Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận

SVVN - Tóc Tiên, Đinh Mạnh Ninh... đã cực gay gắt trước những bình luận không hay "tấn công" vào Lynk Lee, khi cô công khai việc chuyển giới của mình.
Ngay sau khi công khai việc chuyển giới, ca sĩ Lynk Lee (trước là Tô Mạnh Linh, nay đổi tên thành Tô Ngọc Bảo Linh) đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận và người hâm mộ. Bên cạnh những lời chia sẻ, động viên, Lynk Lee cũng nhận phải không ít những lời xúc phạm, bình luận ác ý, thậm chí bị "tấn công tình dục" một cách nặng nề.
Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận ảnh 4
Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận ảnh 5 Lynk Lee cũng nhận phải không ít những lời xúc phạm, bình luận ác ý.
Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận ảnh 6 Chuyển giới, Lynk Lee phải đối mặt với sự mỉa mai, kì thị của xã hội.
Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận ảnh 7 Không ít lần cô bị tổn thương vì những lời bình luận ác ý của cộng đồng mạng.

Trước sự quá đáng của một phần không nhỏ cư dân mạng, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bảo vệ cho Lynk Lee. Ca sĩ Tóc Tiên gay gắt cho rằng, những người đang giễu cợt Lynk Lee bằng những lời lẽ khiếm nhã là những "kẻ thất bại".

Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận ảnh 8 Tóc Tiên chụp lại những bình luận ác ý dành cho Lynk Lee và gay gắt cho đó là "những người thất bại" khi làm tổn thương người khác.

Trong khi đó, nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh thì bức xúc cho rằng: "Tại sao mọi người không đặt mình vào vị trí của người khác?". Bên cạnh đó, anh đồng cảm và ủng hộ việc Lynk Lee dũng cảm tìm kiếm con người thật của mình, dù phải chịu muôn vàn sự nguy hiểm, khó khăn và cả cay đắng nữa.

Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận ảnh 9 "Tại sao mọi người không đặt mình vào người khác để thấu hiểu nhỉ? Lynk Lee đã rất nỗ lực để được sống đúng với bản thân mình. Tôi hi vọng, những cố gắng đó của Lynk sẽ được ghi nhận theo hướng tích cực nhất", Đinh Mạnh Ninh bức xúc.
Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận ảnh 10 Thủy Anh cho rằng: "Nhìn Lynk Lee đứng trên sân khấu biểu diễn, đầy tự tin và rạng rỡ, Thủy Anh cũng thấy hạnh phúc thay cho Lynk. Những tưởng niềm hạnh phúc của người khác sẽ khiến cả cộng đồng hạnh phúc khi được lan tỏa nhưng nhập nhèm trong bóng tối, rất nhiều người - phần đông là nam giới, đang "ném đá", xúc phạm nhân phẩm, lôi vấn đề tình dục ra làm trò đùa cợt. Đây đều là những hình thức tấn công tình dục trực tuyến, nhắm vào đối tượng yếu thế là người chuyển giới".
 
Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận ảnh 11 Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa tâm sự: "Khán giả có thể ngỡ ngàng hoặc tò mò trước những điều mới lạ nhưng đừng xúc phạm đến thân thể và nhân cách người khác. Những nghệ sĩ chuyển giới như chúng tôi đã phải cố gắng hơn rất nhiều lần so với những người bình thường để thể hiện thật tốt cả phần nghe lẫn phần nhìn. Sa chắc chắn rằng sẽ còn rất nhiều những lời miệt thị, nhưng chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng cho niềm đam mê và cất lên tiếng nói cho một xã hội văn minh và bình đẳng".
 Về phía Lynk Lee, cô cho biết, mình đã chuẩn bị tinh thần cho tất cả mọi thứ. Cô chia sẻ: "Lúc đầu, khi mới đọc những comment kiểu này, em chỉ muốn nhắn tin lại giải thích và đôi co với người ta thôi. Nhưng sau đó, em đã bình tĩnh lại và nghĩ rằng, mình không được làm như thế. Rồi em chịu đựng dần dần và bây giờ đã chai lỳ hơn nhiều.

Em đã không màng tính mạng của mình trải qua các cuộc phẫu thuật nên mấy lời tiêu cực như thế này đã không còn xinhê gì với em nữa. Mọi người yên tâm nha. Giờ em chỉ có vui và cười thôi ạ. Em mạnh mẽ lắm rồi.

Một lần nữa, em cảm ơn tất cả mọi người đã và đang ủng hộ em ạ. Em sẽ cố gắng để là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình".

Sao Việt lên tiếng bảo vệ Lynk Lee trước những lời xúc phạm của dư luận ảnh 12 Quyết định chọn cách sống thật với giới tính của mình, Lynk Lee đang mạnh mẽ để khẳng định mình trong hành trình sắp tới.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm