Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Quốc Bảo - sinh viên lớp 63CDE, Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa mới trở thành chủ nhân của giải CSC Award 2022. Chàng trai tài năng với nhiều ước mơ hoài bão tuổi trẻ luôn ghi nhớ lời dặn của người sáng lập quỹ FSC về việc cần biết rõ bản thân là ai cũng như dành sự khiêm tốn học hỏi trước bầu trời kiến thức trong cuộc sống.
Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 1

Bùi Quốc Bảo - sinh viên lớp 63CDE, Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa mới trở thành chủ nhân của giải CSC Award 2022.

Cuộc thi CSC Award mới qua ít ngày nhưng dư âm để lại còn in đậm đối với Quốc Bảo – chàng trai đến từ Hà Tĩnh. “Lúc thầy Hòa công bố kết quả, mình đã rất bất ngờ và vui mừng, chính giây phút nhận giải là thời khắc tuyệt vời mà mình sẽ không thể nào quên. Bởi đứng trước 10 bạn ứng viên sáng giá, ai cũng đều xứng đáng với giải thưởng, mình tự cảm thấy thật may mắn và biết ơn. Ngay sau ngày đó, mình trở lại cuộc sống thường nhật, vẫn ôn bài, làm đồ án bình thường bởi mình đang trong giai đoạn thi cuối kỳ. Tuy vậy, niềm vui sướng và tự hào ấy đến nay vẫn còn lâng lâng trong mình rất nhiều. Chính vì vậy, mình luôn tự nhủ rằng cần nỗ lực hơn để xứng đáng với chủ nhân của giải CSC Award. Như lời bác Thanh đã nói: chúng ta không phải là thần tượng và cũng đừng biến mình thành thần tượng. Đừng đem sự hiểu biết hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống này”- Quốc Bảo chia sẻ.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 2

Quốc Bảo tại lễ trao giải Award Cup 2022.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 3

Quốc Bảo đặt mục tiêu trở thành ứng cử viên CSC từ năm thứ 2 Đại học.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 4

Quốc Bảo cho biết, cậu bạn đã đặt mục tiêu trở thành ứng cử viên CSC từ năm thứ 2 Đại học. Với những điều kiện khắt khe để trở thành ứng viên sáng giá như: Điều kiện 1 là điểm trung bình năm học phải cao. Vì vậy việc đầu tư cho việc học tập trên lớp để có thể đạt được điểm số tốt là điều quan trọng. Điều kiện thứ 2 là tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên và đạt giải. Trong đó, Quốc Bảo có tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên, kỳ thi Sinh viên giỏi, Olympic Cơ học toàn quốc và đều đạt giải. Điều kiện thứ 3 là các hoạt động ngoại khóa. Quốc Bảo từng tham gia một số hoạt động như chào mừng tân sinh viên, hiến máu nhân đạo, tham gia CLB tiếng Anh, tham dự Đại hội Đoàn trường, Đại hội Đoàn thành phố HN, các hoạt động ngoại khóa khác do trường tổ chức... “Tuy nhiên, không phải vì để được trở thành ứng viên CSC mà mình mới tham gia các cuộc thi, các hoạt động đó. Bởi những thứ đó đã cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng” – Quốc Bảo bày tỏ.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 5
Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 6

Có thể nói, khi đang là sinh viên trường Đại học Xây dựng HN, Quốc Bảo đã tích lũy được cho mình khá nhiều thành tích đáng tự hào. Nhưng theo chia sẻ thì điều khiến Quốc Bảo tâm đắc nhất chính là các kỹ năng mà Bảo được tôi luyện dưới mái trường Đại học Xây dựng HN. “Thầy cô trường ĐH Xây dựng HN, đặc biệt là các thầy cô khoa Cầu đường luôn khiến mình ngưỡng mộ và kính phục. Đó là những tấm gương sáng để mình noi theo và có được kết quả như ngày hôm nay” – Quốc Bảo bộc bạch.

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống ảnh 7

Một người thầy đầy tâm huyết với sinh viên mà Quốc Bảo yêu quý.

Dự tính trong tương lai, Quốc Bảo sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập tại trường, và sau đó xin học bổng du học. Mong muốn lớn nhất của Quốc Bảo là được trở thành giảng viên của trường Đại học Xây dựng và tiếp nối con đường của các thầy cô, để có thể dẫn dắt các thế hệ sau như thầy cô đã từng dẫn dắt Quốc Bảo ngày hôm nay.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.