Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ 02/10/2023 đến 06/10/2023, hoạt động "Đổi nhựa lấy sen" sẽ được tổ chức từ 8 giờ sáng đến 16 giờ chiều tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) bởi nhóm sinh viên lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá K40. Đây là hoạt động khuyến khích mọi người thu gom giấy, vỏ lon, chai nhựa đổi lấy cây sen đá nhằm giảm tải lượng rác thải ra môi trường, đưa ra thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh.
Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 1

Dự án Eco Loop, hướng tới mục tiêu là giúp các bạn sinh viên xây dựng ý thức và có hành động bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, có hiểu biết đúng về rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Từ đó, giúp môi trường trở nên Xanh - Sạch - Đẹp hơn.

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 2

Nhiều loại cây được ban tổ chức chuẩn bị.

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 3

Các bạn sinh viên đang đổi cây.

Các thành viên tham gia đã thực hiện chuỗi sự kiện nhằm bảo vệ môi trường như: thu gom rác trong khuôn viên và Ký túc xá Học viện; đổi chai nhựa, giấy vụn lấy cây xanh; tuyên truyền về phân loại rác thải nhựa; tổ chức workshop;…

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 4

Các bạn sinh viên hào hứng check-in cạnh poster.

Sự kiện không chỉ là bài thi hoàn thành 1 môn học mà còn là hoạt động mang lại những giá trị tốt đẹp cho những thành viên trong sự kiện nói riêng và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung.

Vũ Quang Anh, trưởng ban tổ chức của sự kiện chia sẻ: “Sự kiện Eco Loop cho mình thấy được nhiều tác hại của việc sử dụng bao bì nilon, đồ nhựa thiếu kiểm soát. Từ đó, mình phân biệt được nhiều loại nhựa để tránh việc sử dụng các sản phẩm nhựa một lần. Mình cảm thấy rất vui khi là trưởng ban tổ chức sự kiện và cùng mọi người làm nên Eco Loop. Sự kiện này cũng là bài tập lớn để chúng mình thi kết thúc môn học - một hình thức thi vô cùng mới lạ đối với sinh viên chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng chúng mình. Mình cảm thấy rất thú vị với hình thức thi này. Không chỉ cá nhân mình mà các bạn trong lớp đều háo hức, dồn tâm huyết cho dự án, sự kiện của nhóm để làm nhiều điều có ích cho cộng đồng”.

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 5

Vũ Quang Anh, trưởng ban tổ chức của sự kiện.

Qua sự kiện Eco Loop của nhóm sinh viên Quản lý hoạt động tư tưởng văn hóa đã giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống “Xanh – Sạch – Đẹp”. Chỉ bằng hành động nhỏ đóng góp thu gom rác thải để nhận về một mầm non tươi xanh hướng tới sự thay đổi, niềm hy vọng về sự phát triển bền vững của xã hội.

Dự án Eco Loop Đổi nhựa lấy sen: Thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh của sinh viên AJC ảnh 6

Tập thể ban tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.