Đóng cảnh hành động nhưng “nam thần học đường” Otis chỉ sợ bị bạn diễn bẻ gãy cổ

SVVN - Không còn là nam thần học đường, Otis xuất hiện với hình tượng “ngổ ngáo” trong phim điện ảnh đầu tay Bằng chứng vô hình, tuy là vai phụ nhưng lại đóng vai trò quan trọng.

Khán giả từng biết đến Otis Đỗ Nhật Trường là một hotboy đa tài với khả năng ca hát, sáng tác và cả diễn xuất. Lần đầu chạm ngõ điện ảnh với Bằng chứng vô hình, Otis đóng vai Hải - cậu sinh viên ngổ ngáo từ ngoại hình đến tính cách với sở thích đam mê trượt ván. Hải là nhân chứng bất ngờ xuất hiện khi cô gái mù Thu (Phương Anh Đào) và cảnh sát chưa tìm ra manh mối điều tra vụ tai nạn do Lê (Quang Tuấn) gây ra. Cậu đưa ra lời khai mâu thuẫn với Thu và không ngại tiết lộ mục đích đi báo án vì muốn nhận tiền thưởng. Điều này khiến Hải càng trở nên đáng ngờ trong mắt cảnh sát, còn hung thủ Lê thì có thêm một con mồi cần phải thủ tiêu.

Đóng cảnh hành động nhưng “nam thần học đường” Otis chỉ sợ bị bạn diễn bẻ gãy cổ ảnh 1

Có thể thấy, Hải là một nhân vật đặc biệt quan trọng tạo ra bước ngoặt trong hành trình theo dấu tên tội phạm trong phim. Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh mạnh dạn trao cơ hội cho gương mặt hoàn toàn mới là Otis, bởi anh nhìn thấy ở Otis sự trẻ trung, ngây thơ và có phần hơi liều lĩnh của một bạn trẻ. Điều đó lại vô tình trùng hợp với nhân vật Hải. “Otis mang đến những cảnh quay khiến khán giả cảm nhận được nguồn năng lượng dồi dào và sự kết nối giữa cậu với nhân vật chính do Phương Anh Đào thủ vai” – Trịnh Đình Lê Minh bật mí.

Đóng cảnh hành động nhưng “nam thần học đường” Otis chỉ sợ bị bạn diễn bẻ gãy cổ ảnh 2

Được tin tưởng trao một vai quan trọng ngay trong phim đầu tay, Otis không khỏi lo lắng. Vì có nhiều cảnh diễn chung với nữ chính Phương Anh Đào, Otis chủ động tập luyện với cô khá kĩ về lời thoại, chỉnh sửa cách diễn sao cho cách nói chuyện của hai chị em tự nhiên nhất có thể. Otis dành gần ba tháng trước khi phim bấm máy học trượt ván và thể hiện sự lăn xả đáng nể cho từng phân cảnh hành động, các trường đoạn rượt đuổi hay từng cú lướt ván.

Đóng cảnh hành động nhưng “nam thần học đường” Otis chỉ sợ bị bạn diễn bẻ gãy cổ ảnh 3

Những cảnh trượt ván trên địa hình gồ ghề cũng khiến chân bị đau và phồng rộp, nhưng Otis vẫn không nề hà quay đi quay lại nhiều lần để có được những cảnh phim tốt nhất. Trong một cảnh chạm trán căng thẳng với Quang Tuấn, cả Otis và đàn anh đều “bật đèn xanh” cho nhau để những cú ra đòn trở nên chân thật nhất. “Dù vậy, trong một khoảnh khắc bị nắm đầu, mình đã có chút lo sợ, biết đâu anh Tuấn nhập tâm quá mà bẻ gãy cổ mình luôn” - Otis chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ cho một cảnh quay lăn xả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm