Truyền kỳ người phụ nữ quyền lực nhất showbiz Hồng Kông: 72 tuổi, “sắc đẹp” vẫn đáng nể

SVVN - Vợ cũ của ông trùm giải trí Hồng Kông Hướng Hoa Cường ly hôn 40 năm vẫn được bao nuôi, vợ mới gặp mặt cũng phải gọi một tiếng chị.

Showbiz là một thế giới giải trí vô cùng rộng lớn. Trên thực tế, giống như bất kỳ vòng tròn nào trong xã hội, mọi người cũng sẽ được chia vào các tầng lớp phân cấp ba, sáu, chín... Giống như một số ngôi sao hạng nhất, trước khi trở thành sao sáng trên bầu trời showbiz, nếu không phải vất vả tự tìm chỗ đứng, thì cũng bị chi phối bởi những người khác. Nhưng đến vị trí của Hướng Hoa Cường, quy luật này lại trở nên khác biệt. Hướng Hoa Cường có thể hô mưa gọi gió trong thời kỳ đầu thịnh vượng của làng giải trí Hồng Kông, ngay đến cả các ngôi sao hàng đầu cũng phải kiêng dè ông vài phần. 

Truyền kỳ người phụ nữ quyền lực nhất showbiz Hồng Kông: 72 tuổi, “sắc đẹp” vẫn đáng nể ảnh 3 Nếu người trong giới biết đến một đế chế khét tiếng Hông Kông Hướng Hoa Cường 10 phần, thì cũng 9 phần nắm rõ về người vợ cũ huyền thoại của ông trùm làng giải trí – Đinh Bội, người phụ nữ 72 tuổi từng một thời làm mưa làm gió trong thế giới điện ảnh Hồng Kông.

Đinh Bội vốn có tên là Đường Mỹ Linh. Bà lớn lên tại Bắc Kinh và xuất thân không đơn giản. Trong mối quan hệ họ hàng, Đinh Bội phải gọi Trương Học Lương - một nhân vật lịch sử nổi tiếng từng trở thành tướng lĩnh của Quốc dân Đảng Trung Quốc tại vùng Tây An - bằng chú. Nhưng sau này, khi tình hình trong nước dần xấu đi, cha của Đinh Bội đã đưa gia đình đến Đài Loan để phát triển.

Truyền kỳ người phụ nữ quyền lực nhất showbiz Hồng Kông: 72 tuổi, “sắc đẹp” vẫn đáng nể ảnh 4 Khi còn rất trẻ, Đinh Bội đã chinh phục vô số người đàn ông nhờ những điệu nhảy xuất sắc của mình và chính vì vậy bà đã ra mắt làng giải trí với phong cách của một ngôi sao mang phong cách quyến rũ diễm lệ.

Mẹ của bà tốt nghiệp đại học Minh Trị, khi sống ở Bắc Kinh cũng đã có phong cách khá hiện đại và thích theo đuổi những thứ thịnh hành. Đinh Bội cũng chịu ảnh hưởng từ mẹ bởi lẽ tự nhiên. Từ nhỏ, bà cũng yêu thích vận động nên được mẹ gửi đi học nhảy, và kết quả đúng là không phụ mong đợi của cả nhà. 

Truyền kỳ người phụ nữ quyền lực nhất showbiz Hồng Kông: 72 tuổi, “sắc đẹp” vẫn đáng nể ảnh 5 Càng ngày Đinh Bội càng trở nên kiều diễm cuốn hút ở độ tuổi thanh xuân.

Càng ngày Đinh Bội càng trở nên kiều diễm cuốn hút ở độ tuổi thanh xuân. Bạn bè đã khuyên Đinh Bội nên hướng trở thành một diễn viên. Đinh Bội đã đến Hồng Kông để phát triển ngay sau khi ra mắt. Bà ký hợp đồng với công ty Chu Hoài Văn khi tới Hồng Kông và đổi tên thành Đinh Bội.

Đinh Bội đã từng tham gia đóng chính trong các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng Hồng Kong như Nhất đại cự tinh hay Song tinh báo hỉ đóng cặp cùng ngôi sao Lý Tiểu Long. Điều đáng chú ý hơn, bà từng có mối quan hệ thân thiết với cựu ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long, bởi vậy còn có một bộ phim tên Lý Tiểu Long và tôi. 

Truyền kỳ người phụ nữ quyền lực nhất showbiz Hồng Kông: 72 tuổi, “sắc đẹp” vẫn đáng nể ảnh 9 Lý Tiểu Long đột nhiên qua đời khi còn rất trẻ và cái chết của ông luôn trở thành một dấu chấm hỏi khi chết ở trên giường của Đinh Bội. 

