thuộc ấy dường như đã trở thành gia đình cho mỗi người, nơi những người bạn xa lạ giúp đỡ, yêu thương nhau như anh em một nhà.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 4

Gia đình có thể là những người không cùng huyết thống nhưng vẫn luôn bên cạnh ta vô điều kiện.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 5

Cũng có thể là những người bạn xa lạ nhưng lại luôn chăm sóc và yêu thương chúng ta hết mực.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 6

Gia đình là tất cả những gì luôn ở bên và yêu thương chúng ta.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 7

Đôi khi, gia đình là chính bản thân chúng ta. Chúng ta tự chăm sóc, vỗ về bản thân trên hành trình trưởng thành đầy khó khăn.

Gia đình luôn là món quà quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Có thể gia đình với mỗi người đều là một định nghĩa khác biệt. Nhưng gia đình theo định nghĩa nào thì cũng là nơi chứa đựng tình yêu thương, sự thấu hiểu, để ở nơi đó mỗi người chúng ta đều thấy hạnh phúc và bình yên khi được là chính bản thân mình.

Ngay từ khi được lên sóng, bộ truyện tranh đã thu hút nhiều sự quan tâm đến từ các bạn trẻ trong và ngoài Học viện. Không chỉ mang đến bộ truyện tranh đầy ý nghĩa, chương trình còn rất nhiều sự kiện thú vị đang chờ mọi người khám phá như những sự kiện đồng hành, trò chơi giải đố, chiến dịch về gia đình...

Đêm hội chính thức sẽ diễn ra vào ngày 30/10 dưới hình thức trực tuyến, hứa hẹn sẽ đem đến những cảm xúc đáng nhớ cho tất cả khán giả tham dự.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.