Đội tuyển Olympic Tin học Việt Nam giành 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 14/8, Bộ GD - ĐT đã thông tin về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 của Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cả 4 thí sinh Việt Nam dự thi đều giành Huy chương, gồm 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm nay được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến và trực tiếp. Đội tuyển Việt Nam tham gia thi trực tuyến tại trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội theo đúng quy chế của Olympic Tin học quốc tế. Tại cuộc thi, cả 4 thí sinh Việt Nam dự thi đều giành Huy chương, gồm 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

Đội tuyển Olympic Tin học Việt Nam giành 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc ảnh 1

Tại cuộc thi, cả 4 thí sinh Việt Nam dự thi đều giành Huy chương, gồm 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

Huy chương Vàng thuộc về em Trần Xuân Bách, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội. 3 học sinh giành Huy chương Bạc gồm: Dương Minh Khôi, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội; Lê Hữu Nghĩa, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước; Trương Văn Quốc Bảo, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Tại kỳ thi có 349 thí sinh đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Kết quả, có 176 thí sinh đoạt Huy chương, gồm 30 Huy chương Vàng, 58 Huy chương Bạc và 88 Huy chương Đồng, chiếm tỷ lệ 50,43% số thí sinh tham dự và 36 thí sinh được bằng khen.

Với 100% học sinh đoạt huy chương, đội tuyển quốc gia Việt Nam lọt top 9 quốc gia và vùng lãnh thổ theo bảng tổng sắp Huy chương, sau các đoàn: Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Iran, Ukraine, Croatia, Đài Loan (Trung Quốc).

Tham dự và chúc mừng thành tích của đội tuyển tại lễ bế mạc Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 được tổ chức tại trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Hữu Độ bày tỏ sự vui mừng và hoan nghênh “chiến công” của toàn đội.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo đã nỗ lực, tạo điều kiện kịp thời, tham gia bồi dưỡng, chăm lo cho các em để có được thành tích tốt nhất. Đặc biệt, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn đến các em học sinh đã nỗ lực hết mình, vượt qua rất nhiều cuộc thi các cấp trong nước và khi ra "biển lớn" vẫn khẳng định được vị thế của Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn ưu tiên đầu tư, chăm lo cho giáo dục, đặc biệt là phát hiện và bồi dưỡng nhân tài ngay từ trường THPT, xây dựng đề án, chiến lược phát triển hệ thống trường chuyên. Thành tích xuất sắc của Olympic Tin học quốc tế đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc trong học tập, rèn luyện của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 cũng như khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông và hướng đi đúng trong công tác dạy học, phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Em Trần Xuân Bách, thí sinh giành Huy chương Vàng cho hay, để có thành tích ngày hôm nay, ngoài nỗ lực bản thân trong học tập thì các em còn nhận được sự quan tâm, dạy bảo, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện của các thầy cô, gia đình.

"Mỗi một trải nghiệm ra biển lớn đều giúp chúng em trưởng thành hơn. Em cảm thấy mình nhỏ bé và cần có thêm nhiều nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm hơn nữa trên hành trình chinh phục tri thức để sau này góp sức mạnh xây dựng đất nước Việt Nam", em Trần Xuân Bách cho biết.

Thành tích của các thí sinh tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đã khép lại một năm đạt thành tích cao nhất trong các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế của Việt Nam từ trước đến nay với 38/38 lượt học sinh tham dự đều đoạt giải (13 HCV; 12 HCB; 8 HCĐ; 5 Bằng khen).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.