Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 24/10 vừa qua, bộ truyện tranh “Gia đình là...” lên sóng đã thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là bộ ảnh viral nằm trong chuỗi hoạt động Halloween của Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhằm gửi gắm cái nhìn sâu sắc về định nghĩa gia đình.

Năm nay, Halloween 2021 ra mắt với chủ đề “Lamentar” (tạm dịch: ân hận) cùng thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình. Với mong muốn truyền tải thông điệp ấy đến nhiều bạn trẻ, chương trình đã ra mắt bộ truyền tranh đầy cảm động về định nghĩa gia đình trong mỗi người.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 1

Mỗi con người trong xã hội đều có xuất thân, hoàn cảnh khác nhau, bởi vậy gia đình trong mỗi người cũng không phải một khái niệm cụ thể nào. Có thể đó là một không gian với cha mẹ - người thân “máu mủ ruột già” và là người đã sinh ra chúng ta. Thậm chí, không cần phải có đầy đủ cả cha và mẹ, chỉ cần nơi nào ta thấy bình yên, được là chính mình và được yêu thương thì đó chính là gia đình của mình.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 2

Hình ảnh gia đình quen thuộc với mỗi người: Gia đình là cha mẹ - người đã nuôi dưỡng chúng ta nên người.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 3

Đôi khi, gia đình có thể chỉ là cha, là mẹ hoặc là những người cha, những người mẹ.

Với tất cả những ai đã, đang và từng làm học sinh, sinh viên, chắc có lẽ không ai có thể quên đi thời thanh xuân với những câu chuyện thời học trò. Nơi trường lớp thân thuộc ấy dường như đã trở thành gia đình cho mỗi người, nơi những người bạn xa lạ giúp đỡ, yêu thương nhau như anh em một nhà.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 4

Gia đình có thể là những người không cùng huyết thống nhưng vẫn luôn bên cạnh ta vô điều kiện.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 5

Cũng có thể là những người bạn xa lạ nhưng lại luôn chăm sóc và yêu thương chúng ta hết mực.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 6

Gia đình là tất cả những gì luôn ở bên và yêu thương chúng ta.

Định nghĩa gia đình khác biệt qua bộ truyện tranh của sinh viên trường Báo ảnh 7

Đôi khi, gia đình là chính bản thân chúng ta. Chúng ta tự chăm sóc, vỗ về bản thân trên hành trình trưởng thành đầy khó khăn.

Gia đình luôn là món quà quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Có thể gia đình với mỗi người đều là một định nghĩa khác biệt. Nhưng gia đình theo định nghĩa nào thì cũng là nơi chứa đựng tình yêu thương, sự thấu hiểu, để ở nơi đó mỗi người chúng ta đều thấy hạnh phúc và bình yên khi được là chính bản thân mình.

Ngay từ khi được lên sóng, bộ truyện tranh đã thu hút nhiều sự quan tâm đến từ các bạn trẻ trong và ngoài Học viện. Không chỉ mang đến bộ truyện tranh đầy ý nghĩa, chương trình còn rất nhiều sự kiện thú vị đang chờ mọi người khám phá như những sự kiện đồng hành, trò chơi giải đố, chiến dịch về gia đình...

Đêm hội chính thức sẽ diễn ra vào ngày 30/10 dưới hình thức trực tuyến, hứa hẹn sẽ đem đến những cảm xúc đáng nhớ cho tất cả khán giả tham dự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.