Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều bước phát triển cả về quy mô và chất lượng tổ chức hoạt động, khẳng định vị thế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập ngày 12/10/1956, là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của cả nước. Theo từng bước phát triển của Học viện, Đoàn Thanh niên Học viện ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, luôn được coi là một trong những đơn vị có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.  

Giai đoạn 2014 - 2020, Đoàn Thanh niên Học viện đã đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai sâu rộng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, như: Tổ chức Hội thi "Sáng mãi tên Người" - nơi sinh viên thể hiện tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cuộc thi "Thanh niên với kiến thức pháp luật", Chương trình tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông…

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1

Hội thi "Sáng mãi tên Người" – nơi sinh viên thể hiện tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong hoạt động hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Nhiều giảng viên trẻ đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, trau dồi kiến thức chuyên môn, tin học, ngoại ngữ, thường xuyên cập nhật kiến thức thực tế để nâng cao chất lượng bài giảng..., hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đạt các giải cao cấp Trung ương và thành phố. 

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện thường xuyên tổ chức các hội thảo/cuộc thi nhằm khuyến khích đoàn viên vươn lên trong học tập như: Hội thảo chia sẻ phương pháp - giải đáp thành công, Hội thảo trao đổi phương pháp học ngoại ngữ và tìm kiếm học bổng du học, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Olympic Tin học, Cuộc thi "Nhà vô địch điểm A" và "Nhà tăng tốc thần kỳ"…

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 2

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Đoàn Thanh niên.

Ngoài ra, giai đoạn 2014 - 2020, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên như: Giải bóng đá nam sinh viên truyền thống, Giải bóng đá nữ sinh viên truyền thống, Giải bóng chuyền mở rộng, Hội thao sinh viên, Chương trình Gala các câu lạc bộ, Gala các đội tình nguyện… Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Học viện tư vấn miễn phí cho hàng vạn sinh viên về chính sách học bổng, học phí, đào tạo…

Trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên không thể không nhắc đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Trong chiến dịch mùa hè tình nguyện, Đoàn Thanh niên Học viện đã tư vấn miễn phí cho bà con nông dân về kỹ thuật xây dựng chuồng trại, kỹ thuật ủ phân, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, hướng dẫn bà con phòng và điều trị hiệu quả một số bệnh ký sinh trùng, bệnh truyền nhiễm trên bò, lợn và gia cầm...

Hoạt động tình nguyện vì môi trường được Đoàn Thanh niên Học viện đẩy mạnh triển khai với nhiều nội dung phong phú như: tháo gỡ, tẩy xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép tại các cột điện, cột đèn chiếu sáng, cột tín hiệu giao thông; thu gom rác thải, trông cỏ quanh khu vực Bốn Hồ, quét vôi gốc cây trong Học viện… Hoạt động hiến máu nhân đạo, tri ân gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng…được triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia của 100% đoàn viên.

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 3

GS. TS Nguyễn Thị Lan tham gia hiến máu và chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội nông nghiệp một trái tim hồng.

GS. TS Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định: “Học viện chúng tôi luôn cung cấp kiến thức toàn diện cho sinh viên. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các em sinh viên còn được trang bị kiến thức xã hội, kiến thức thực tế, kỹ năng mềm thông qua các hoạt động đoàn thể. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn tự tin, năng động, bản lĩnh và sẵn sàng nắm bắt cơ hội việc làm và thích ứng với sự khắc nghiệt của thị trường lao động”

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn ghi nhận, đánh giá cao thành tích của Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tình nguyện vì cộng đồng. Hoạt động của Đoàn Thanh niên đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Học viện trong suốt 65 năm xây dựng và phát triển”.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2014 - 2020, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự được tặng 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; 3 cờ thi đua, 14 bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 4 cờ thi đua, 6 bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội. 

Đặc biệt, năm 2020, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì “đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.