Tại thời điểm đó, với tư cách là người yêu của Lý Tiểu Long, Đinh Bội tự nhiên được khán giả đón nhận. Mối quan hệ giữa họ rất tốt, từ tình bạn đến tri kỷ, và sau đó dần trở nên thân thiết hơn. Thật đáng tiếc, Lý Tiểu Long đột nhiên qua đời khi còn rất trẻ và cái chết của ông luôn trở thành một dấu chấm hỏi khi chết ở trên giường của Đinh Bội. Từ đó, Đinh Bội bị người dân và giới truyền thông tấn công điên cuồng. Tất cả đều quy kết cô chính là thủ phạm giết chết Lý Tiểu Long.   

Truyền kỳ người phụ nữ quyền lực nhất showbiz Hồng Kông: 72 tuổi, “sắc đẹp” vẫn đáng nể ảnh 10

Trên thực tế, hai người có mối quan hệ gần gũi như vậy, nên Đinh Bội vốn không thể là hung thủ. Tuy nhiên sự cố này đã gây ra một tác động lớn đối với bà, thậm chí có lúc bị suy sụp không kiểm soát. Khoảng thời gian đó là khoảng thời gian đen tối nhất của Đinh Bội. Bà cảm thấy bị oan khuất mà không thể tự giải oan. Đinh Bội chỉ có thể tìm đến rượu để chìm vào giấc ngủ mỗi ngày, dẫn đến tình trạng bị tâm thần phân liệt . Đinh Bội dần dần bắt đầu tin vào Phật sau cái chết của Lý Tiểu Long, và cuối cùng nương nhờ cửa Phật. .

Sau đó, cô gặp được Hướng Hoa Cường tốt bụng. Tại thời điểm đó, sức mạnh của Hướng gia ở Hông Kông khá lớn. Hướng Hoa Cường không thể làm gì để ngăn cản cơn giận dữ của những người hâm mộ Lý Tiểu Long, nhưng có thể dễ dàng chăm sóc cho cuộc sống của Đinh Bội. Vì vậy, vào năm 1976, hai người đã kết hôn và sớm sinh được một cô con gái. Sau khi kết hôn, Đinh Bội đã một lòng hướng Phật và dốc lòng chăm sóc chồng con. 

Truyền kỳ người phụ nữ quyền lực nhất showbiz Hồng Kông: 72 tuổi, “sắc đẹp” vẫn đáng nể ảnh 13  Vào năm 1976, hai người đã kết hôn và sớm sinh được một cô con gái

Nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài bốn năm, vì Trần Lan – người vợ hiện tại của Hướng Hoa Cường xuất hiện. Mặc dù cuộc hôn nhân của Đinh Bội và Hướng Hoa Cường tan vỡ, Đinh Bội trở thành “vợ cũ”, nhưng sự khác biệt duy nhất là Đinh Bội có ý định tác thành cho Trần Lan và chồng của mình. Sau khi ly hôn, bà chủ yếu đọc sách Phật, niệm kinh mỗi ngày. 

Điều khiến làng giải trí Hồng Kong ngưỡng mộ đó là, hiện tại, ngay cả khi đã ly hôn, người phụ nữ truyền kỳ 72 tuổi này vẫn được chồng cũ Hướng Hoa Cường bao nuôi 40 năm nay. Thậm chí, mối quan hệ giữa hai người phụ nữ này cũng khá tốt.  

Truyền kỳ người phụ nữ quyền lực nhất showbiz Hồng Kông: 72 tuổi, “sắc đẹp” vẫn đáng nể ảnh 14 Vì tự cảm thấy bản thân đã phụ bạc Đinh Bội, nên Hướng Hoa Cường tự cảm thấy hổ thẹn và quyết định vẫ tiếp tục bao nuôi vợ cũ.

Trên thực tế, họ đã từng có với nhau khoảng thời gian vui vẻ trong nhiều năm. Nhưng vì tự cảm thấy bản thân đã phụ bạc Đinh Bội, nên Hướng Hoa Cường tự cảm thấy hổ thẹn và quyết định vẫ tiếp tục bao nuôi vợ cũ. Về điểm này, người vợ hiện tại là Trần Lan không những không có ý kiến, mà còn luôn nể trọng gọi một tiếng chị, hi vọng Đinh Bội có thể đối mặt với cuộc sống một cách tốt hơn và ngừng chìm trong những đau buồn quá khứ. 

Khán giả đều cho rằng không có nhiều phụ nữ có trái tim lớn như Trần Lan. Sự rộng lượng của người phụ nữ này hiếm ai có thể làm tới được. Nhưng cũng không ít bạn đọc cho rằng, trong câu chuyện này, chưa biết Đinh Bội hay Trần Lan, mới thực sự là người phụ nữ độ lượng, mạnh mẽ.    

Theo Sohu
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm