Đoàn xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội: Quyết tâm một nhiệm kỳ đổi mới & sáng tạo!

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 19/3/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Canh Nậu nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra với khẩu hiệu: Tuổi trẻ xây dựng xã Canh Nậu giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Đoàn xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội: Quyết tâm một nhiệm kỳ đổi mới & sáng tạo! ảnh 1

Theo báo cáo tổng kết, 5 năm qua, Ðoàn Thanh niên xã Canh Nậu đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền tư tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đại bộ phận thanh niên sống, học tập, làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Lực lượng thanh niên, tình nguyện viên tham gia các hoạt động Đoàn ngày càng thực chất về quy mô tổ chức và số lượng.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng tuổi trẻ toàn xã Canh Cậu đã cố gắng đạt được những thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vụ cụ thể như Đoàn thanh niên xã Canh Nậu trong nhiệm kỳ đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Trong 2 năm 2020 - 2021, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức gây ra những thiệt hại, khó khăn cho xã hội, Đoàn thanh niên xã đã khẳng định được vai trò của mình. Bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, chung sức tạo nên một phòng tuyến áo xanh với đầy đủ các nhiệm vụ từ việc nhỏ như tuyên truyền lưu động, tham gia các tổ COVID cộng đồng ở thôn, hỗ trợ công tác tiêm chủng, nhập dữ liệu y tế và các công việc khác...

Trong nhiệm kỳ, BCH Đoàn xã đã phối hợp tổ chức, tham dự 52 buổi tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, tuyên truyền pháp luật, Nghị quyết của Đảng, Đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, đạt hiệu quả cao thông qua các buổi học tập Nghị quyết, hội nghị tuyên truyền, các cuộc họp BCH Đoàn xã mở rộng, các kỳ sinh hoạt chi đoàn, các cuộc thi tìm hiểu, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT và qua các trang, hội nhóm trên mạng xã hội như Zalo, Facebook.

Hàng năm làm tốt công tác tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Việc tổ chức hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương thông qua các nội dung đa dạng, phong phú và hấp dẫn như tổ chức các buổi tuyên truyền về luật trẻ em, tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, ..., các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, tổ chức và tham gia các hội thi như tuyên truyền giới thiệu sách Hè,...

Đoàn xã đã bồi dưỡng và giới thiệu được 36 đồng chí đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét cử đi học lớp tìm hiểu về Đảng, trong đó đã có 28 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tuy nhiên, chất lượng hoạt động của các chi đoàn nông thôn còn hạn chế; chưa có sức hấp dẫn đối với thanh niên; đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở còn trẻ chưa được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ cho nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiệp vụ đoàn gặp không ít khó khăn.

Trong phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022-2027, BCH đoàn xã xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, công tác thu hút tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt và là khâu đột phá trong nhiệm kỳ này.

Đại hội cũng đã bầu và lựa chọn ra một BCH mới đầy năng động và nhiệt huyết với bí thư trúng cử là đồng chí Nguyễn Trung Long Quân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.