Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 27/5, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “IU Startup Demo Day 2023”, với nhiều phần thưởng giá trị và cơ hội phát triển dự án dành cho các thí sinh đang ấp ủ khởi nghiệp khi còn ngồi trên giảng đường.

Từ 32 dự án với gần 130 sinh viên đến từ 8 khoa, bộ môn, trải qua nhiều thử thách và khả năng thể hiện trong từng dự án, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra top 10 đội thi xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.

Tại vòng thi cuối cùng, các đội đã lần lượt trình bày kế hoạch dự án trước Ban Giám khảo. Cơ hội của các đội thi gói gọn trong 5 phút thuyết trình và 8 phút trả lời vấn đáp, từ đó Ban Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí về tính cần thiết, sự khác biệt, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính, tác động xã hội, kỹ năng trình bày và kỹ năng phản biện để chọn ra top 3 dự án xuất sắc nhất.

10 dự án được trình bày tại vòng Chung kết đều là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo. Các dự án đa dạng về hình thức và lĩnh vực, mang hàm lượng khoa học công nghệ cao và thể hiện rõ “màu sắc” của trường ĐH Quốc tế.

Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023' ảnh 1

Từ 32 dự án với gần 130 sinh viên, Ban Tổ chức đã chọn ra top 10 đội vào vòng Chung kết.

Đồng quan điểm về vấn đề này, ThS Võ Hưng Sơn – Trưởng phòng Quản lý khoa học và công nghệ cơ sở (Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM) đánh giá cao tính sáng tạo và quy mô của cuộc thi. “Các dự án của sinh viên trường ĐH Quốc tế được trau chuốt rất kỹ lưỡng. Các em được sự cố vấn từ các chuyên gia, giảng viên đầu ngành tại trường, điều đó thể hiện rất rõ trong từng dự án. Đa phần, các sinh viên đều đã thể hiện được ý tưởng của mình với Ban Giám khảo một cách tự tin và sáng tạo. Có nhiều dự án đã được triển khai sản xuất thử nghiệm, đó là điều rất đáng mừng”, ThS Võ Hưng Sơn nói.

Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023' ảnh 2

Cuộc thi năm nay mang đậm tính sáng tạo của sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Bên cạnh đó, ThS Võ Hưng Sơn cũng nhận thấy công nghệ là điều mà các nhóm dự án chưa thể hiện quá nhiều, điều đó sẽ làm cho các dự án chưa thật sự “tròn trịa”. “Nếu muốn đưa dự án đi xa và tạo ra giá trị thực tế, các em cần phải phối hợp hài hòa giữa chiến lược kinh doanh, khả năng sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào dự án”, ThS Võ Hưng Sơn nói thêm.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về dự án "INDEPENDENCE MOBILITY" - Thiết bị đẩy mạnh sự chủ động trong sinh hoạt và hồi phục sức khỏe. Giải Nhì thuộc về dự án "MOCAGO" - Thanh ngũ cốc từ bánh dầu phộng và giải Ba chung cuộc thuộc về dự án "ACECHUP" - Tương chấm từ trái sơ ri. Ba dự án đoạt giải cao nhất sẽ tiếp tục được ươm tạo để phát triển và hình thành sản phẩm. Đặc biệt dự án đoạt giải Nhất sẽ được vào thẳng top 100 bảng sinh viên của cuộc thi "Khởi nghiệp Việt Nam – Startup Wheel 2023".

Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023' ảnh 3

Đội đoạt giải Nhất chung cuộc với dự án "INDEPENDENCE MOBILITY".

Ngoài ra, các dự án nằm trong top 10 tại vòng Chung kết đều sẽ được hỗ trợ tham gia cuộc thi các cấp nhằm hoàn thiện và tìm kiếm nguồn vốn đầu tư.

Dự án hỗ trợ phục hồi sức khỏe đoạt giải Nhất cuộc thi 'IU Startup Demo Day 2023' ảnh 4

Top 10 dự án ở vòng Chung kết đều sẽ được hỗ trợ tham gia các cuộc thi các cấp và kêu gọi đầu tư.

Bày tỏ niềm vui khi đoạt được giải nhất chung cuộc, Lê Quang Khương – Trưởng nhóm dự án "INDEPENDENCE MOBILITY" chia sẻ: “Cả nhóm của mình thật sự hãnh diện vì giải thưởng đoạt được sau sự cố gắng không ngừng nghỉ suốt một thời gian dài vừa qua. Trên hết, những kinh nghiệm mà cả nhóm đã rút ra được trong cuộc thi sẽ trở thành hành trang quý giá trong chặng đường phát triển dự án sắp tới. Mình và cả nhóm hy vọng trong một tương lai gần, thiết bị mà chúng mình tạo ra sẽ được đón nhận và mang tới giá trị thiết thực cho người Việt Nam”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.