Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Quốc Bảo - sinh viên lớp 63CDE, Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa mới trở thành chủ nhân của giải CSC Award 2022. Chàng trai tài năng với nhiều ước mơ hoài bão tuổi trẻ luôn ghi nhớ lời dặn của người sáng lập quỹ FSC về việc cần biết rõ bản thân là ai cũng như dành sự khiêm tốn học hỏi trước bầu trời kiến thức trong cuộc sống.
Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 1

Bùi Quốc Bảo - sinh viên lớp 63CDE, Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa mới trở thành chủ nhân của giải CSC Award 2022.

Cuộc thi CSC Award mới qua ít ngày nhưng dư âm để lại còn in đậm đối với Quốc Bảo – chàng trai đến từ Hà Tĩnh. “Lúc thầy Hòa công bố kết quả, mình đã rất bất ngờ và vui mừng, chính giây phút nhận giải là thời khắc tuyệt vời mà mình sẽ không thể nào quên. Bởi đứng trước 10 bạn ứng viên sáng giá, ai cũng đều xứng đáng với giải thưởng, mình tự cảm thấy thật may mắn và biết ơn. Ngay sau ngày đó, mình trở lại cuộc sống thường nhật, vẫn ôn bài, làm đồ án bình thường bởi mình đang trong giai đoạn thi cuối kỳ. Tuy vậy, niềm vui sướng và tự hào ấy đến nay vẫn còn lâng lâng trong mình rất nhiều. Chính vì vậy, mình luôn tự nhủ rằng cần nỗ lực hơn để xứng đáng với chủ nhân của giải CSC Award. Như lời bác Thanh đã nói: chúng ta không phải là thần tượng và cũng đừng biến mình thành thần tượng. Đừng đem sự hiểu biết hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống này”- Quốc Bảo chia sẻ.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 2

Quốc Bảo tại lễ trao giải Award Cup 2022.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 3

Quốc Bảo đặt mục tiêu trở thành ứng cử viên CSC từ năm thứ 2 Đại học.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 4

Quốc Bảo cho biết, cậu bạn đã đặt mục tiêu trở thành ứng cử viên CSC từ năm thứ 2 Đại học. Với những điều kiện khắt khe để trở thành ứng viên sáng giá như: Điều kiện 1 là điểm trung bình năm học phải cao. Vì vậy việc đầu tư cho việc học tập trên lớp để có thể đạt được điểm số tốt là điều quan trọng. Điều kiện thứ 2 là tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên và đạt giải. Trong đó, Quốc Bảo có tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên, kỳ thi Sinh viên giỏi, Olympic Cơ học toàn quốc và đều đạt giải. Điều kiện thứ 3 là các hoạt động ngoại khóa. Quốc Bảo từng tham gia một số hoạt động như chào mừng tân sinh viên, hiến máu nhân đạo, tham gia CLB tiếng Anh, tham dự Đại hội Đoàn trường, Đại hội Đoàn thành phố HN, các hoạt động ngoại khóa khác do trường tổ chức... “Tuy nhiên, không phải vì để được trở thành ứng viên CSC mà mình mới tham gia các cuộc thi, các hoạt động đó. Bởi những thứ đó đã cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng” – Quốc Bảo bày tỏ.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 5
Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 6

Có thể nói, khi đang là sinh viên trường Đại học Xây dựng HN, Quốc Bảo đã tích lũy được cho mình khá nhiều thành tích đáng tự hào. Nhưng theo chia sẻ thì điều khiến Quốc Bảo tâm đắc nhất chính là các kỹ năng mà Bảo được tôi luyện dưới mái trường Đại học Xây dựng HN. “Thầy cô trường ĐH Xây dựng HN, đặc biệt là các thầy cô khoa Cầu đường luôn khiến mình ngưỡng mộ và kính phục. Đó là những tấm gương sáng để mình noi theo và có được kết quả như ngày hôm nay” – Quốc Bảo bộc bạch.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 7

Một người thầy đầy tâm huyết với sinh viên mà Quốc Bảo yêu quý.

Dự tính trong tương lai, Quốc Bảo sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập tại trường, và sau đó xin học bổng du học. Mong muốn lớn nhất của Quốc Bảo là được trở thành giảng viên của trường Đại học Xây dựng và tiếp nối con đường của các thầy cô, để có thể dẫn dắt các thế hệ sau như thầy cô đã từng dẫn dắt Quốc Bảo ngày hôm nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.