Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Câu lạc bộ (CLB) Cộng đồng tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng hành với Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông, Huyện Đoàn Nam Đông tổ chức chương trình “Thăm em nuôi”. Trong chương trình, nhiều hoạt động có ý nghĩa được tổ chức và nhiều suất quà đã được trao tặng đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 1
Trong chương trình, nhiều suất quà thuộc dự án “Nuôi em – Thừa Thiên Huế” được trao tặng đến các em nhỏ.

Ngày 30/05, tại Trường Tiểu học Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình “Thăm em nuôi”. “Thăm em nuôi” là chương trình nằm trong dự án “Nuôi em – Thừa Thiên Huế” của CLB Cộng đồng tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình có sự tham dự của cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông, Huyện Đoàn Nam Đông, CLB Cộng đồng tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế, các anh chị nuôi và nhiều sinh viên tình nguyện đến từ các trường thuộc Đại học Huế.

Chương trình “Thăm em nuôi” đã diễn ra trong không khí vui tươi với nhiều hoạt động trải nghiệm dành cho các em nhỏ như: Tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em”; cắt tóc cho em; viết thư cảm ơn anh, chị nuôi; trao quà cho em nuôi; tổ chức tiệc liên hoan cùng em nuôi…

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 2
Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 3
Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 4

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em”.

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 5

Tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ tại Trường Tiểu học Hương Hữu.

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 6

Sau một năm học kết nối và nhận nuôi các em, Ban điều hành thuộc dự án “Nuôi em - Thừa Thiên Huế” mong muốn đến các điểm trường vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn để hỗ trợ và chia sẻ cùng các em nuôi. Đây còn là dịp các anh chị nuôi có cơ hội gắn kết tình cảm với các em, từ đó các em nuôi sẽ nhận được được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ đến từ các anh chị nuôi. Đinh Thanh Thiên, Phó Chủ Nhiệm dự án - Trưởng ban tổ chức cho biết: “Mình rất vui khi nhận được sự quan tâm và đồng hành của các anh, chị nuôi. Mình mong rằng trong thời gian sắp tới, dự án “Nuôi em – Thừa Thiên Huế” sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiều hơn nữa từ các anh, chị bởi vì có sự hỗ trợ của các anh, chị thì mới có dự án như ngày hôm nay. Mong rằng, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhiều anh, chị nhận nuôi giúp cho các em có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai”.

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 7

Các tình nguyện viên đến từ các trường thuộc Đại học Huế và các đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ chương trình “Thăm nuôi em”.

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 8

Trong năm học 2022 – 2023, dự án “Nuôi em – Thừa Thiên Huế” đã kết nối và nhận nuôi gần 1000 em của 60 điểm trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, huyện A Lưới có số em nuôi được nhận nuôi nhiều nhất là 570 em. Được biết, dự án nhằm hỗ trợ các em ở vùng núi, biên giới, hải đảo có những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh tình trạng phải bỏ học vì nghèo khó với mức hỗ trợ là 150.000đ/tháng/em trong 1 năm học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.