Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 27/4, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2024, với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ PVU: Trí tuệ - Trách nhiệm - Khát vọng - Tiên phong”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2022 - 2024. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam luôn phát huy vai trò xung kích trong giảng dạy, học tập, lao động, đề xuất, áp dụng các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào việc nâng cao chất lượng dạy và học; tích cực học tập, nâng cao kỹ năng xử lý công việc và có ý thức, trách nhiệm tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; luôn đoàn kết, cùng nhà trường vượt qua khó khăn, thử thách, xứng đáng với truyền thống, kỳ vọng của các thế hệ “Người đi tìm lửa”.

Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024 ảnh 1

Đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên về tham dự Đại hội.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được Đoàn trường quan tâm, đẩy mạnh, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường góp phần bồi dưỡng lý tưởng, ổn định tình hình tư tưởng và nâng cao phẩm chất chính trị của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong toàn trường. Cách thức thực hiện có những đổi mới, phù hợp với thực tiễn theo nhu cầu của đoàn viên, thanh niên và tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phan Minh Quốc Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương những thành tích và đóng góp mà Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần vào thành công chung của nhà trường. Ông Phan Minh Quốc Bình cũng mong muốn Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới cùng với các bạn đoàn viên, sinh viên quyết tâm thực hiện một số vấn đề như: Quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là công tác tư tưởng của đoàn viên, thanh niên; quan tâm hơn đến công tác nghiên cứu khoa học trong thầy cô và sinh viên, phát triển hơn nữa công tác này, vì đây là một trong những công tác quan trọng của nhà trường; tạo cho sinh viên tinh thần, động lực từ văn hóa, thể thao cho đến học tập.

Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024 ảnh 2
Ông Phan Minh Quốc Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Dầu khí Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn trường. Anh Vũ Thế Quang được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 10 người.

Đoàn trường ĐH Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024 ảnh 3

Anh Vũ Thế Quang được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh (chuyên viên Phòng Tổ chức Hành chính) và anh Phạm Đình Hải (sinh viên K9 Lọc Hóa dầu) được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội cũng đã bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.