Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ 02/10/2023 đến 06/10/2023, hoạt động "Đổi nhựa lấy sen" sẽ được tổ chức từ 8 giờ sáng đến 16 giờ chiều tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) bởi nhóm sinh viên lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá K40. Đây là hoạt động khuyến khích mọi người thu gom giấy, vỏ lon, chai nhựa đổi lấy cây sen đá nhằm giảm tải lượng rác thải ra môi trường, đưa ra thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh.
Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 1

Dự án Eco Loop, hướng tới mục tiêu là giúp các bạn sinh viên xây dựng ý thức và có hành động bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, có hiểu biết đúng về rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Từ đó, giúp môi trường trở nên Xanh - Sạch - Đẹp hơn.

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 2

Nhiều loại cây được ban tổ chức chuẩn bị.

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 3

Các bạn sinh viên đang đổi cây.

Các thành viên tham gia đã thực hiện chuỗi sự kiện nhằm bảo vệ môi trường như: thu gom rác trong khuôn viên và Ký túc xá Học viện; đổi chai nhựa, giấy vụn lấy cây xanh; tuyên truyền về phân loại rác thải nhựa; tổ chức workshop;…

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 4

Các bạn sinh viên hào hứng check-in cạnh poster.

Sự kiện không chỉ là bài thi hoàn thành 1 môn học mà còn là hoạt động mang lại những giá trị tốt đẹp cho những thành viên trong sự kiện nói riêng và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung.

Vũ Quang Anh, trưởng ban tổ chức của sự kiện chia sẻ: “Sự kiện Eco Loop cho mình thấy được nhiều tác hại của việc sử dụng bao bì nilon, đồ nhựa thiếu kiểm soát. Từ đó, mình phân biệt được nhiều loại nhựa để tránh việc sử dụng các sản phẩm nhựa một lần. Mình cảm thấy rất vui khi là trưởng ban tổ chức sự kiện và cùng mọi người làm nên Eco Loop. Sự kiện này cũng là bài tập lớn để chúng mình thi kết thúc môn học - một hình thức thi vô cùng mới lạ đối với sinh viên chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng chúng mình. Mình cảm thấy rất thú vị với hình thức thi này. Không chỉ cá nhân mình mà các bạn trong lớp đều háo hức, dồn tâm huyết cho dự án, sự kiện của nhóm để làm nhiều điều có ích cho cộng đồng”.

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 5

Vũ Quang Anh, trưởng ban tổ chức của sự kiện.

Qua sự kiện Eco Loop của nhóm sinh viên Quản lý hoạt động tư tưởng văn hóa đã giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống “Xanh – Sạch – Đẹp”. Chỉ bằng hành động nhỏ đóng góp thu gom rác thải để nhận về một mầm non tươi xanh hướng tới sự thay đổi, niềm hy vọng về sự phát triển bền vững của xã hội.

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 6

Tập thể ban tổ chức.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.