Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều bước phát triển cả về quy mô và chất lượng tổ chức hoạt động, khẳng định vị thế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập ngày 12/10/1956, là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của cả nước. Theo từng bước phát triển của Học viện, Đoàn Thanh niên Học viện ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, luôn được coi là một trong những đơn vị có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.  

Giai đoạn 2014 - 2020, Đoàn Thanh niên Học viện đã đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai sâu rộng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, như: Tổ chức Hội thi "Sáng mãi tên Người" - nơi sinh viên thể hiện tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cuộc thi "Thanh niên với kiến thức pháp luật", Chương trình tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông…

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1

Hội thi "Sáng mãi tên Người" – nơi sinh viên thể hiện tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong hoạt động hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Nhiều giảng viên trẻ đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, trau dồi kiến thức chuyên môn, tin học, ngoại ngữ, thường xuyên cập nhật kiến thức thực tế để nâng cao chất lượng bài giảng..., hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đạt các giải cao cấp Trung ương và thành phố. 

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện thường xuyên tổ chức các hội thảo/cuộc thi nhằm khuyến khích đoàn viên vươn lên trong học tập như: Hội thảo chia sẻ phương pháp - giải đáp thành công, Hội thảo trao đổi phương pháp học ngoại ngữ và tìm kiếm học bổng du học, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Olympic Tin học, Cuộc thi "Nhà vô địch điểm A" và "Nhà tăng tốc thần kỳ"…

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 2

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Đoàn Thanh niên.

Ngoài ra, giai đoạn 2014 - 2020, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên như: Giải bóng đá nam sinh viên truyền thống, Giải bóng đá nữ sinh viên truyền thống, Giải bóng chuyền mở rộng, Hội thao sinh viên, Chương trình Gala các câu lạc bộ, Gala các đội tình nguyện… Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Học viện tư vấn miễn phí cho hàng vạn sinh viên về chính sách học bổng, học phí, đào tạo…

Trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên không thể không nhắc đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Trong chiến dịch mùa hè tình nguyện, Đoàn Thanh niên Học viện đã tư vấn miễn phí cho bà con nông dân về kỹ thuật xây dựng chuồng trại, kỹ thuật ủ phân, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, hướng dẫn bà con phòng và điều trị hiệu quả một số bệnh ký sinh trùng, bệnh truyền nhiễm trên bò, lợn và gia cầm...

Hoạt động tình nguyện vì môi trường được Đoàn Thanh niên Học viện đẩy mạnh triển khai với nhiều nội dung phong phú như: tháo gỡ, tẩy xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép tại các cột điện, cột đèn chiếu sáng, cột tín hiệu giao thông; thu gom rác thải, trông cỏ quanh khu vực Bốn Hồ, quét vôi gốc cây trong Học viện… Hoạt động hiến máu nhân đạo, tri ân gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng…được triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia của 100% đoàn viên.

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 3

GS. TS Nguyễn Thị Lan tham gia hiến máu và chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội nông nghiệp một trái tim hồng.

GS. TS Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định: “Học viện chúng tôi luôn cung cấp kiến thức toàn diện cho sinh viên. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các em sinh viên còn được trang bị kiến thức xã hội, kiến thức thực tế, kỹ năng mềm thông qua các hoạt động đoàn thể. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn tự tin, năng động, bản lĩnh và sẵn sàng nắm bắt cơ hội việc làm và thích ứng với sự khắc nghiệt của thị trường lao động”

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn ghi nhận, đánh giá cao thành tích của Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tình nguyện vì cộng đồng. Hoạt động của Đoàn Thanh niên đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Học viện trong suốt 65 năm xây dựng và phát triển”.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2014 - 2020, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự được tặng 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; 3 cờ thi đua, 14 bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 4 cờ thi đua, 6 bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội. 

Đặc biệt, năm 2020, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì “đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.