Đồng hành với doanh nghiệp đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Nguyễn Trãi và các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề: Tài chính, kế toán, truyền thông, công nghệ thông tin vừa tổ chức Hội nghị khoa học với doanh nghiệp về đào tạo định hướng nghề nghiệp năm 2023”.

Trường ĐH Nguyễn Trãi đã tổ chức “Hội nghị khoa học với doanh nghiệp về đào tạo định hướng nghề nghiệp năm 2023”.

Đồng hành với doanh nghiệp đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ảnh 1

TS Nguyễn Tiến Luận - Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi trao chứng nhận tới doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường.

Tại Hội nghị, các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong đa lĩnh vực: công nghệ thông tin, tài chính - kế toán, truyền thông, báo chí, du lịch... đã chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình về nhu cầu nhân lực và đào tạo định hướng nghề nghiệp. Tại Hội nghị, trưởng, phó các khoa trong trường đã trình bày về các hoạt động đang được triển khai tại trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự đã trình bày tham luận của mình trong tiến trình xây dựng khung chương trình đào tạo và triển khai thực tế của trường ĐH Nguyễn Trãi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.