Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Câu lạc bộ (CLB) Cộng đồng tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng hành với Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông, Huyện Đoàn Nam Đông tổ chức chương trình “Thăm em nuôi”. Trong chương trình, nhiều hoạt động có ý nghĩa được tổ chức và nhiều suất quà đã được trao tặng đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 1
Trong chương trình, nhiều suất quà thuộc dự án “Nuôi em – Thừa Thiên Huế” được trao tặng đến các em nhỏ.

Ngày 30/05, tại Trường Tiểu học Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình “Thăm em nuôi”. “Thăm em nuôi” là chương trình nằm trong dự án “Nuôi em – Thừa Thiên Huế” của CLB Cộng đồng tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình có sự tham dự của cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông, Huyện Đoàn Nam Đông, CLB Cộng đồng tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế, các anh chị nuôi và nhiều sinh viên tình nguyện đến từ các trường thuộc Đại học Huế.

Chương trình “Thăm em nuôi” đã diễn ra trong không khí vui tươi với nhiều hoạt động trải nghiệm dành cho các em nhỏ như: Tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em”; cắt tóc cho em; viết thư cảm ơn anh, chị nuôi; trao quà cho em nuôi; tổ chức tiệc liên hoan cùng em nuôi…

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 2
Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 3
Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 4

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em”.

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 5

Tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ tại Trường Tiểu học Hương Hữu.

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 6

Sau một năm học kết nối và nhận nuôi các em, Ban điều hành thuộc dự án “Nuôi em - Thừa Thiên Huế” mong muốn đến các điểm trường vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn để hỗ trợ và chia sẻ cùng các em nuôi. Đây còn là dịp các anh chị nuôi có cơ hội gắn kết tình cảm với các em, từ đó các em nuôi sẽ nhận được được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ đến từ các anh chị nuôi. Đinh Thanh Thiên, Phó Chủ Nhiệm dự án - Trưởng ban tổ chức cho biết: “Mình rất vui khi nhận được sự quan tâm và đồng hành của các anh, chị nuôi. Mình mong rằng trong thời gian sắp tới, dự án “Nuôi em – Thừa Thiên Huế” sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiều hơn nữa từ các anh, chị bởi vì có sự hỗ trợ của các anh, chị thì mới có dự án như ngày hôm nay. Mong rằng, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhiều anh, chị nhận nuôi giúp cho các em có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai”.

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 7

Các tình nguyện viên đến từ các trường thuộc Đại học Huế và các đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ chương trình “Thăm nuôi em”.

Dự án nuôi em – cho đi những yêu thương, nhận lại niềm hạnh phúc ảnh 8

Trong năm học 2022 – 2023, dự án “Nuôi em – Thừa Thiên Huế” đã kết nối và nhận nuôi gần 1000 em của 60 điểm trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, huyện A Lưới có số em nuôi được nhận nuôi nhiều nhất là 570 em. Được biết, dự án nhằm hỗ trợ các em ở vùng núi, biên giới, hải đảo có những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh tình trạng phải bỏ học vì nghèo khó với mức hỗ trợ là 150.000đ/tháng/em trong 1 năm học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.