Đoàn sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á giao lưu cùng cán bộ giảng viên trường Đại học Ngoại thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 17/5/2023, đoàn đại biểu Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) đã đến thăm và tìm hiểu về mô hình “Đổi mới quốc tế hóa trong giáo dục đại học” tại Trường Đại học Ngoại thương.
Đoàn sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á giao lưu cùng cán bộ giảng viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 1

Chương trình có sự góp mặt khoảng 100 nhà lãnh đạo trẻ là giáo viên, giảng viên, quản trị viên, nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia khác trong độ tuổi từ 22-35 đến từ 10 quốc gia ASEAN và Timor Leste. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Hội thảo khu vực Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) 2023 về Đổi mới sáng tạo trong quốc tế hóa giáo dục đại học.

Phát biểu tại chương trình, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương gửi lời chào đón nồng nhiệt tới đoàn YSEALI đến tìm hiểu về chiến lược quốc tế hóa giáo dục của Trường Đại học Ngoại thương. PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh điểm chung của YSEALI và Trường Đại học Ngoại thương là cùng hoạt động với mục đích phát triển kỹ năng và các năng lực cho giới trẻ, tương lai của đất nước, cũng chính là tương lai của khu vực và thế giới. YSEALI và Nhà trường cùng coi trọng nghiên cứu và sáng tạo đối với phát triển. Xác định quốc tế hóa giáo dục là một trong những trụ cột trong quá trình phát triển, Nhà trường đã, đang và sẽ tiến hành nhiều hoạt động quốc tế hóa giáo dục để giúp cán bộ giảng viên và sinh viên được tiếp cận và hòa mình trong môi trường quốc tế.

Đoàn sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á giao lưu cùng cán bộ giảng viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 2
PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương phát biểu khai mạc chương trình.

Phần thảo luận bàn tròn đã diễn ra đầy sôi nổi với sự điều phối của ThS Nguyễn Huyền Minh - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ Đối ngoại cùng sự tham gia chia sẻ của các diễn giả: Bà Trần Thuỳ Trang - Giám đốc Nhân sự và Đào tạo, Deloitte Việt Nam; PGS, TS Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh; TS Nguyễn Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU; Anh Lê Minh Hiếu - Cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương, cựu thành viên YSEALI; Sinh viên Trần Đặng Kim Nguyên - sinh viên năm 2 Trường ĐH Ngoại thương.

Đoàn sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á giao lưu cùng cán bộ giảng viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 3

Phần thảo luận bàn tròn đã diễn ra đầy sôi nổi giữa các diễn giả là các giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, đối tác doanh nghiệp của Trường Đại học Ngoại thương cùng các Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI).

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á đã đặt nhiều câu hỏi thú vị cùng như xin lời khuyên từ các diễn giả của Trường Đại học Ngoại thương như: Làm sao để các cá nhân/các trường đại học hay tổ chức có thể tiếp cận giáo dục toàn cầu nếu như thiếu nguồn kinh phí và hỗ trợ, Chiến lược của Nhà trường khi tiếp cận với “khởi nghiệp” trong giảng dạy, tạo động lực học tập cho sinh viên,...

Đoàn sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á giao lưu cùng cán bộ giảng viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 4
Đoàn sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á giao lưu cùng cán bộ giảng viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 5

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Chương trình được khởi xướng và công bố năm 2013 bao gồm trao đổi giáo dục và văn hóa Mỹ, giao lưu ở cấp độ khu vực và các quỹ tài trợ. YSEALI hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á và bồi dưỡng một cộng đồng ASEAN. YSEALI tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: tinh thần tích cực của công dân, môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp và phát triển kinh tế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.