Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 27/5, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “IU Startup Demo Day 2023”, với nhiều phần thưởng giá trị và cơ hội phát triển dự án dành cho các thí sinh đang ấp ủ khởi nghiệp khi còn ngồi trên giảng đường.

Từ 32 dự án với gần 130 sinh viên đến từ 8 khoa, bộ môn, trải qua nhiều thử thách và khả năng thể hiện trong từng dự án, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra top 10 đội thi xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.

Tại vòng thi cuối cùng, các đội đã lần lượt trình bày kế hoạch dự án trước Ban Giám khảo. Cơ hội của các đội thi gói gọn trong 5 phút thuyết trình và 8 phút trả lời vấn đáp, từ đó Ban Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí về tính cần thiết, sự khác biệt, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính, tác động xã hội, kỹ năng trình bày và kỹ năng phản biện để chọn ra top 3 dự án xuất sắc nhất.

10 dự án được trình bày tại vòng Chung kết đều là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo. Các dự án đa dạng về hình thức và lĩnh vực, mang hàm lượng khoa học công nghệ cao và thể hiện rõ “màu sắc” của trường ĐH Quốc tế.

Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023' ảnh 1

Từ 32 dự án với gần 130 sinh viên, Ban Tổ chức đã chọn ra top 10 đội vào vòng Chung kết.

Đồng quan điểm về vấn đề này, ThS Võ Hưng Sơn – Trưởng phòng Quản lý khoa học và công nghệ cơ sở (Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM) đánh giá cao tính sáng tạo và quy mô của cuộc thi. “Các dự án của sinh viên trường ĐH Quốc tế được trau chuốt rất kỹ lưỡng. Các em được sự cố vấn từ các chuyên gia, giảng viên đầu ngành tại trường, điều đó thể hiện rất rõ trong từng dự án. Đa phần, các sinh viên đều đã thể hiện được ý tưởng của mình với Ban Giám khảo một cách tự tin và sáng tạo. Có nhiều dự án đã được triển khai sản xuất thử nghiệm, đó là điều rất đáng mừng”, ThS Võ Hưng Sơn nói.

Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023' ảnh 2

Cuộc thi năm nay mang đậm tính sáng tạo của sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Bên cạnh đó, ThS Võ Hưng Sơn cũng nhận thấy công nghệ là điều mà các nhóm dự án chưa thể hiện quá nhiều, điều đó sẽ làm cho các dự án chưa thật sự “tròn trịa”. “Nếu muốn đưa dự án đi xa và tạo ra giá trị thực tế, các em cần phải phối hợp hài hòa giữa chiến lược kinh doanh, khả năng sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào dự án”, ThS Võ Hưng Sơn nói thêm.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về dự án "INDEPENDENCE MOBILITY" - Thiết bị đẩy mạnh sự chủ động trong sinh hoạt và hồi phục sức khỏe. Giải Nhì thuộc về dự án "MOCAGO" - Thanh ngũ cốc từ bánh dầu phộng và giải Ba chung cuộc thuộc về dự án "ACECHUP" - Tương chấm từ trái sơ ri. Ba dự án đoạt giải cao nhất sẽ tiếp tục được ươm tạo để phát triển và hình thành sản phẩm. Đặc biệt dự án đoạt giải Nhất sẽ được vào thẳng top 100 bảng sinh viên của cuộc thi "Khởi nghiệp Việt Nam – Startup Wheel 2023".

Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023' ảnh 3

Đội đoạt giải Nhất chung cuộc với dự án "INDEPENDENCE MOBILITY".

Ngoài ra, các dự án nằm trong top 10 tại vòng Chung kết đều sẽ được hỗ trợ tham gia cuộc thi các cấp nhằm hoàn thiện và tìm kiếm nguồn vốn đầu tư.

Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023' ảnh 4

Top 10 dự án ở vòng Chung kết đều sẽ được hỗ trợ tham gia các cuộc thi các cấp và kêu gọi đầu tư.

Bày tỏ niềm vui khi đoạt được giải nhất chung cuộc, Lê Quang Khương – Trưởng nhóm dự án "INDEPENDENCE MOBILITY" chia sẻ: “Cả nhóm của mình thật sự hãnh diện vì giải thưởng đoạt được sau sự cố gắng không ngừng nghỉ suốt một thời gian dài vừa qua. Trên hết, những kinh nghiệm mà cả nhóm đã rút ra được trong cuộc thi sẽ trở thành hành trang quý giá trong chặng đường phát triển dự án sắp tới. Mình và cả nhóm hy vọng trong một tương lai gần, thiết bị mà chúng mình tạo ra sẽ được đón nhận và mang tới giá trị thiết thực cho người Việt Nam”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.