Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Youth+ Mentor là dự án trực thuộc hệ sinh thái đa kênh Youth+, được phát triển trên nền tảng website mentor.youth.com.vn giúp tìm kiếm và kết nối Mentor (người cố vấn) và Mentee (người cần cố vấn) trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Hiện nay, Youth+ Mentor đã và đang trong quá trình tổ chức chuỗi sự kiện mang tên “Mentor Talk”.

Được biết, chuỗi talkshow Mentor Talk mong muốn giúp các bạn trẻ học hỏi, tiếp thu thêm nhiều kiến thức về các ngành nghề khác nhau từ lý thuyết đến thực tế và có được những bước đầu định hướng về con đường học tập và sự nghiệp sau này.

Đối tượng của talkshow không chỉ dừng lại ở những bạn sinh viên thuộc các chuyên ngành học tập liên quan, đang tìm kiếm việc làm mà còn hướng đến những bạn học sinh có hứng thú, đam mê và đang trong quá trình tìm hiểu bản thân.

Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 1
Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 2
Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 3

Thông qua những chia sẻ, kinh nghiệm và bài học thực tế trong chuỗi talkshow, Youth+ Mentor tin rằng đây là địa điểm hoàn hảo để các bạn trẻ trao đổi và nhận được những giá trị bài học cốt lõi. Từ đó, rút ra kinh nghiệm, hành trang cho bản thân, có được những kỹ năng, kiến thức căn bản để vững bước lên con đường đời, chủ động trải nghiệm và tìm ra được ông chủ ngành nghề tương lai nắm giữ tiền lương của bạn.

Trong 2 tháng vừa qua, Mentor Talk đã trải qua một chặng đường dài với sự thành công của 3 talkshow với 2 lĩnh vực Tài chính và Truyền thông, thu hút được đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Ngày 19/06/2021, Youth+ Mentor đã tổ chức thành công talkshow đầu tiên trong chuỗi sự kiện Mentor Talk với chủ để “Đầu tư chứng khoán - Cơ hội cho ai”. Buổi talkshow có sự tham gia của vị diễn giả Tạ Thanh Thao, anh đã có những chia sẻ hết sức bổ ích và thực tế từ những trải nghiệm đắt giá đến những bạn trẻ có niềm yêu thích với đầu tư chứng khoán.

Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 4

Bên cạnh đó, vai trò của MC Thạch Thảo cũng là một phần đặc biệt quan trọng trong việc dẫn dắt và truyền tải thông điệp chương trình. Buổi talkshow đã thu hút được sự quân tâm và đăng ký tham gia của hơn 500 bạn trẻ trên khắp cả nước.

Trong tháng 7 vừa qua, Youth+ Mentor tiếp tục “bùng nổ” với 2 buổi talkshow về lĩnh vực Truyền thông. Đầu tiên là buổi talkshow “Chuyện nghề YouTuber” được tổ chức vào ngày 24/7/2021. Buổi talkshow có sự góp mặt của vị diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực YouTube là diễn giả Jang Hongan và 1 vị khách mời đặc biệt của chương trình - Đỗ Ngọc Sơn, cùng với đó là sự dẫn dắt tài tình của MC Ngân Hà.

Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 5
Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 6
Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 7

Talkshow Chuyện nghề Youtuber kết thúc trong sự nuối tiếc của những người tham gia.

Qua chương trình, các bạn trẻ được học tập, trải nghiệm và nghe những chia sẻ thiết thực nhất từ những người làm trong nghề Truyền thông nói chung và YouTuber/ Vlogger, Tiktoker nói riêng.

Để tiếp nối sự thành công của talkshow đầu tiên, Mentor Talk đã tổ chức buổi talkshow tiếp theo với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân”. Buổi talkshow nhằm hướng đến: cách mà các bạn trẻ định nghĩa bản thân mình; tầm quan trọng của “Thương hiệu cá nhân”; cách giải quyết những vấn đề, các khúc mắc trong quá trình xây dựng thương hiệu của chính mình.

Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 8
Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 9
Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 10

Talkshow Xây dựng thương hiệu cá nhân.

Những nội dung trên được chia sẻ và giải đáp bởi hai vị diễn giả xinh đẹp và tài năng là chị Trinh Phạm và chị de Mẫn Nhi. Chương trình còn đón chào sự trở lại của MC Thanh Thảo, nhờ sự “chỉ đường dẫn lối” của chị mà buổi talkshow đã diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp. Cả hai buổi talkshow thu hút được hơn 1000 đơn đăng ký của các bạn trẻ toàn quốc.

Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp ảnh 11

Trưởng Ban tổ chức Ngọc Anh chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Để tiếp bước chặng đường mang tên Mentor Talk cũng như biết được nhu cầu và sự cần thiết trong việc cung cấp cho các bạn trẻ hiện nay về hành trang, các kỹ năng và tầm quan trọng của việc định hướng một lối đi phù hợp với sở trường và khả năng của bản thân, tháng 8 tới đây, Youth+ Mentor quyết định tổ chức talkshow về ngành Luật: “Sinh viên ngành Luật - Cơ hội việc làm” với sự tham gia của cô Đỗ Thị Ánh Hồng - Giảng viên nhiều năm của trường Đại học Luật Hà Nội, cùng Luật sư Lê Trọng Thêm với bề dày thành tích trong nghề với tư cách là Diễn giả của talkshow.

Chương trình được tổ chức nhằm trang bị cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngành Luật những kiến thức cơ bản, tổng quan về ngành và những thông tin về cơ hội việc làm, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Buổi talkshow dự kiến sẽ được diễn ra vào 19h30 ngày 22/8/2021, hứa hẹn có thể thu hút đông đảo các bạn trẻ toàn quốc quan tâm và chú ý đến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.