Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 27/4, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2024, với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ PVU: Trí tuệ - Trách nhiệm - Khát vọng - Tiên phong”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2022 - 2024. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam luôn phát huy vai trò xung kích trong giảng dạy, học tập, lao động, đề xuất, áp dụng các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào việc nâng cao chất lượng dạy và học; tích cực học tập, nâng cao kỹ năng xử lý công việc và có ý thức, trách nhiệm tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; luôn đoàn kết, cùng nhà trường vượt qua khó khăn, thử thách, xứng đáng với truyền thống, kỳ vọng của các thế hệ “Người đi tìm lửa”.

Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024 ảnh 1

Đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên về tham dự Đại hội.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được Đoàn trường quan tâm, đẩy mạnh, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường góp phần bồi dưỡng lý tưởng, ổn định tình hình tư tưởng và nâng cao phẩm chất chính trị của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong toàn trường. Cách thức thực hiện có những đổi mới, phù hợp với thực tiễn theo nhu cầu của đoàn viên, thanh niên và tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phan Minh Quốc Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương những thành tích và đóng góp mà Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần vào thành công chung của nhà trường. Ông Phan Minh Quốc Bình cũng mong muốn Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới cùng với các bạn đoàn viên, sinh viên quyết tâm thực hiện một số vấn đề như: Quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là công tác tư tưởng của đoàn viên, thanh niên; quan tâm hơn đến công tác nghiên cứu khoa học trong thầy cô và sinh viên, phát triển hơn nữa công tác này, vì đây là một trong những công tác quan trọng của nhà trường; tạo cho sinh viên tinh thần, động lực từ văn hóa, thể thao cho đến học tập.

Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024 ảnh 2
Ông Phan Minh Quốc Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Dầu khí Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn trường. Anh Vũ Thế Quang được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 10 người.

Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024 ảnh 3

Anh Vũ Thế Quang được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh (chuyên viên Phòng Tổ chức Hành chính) và anh Phạm Đình Hải (sinh viên K9 Lọc Hóa dầu) được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội cũng đã bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.