Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị và thực hiện, chương trình "Mang Tết về nhà" do T.Ư Đoàn tổ chức đã hoàn thành sứ mệnh đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chiều ngày 9/2/2021, 6 chuyến bay và 41 chuyến xe đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết đã chính thức hoàn thành nhiệm vụ. Chương trình diễn ra trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đã gây ra không ít những khó khăn và sự lo lắng cho cả Ban Tổ chức và người tham gia chương trình. Với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Tổ chức đã tiến hành triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn COVID-19, để sinh viên, thanh niên công nhân an tâm trên hành trình về nhà đón Tết.

Sau nhiều sự cố gắng, chương trình đã hoàn thành mục tiêu trao tặng gần 3.000 vé máy bay khứ hồ, vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Cùng với đó, chương trình “Mang Tết về nhà” cũng đã diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội “Mang Tết về nhà” gói 4.000 bánh chưng tặng sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; gửi 1.000 thông điệp “Xuân yêu thương - Cùng mang Tết về nhà” …

Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 1 Những sinh viên cuối cùng về đoàn tụ cùng gia đình.

Góp phần to lớn trong sự thành công của chương trình là sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị, trong đó Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo đã có những đóng góp tích cực xuyên suốt hành trình “Mang Tết về nhà” năm 2021. Ông Hứa Cao Trí – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo cho biết: “Đối với tôi, “Mang Tết về nhà” là một chương trình hết sức ý nghĩa, bởi vì đối với dân tộc Việt Nam ta không đâu quan trọng bằng nhà, và vào ngày Tết có một điều thiên liêng là chúng ta được trở về nhà”.

Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 2 Ông Hứa Cao Trí – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo (đơn vị đồng hành cùng chương trình).

Với vai trò là đơn vị đồng hành, ông Trí chia sẻ thêm: “Với truyền thống hơn 10 năm qua luôn tham gia vào các hoạt động cộng đồng, Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo rất vinh hạnh khi được góp một phần sức lực cùng với T.Ư Đoàn trong Chương trình “Mang Tết về nhà” cho công nhân và sinh viên. Năm 2020 vừa qua là một năm khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của tất cả. Một trong những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là sinh viên và công nhân bởi vì công việc của họ sẽ gặp rất nhiều đảo lộn và khó khăn. Tôi mong rằng “Mang Tết về nhà” là một niềm vui, có thể mang đến cho sinh viên và công nhân có một khoảng thời gian vui vẻ và ấm áp để họ chung vui với gia đình mùa Tết này, để chúng ta có thể sức lực chiến đấu với năm 2021.”

Tổng kết Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021, chương trình đã dành tặng 1.152 vé máy bay khứ hồi, 1.848 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Sau hơn 1 tháng triển khai chương trình (từ ngày 7/12/2020 đến ngày 15/1/2021), Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 6.651 hồ sơ, trong đó có 3.223 hồ sơ đăng ký trực tuyến tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn.

Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 3 Những phần quà mà chương trình gửi tặng đến sinh viên, công nhân khi về đón Tết cùng gia đình.

Qua phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn và các cơ quan, đơn vị tại các địa phương, Ban Tổ chức đã tiến hành rà soát, thẩm định kỹ lưỡng và xét chọn được 3.000 hồ sơ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ về quê đón Tết Tân Sửu năm 2021. Trong đó có 1.341 sinh viên và 1.659 thanh niên công nhân, người lao động tương ứng 6 chuyến bay (2 chuyến Sài Gòn - Hà Nội; 4 chuyến Sài Gòn - Đà Nẵng); và 41 chuyến xe xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh tỉnh miền Trung và miền Bắc (Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Nam Định).

Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 đã khẳng định được tính thiết thực, ý nghĩa trong chăm lo, hỗ trợ đối tượng thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tạo động lực thúc đẩy các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc và học tập; qua đó lan toả, thu hút rộng rãi các hoạt động hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.